Thủ thuật phần cứng

5 Cách để vô hiệu hóa bàn phím trên windows 10 dễ dàng

Có rất nhiều nguyên nhân và lý do để bạn nghĩ đến làm thế nào để khóa các bàn phím máy tính lại như bạn đang xem một tập phim và bạn không muốn ai đó vô tình nhấn vào nút trên bàn phím và load lại từ đầu hoặc dùng lại. Để thực hiện được yêu cầu đó của bạn về chức năng khóa bàn phím trên windows 10 các bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây với 5 cách thực hiện dễ dàng.

7 years 6 months trước
by zero

Cách khắc phục lỗi Windows không nhận ổ cứng gắn ngoài

Việc sử dụng ổ cứng gắn ngoài ngày nay đã trở lên phổ biến và bạn là người thường xuyên sử dụng ổ cứng gắn ngoài để sao lưu dữ liệu từ máy tính anyf sang máy tính khác? Tuy nhiên khi sử dụng ổ cứng gắn ngoài có lúc bạn không thấy ổ cứng hiện ra, vậy làm cách nào để windows có thể nhận ổ cứng gắn ngoài?

7 years 6 months trước
by Mrlee

Ram là gì? bus ram là gì? Máy tính có những loại ram nào và chức năng của ram?

Khi sử dụng máy tính bạn thường hay nghe tới ram, vậy ram là gì và chức năng của ram trong máy tính là như thế nào?

7 years 6 months trước
by Mrlee

Mainboard là gì? các kiểu mainboard phổ biến hiện nay?

Bạn sử dụng máy tính, điện thoại chắc hẳn đã từng nghe tới mainboard, vậy main là gì? nó có vai trò như thế nào?

7 years 6 months trước
by Mrlee

CPU là gì? các loại CPU phổ biến hiện nay?

Chúng ta đã nghe nhiều về CPU và biết CPU có mặt trong rất nhiều thiết bị điện tử, đặc biệt là các thiết bị công nghệ hiện đại. Tuy nhiên bạn đã hiểu hết về CPU? chức năng và vai trò của CPU trong thiết bị là gì? hãy cùng T3i tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

7 years 6 months trước
by Mrlee

Khắc phục lỗi laptop không nhận ổ CD/DVD trên Windows 7

Hầu hết các dòng laptop hay máy tính để bàn hiện nay đều trang bị ổ đĩa CD/DVD đi kèm theo máy. Tuy nhiên có khi nào bạn cho đĩa vào ổ để sử dụng bạn chợt nhận ra rằng laptop, máy tính pc của bạn không nhận ổ đĩa chưa?

7 years 6 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe ổ cứng bằng Command Prompt

Command Prompt là tính năng hỗ trợ khá nhiều trong các hệ điều hành Windows, trong đó có việc kiểm tra tình trạng ổ cứng.

7 years 6 months trước
by Mrlee

Cách khắc phục lỗi ram kêu bip bip khi khởi động máy tính

Trong các thiết bị máy tính có thể nói ram là bộ phận rất ít bị lỗi và các lỗi liên quan đến thường dễ nhận biết. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các cách khắc phục lỗi của ram khi máy tính phát ra tiếng kêu bip bip.

7 years 6 months trước
by Mrlee

Một số sai lầm làm ổ SSD chóng hỏng và cách phòng tránh

Ổ cứng SSD được coi là ổ cứng có tốc độ cao, nhanh gấp hàng chục lần so với ổ HDD truyền thống. Sử dụng ổ SSD sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn rất nhiều, việc mở các ứng dụng cũng không tốn nhiều thời gian như trước nữa.

7 years 6 months trước
by Mrlee

Danh sách website download driver của các hãng máy tính laptop - pc

Khi bạn cần download driver của thiết bị nào đó trong máy tính pc hoặc laptop, bạn cần tìm đến website của hãng cung cấp để download driver phù hợp sau đó cài đặt vào máy tính của bạn. Hầu hết các website của các hãng sản xuất đều cung cấp driver dành cho các sản phẩm mà họ làm ra đề phòng trường hợp người sử dụng làm mất đĩa driver khi mua thiết bị.

7 years 6 months trước
by Mrlee

Cách nhận biết tên mainboard, download và cài đặt driver cho mainboard

Khi bạn mua mainboard thường kèm theo đĩa driver dành cho main. Chiếc đĩa này có các phần mềm giúp cho hệ điều hành có thể nhận biết các thiết bị phần cứng được tích hợp vào main như card âm thanh, card mạng, card màn hình... Tuy nhiên sau thời gian sử dụng chúng ta thường bị thất lạc mất chiếc đĩa này dẫn đến gặp khó khăn khi cài lại Windows.

7 years 6 months trước
by Mrlee

Cách nhận biết phần cứng máy tính bị lỗi

Khi máy tính của bạn hoạt động được một thời gian dài, các thiết bị hoạt động trên máy không còn được như trước nữa và bị hỏng. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết sớm thiết bị nào bị nào sắp bị hỏng để đưa ra phương án xử lý thích hợp?

7 years 6 months trước
by Mrlee

Cách download, cập nhật driver card ATI mới nhất

Bạn đang muốn cài đặt hoặc update driver card màn hình ATI lên phiên bản mới nhất để máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn tuy nhiên bạn chưa biết cách làm, hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết này.

7 years 6 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn điều chỉnh chuột cho người thuận tay trái

Đa phần mọi người đều thuận tay phải chính vì vậy hầu hết các thiết bị được sản xuất ra đều nhắm vào người thuận tay phải. Chính vì vậy khi sử dụng chuột máy tính với người thuận tay trái thì thật khó khăn. Vậy làm cách nào để khắc phục được vấn đề này?

7 years 6 months trước
by Mrlee

Kiểm tra tình trạng ổ cứng với HDD Scan

HDD Scan là phần mềm có khả năng tìm ra các lỗi ổ cứng trên máy tính của bạn. Khi hoạt động HDD Scan sẽ rà soát toàn bộ ổ cứng sau đó hiển thị thông tin chi tiết về tình trạng ổ cứng của bạn để từ đó bạn có thể đưa ra phương án xử lý phù hợp. Phần mềm HDD Scan hoàn toàn miễn phí, giao diện dễ sử dụng và có thể cài đặt trên mọi hệ điều hành Windows.

Ram máy tính là gì? nên nâng cấp ram khi nào?

Ram máy tính có trên tất cả các máy tính PC, laptop, notbook...Khi chọn mua máy tính một trong các yếu tố hàng đầu đó là xem các thông số về dung lượng ram máy tính. Vậy ram máy tính là gì? nó đóng vai trò gì trong máy tính của bạn và khi nào bạn cần nâng cấp ram máy tính.

7 years 9 months trước
by Mrlee

Card màn hình máy tính là gì? Cách kiểm tra máy tính sử dụng card rời hay card liền (onboard)

Card màn hình còn có tên gọi khác là card đồ họa, VGA, đây là phần không thể thiếu đối với bất cứ máy tính nào, có tác dụng xử lý hình ảnh trên máy tính cho hình ảnh hiển thị được tốt hơn.

Công dụng của khấc nhỏ tại phím F và phím J

Cho dù dành rất nhiều thời gian ngồi trước bàn phím tuy nhiên điều hài hước là có một số tính năng độc đáo liên quan đến bàn phím chúng ta không hề biết trong suốt quá trình sử dụng.

7 years 10 months trước
by Mrlee

Cách khóa cổng USB trên Windows 7 và Windows 8

Hiên nay rất nhiều loại virus có khả năng lây nhiễm qua con đường USB, và USB chính là cánh cổng đi vào máy tính của bạn mà nhiều hacker nhắm tới. Nếu máy tính của bạn có nhiều người sử dụng và bạn muốn ngăn chặn việc sử dụng cổng USB thì bạn có thể tham khảo thủ thuật dưới đây.

Cách thay đổi chế độ khi ấn nút nguồn trên máy tính

Khi máy tính đang hoạt động chúng ta ấn nút nguồn thì thường máy tính sẽ tắt và không hoạt động nữa. Tuy nhiên bạn có thể đặt chế độ khi ấn nút nguồn sẽ chuyển sang chế độ khác như ngủ (sleep), ngủ đông (hibernate), tắt máy (shutdow) hoặc là không có tác dụng gì cả.

7 years 10 months trước
by Mrlee

Pages