12/12/16
Mrlee

Hầu hết các dòng laptop hay máy tính để bàn hiện nay đều trang bị ổ đĩa CD/DVD đi kèm theo máy. Tuy nhiên có khi nào bạn cho đĩa vào ổ để sử dụng bạn chợt nhận ra rằng laptop, máy tính pc của bạn không nhận ổ đĩa chưa?

Nếu laptop không nhận ổ đĩa, bạn đừng lo lắng vì trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi laptop không nhận ổ đĩa CD/DVD trên hệ điều hành Windows 7 (trừ trường hợp ổ đĩa của bạn bị hỏng nhé)

Nguyên nhân khiến laptop không nhận ổ đĩa CD/DVD

Windows 7 là hệ điều hành có độ bảo mật cao, được tích hợp nhiều tính năng giúp máy tính của bạn bảo mật tốt hơn trong đó có tính năng quản lý trình điều khiển driver, kiểm tra xem các driver có đáng tin cậy hay không. Nếu ổ đĩa của bạn không hỏng mà Windows 7 không nhận thì nhiều khả năng do Windows 7 không tin tưởng driver điều khiển.

Cách khắc phục/fix lỗi không nhận ổ CD/DVD

Bước 1: Bạn khởi động lại máy tính, khi đang khởi động bạn nhấn phím F8 để truy cập vào Advanced Boot Options, sau khi vào Advanced Boot Options bạn chọn dòng Disable driver signature enforcement.

Tiếp theo bạn khởi động lại máy tính xem đã nhận ổ CD/DVD chưa, nếu chưa thì bạn tiếp tục làm bước 2.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, tại cửa sổ Run bạn gõ regedit sau đó nhấn OK

Tại cửa sổ Registry Editor, bạn tìm tới thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE ->SYSTEM->CurrentControlSet->Control->Class-> {4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318} 

Bạn sẽ thấy tại khung bên phải có 2 file UpperFilters và LowerFilters, bạn click chuột phải lần lượt vào 2 file đó và chọn Delete để xóa 2 file đó đi

Đây là kết quả sau khi đã xóa 2 file

Tiếp theo bạn khởi động lại máy để kiểm tra xem máy đã nhận ổ CD/DVD chưa, nếu chưa thì tiếp tục tới bước 3.

Bước 3: Mở Command Prompt bằng cách vào Start >> gõ cmd vào ô tìm kiếm >> Enter

Tại cửa sổ Command Prompt  bạn gõ dòng lệnh bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTERGRITY_CHECKS

Sau đó nếu bạn thấy thông báo The operation completed successfully như hình trên là được, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính.

Trong nội dung bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục máy tính không nhận ổ CD/DVD trên Windows 7, chúc bạn thành công!

Tags: