Ổ cứng - HDD

Cách khắc phục lỗi Windows không nhận ổ cứng gắn ngoài

Việc sử dụng ổ cứng gắn ngoài ngày nay đã trở lên phổ biến và bạn là người thường xuyên sử dụng ổ cứng gắn ngoài để sao lưu dữ liệu từ máy tính anyf sang máy tính khác? Tuy nhiên khi sử dụng ổ cứng gắn ngoài có lúc bạn không thấy ổ cứng hiện ra, vậy làm cách nào để windows có thể nhận ổ cứng gắn ngoài?

3 years 10 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe ổ cứng bằng Command Prompt

Command Prompt là tính năng hỗ trợ khá nhiều trong các hệ điều hành Windows, trong đó có việc kiểm tra tình trạng ổ cứng.

3 years 10 months trước
by Mrlee

Một số sai lầm làm ổ SSD chóng hỏng và cách phòng tránh

Ổ cứng SSD được coi là ổ cứng có tốc độ cao, nhanh gấp hàng chục lần so với ổ HDD truyền thống. Sử dụng ổ SSD sẽ giúp cho máy tính của bạn hoạt động nhanh hơn rất nhiều, việc mở các ứng dụng cũng không tốn nhiều thời gian như trước nữa.

3 years 10 months trước
by Mrlee

Cách nhận biết phần cứng máy tính bị lỗi

Khi máy tính của bạn hoạt động được một thời gian dài, các thiết bị hoạt động trên máy không còn được như trước nữa và bị hỏng. Vậy làm cách nào để có thể nhận biết sớm thiết bị nào bị nào sắp bị hỏng để đưa ra phương án xử lý thích hợp?

3 years 10 months trước
by Mrlee

Cách mua ổ cứng gắn ngoài bền và rẻ

Hiện nay giá ổ cứng đã rẻ hơn trước rất nhiều nên người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với các ổ cứng dung lượng cao với giá cả hợp lý, đặc biệt là các ổ cứng di động. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách mua ổ cứng di động tốt, bền và rẻ.

HDD/SSD trong máy tính là gì? So sánh HDD và SSD

Khi sử dụng máy tính chắc hẳn không ít lần bạn được nghe tới những từ như HDD, SSD máy tính, vậy HDD/SSD máy tính là gì? chúng đóng vai trò như thế nào trong máy tính của bạn?

4 years 3 months trước
by Mrlee

Cách lựa chọn SSD phù hợp với nhu cầu sử dụng

SSD đang là ổ cứng được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi các ưu điểm của nó như tốc độ truy suất cao, gọn nhẹ, độ bền cao. Tuy nhiên do giá thành còn cao nên mỗi khi mua ổ SSD chúng ta cần cân nhắc lựa chọn dung lượng và chất lượng ổ cứng phù hợp.

4 years 4 months trước
by Mrlee