01/08/16
Mrlee

Dell là hãng máy tính rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi giá thành rẻ, chất lượng tốt. Khi nhắc tới dòng laptop Dell chúng ta thường nghe tới các tên đi kèm như Dell Vostro, Latitude, Inspiron...Vậy sự khác nhau giữa các dòng Dell Vostro, Latitude, Inspiron là gì? làm cách nào chúng ta có thể nhận biết được nhu cầu sử dụng phù hợp với dòng Dell nào?

Hãng Dell chia laptop của mình thành 2 phân khúc riêng biệt, phân khúc dành riêng cho các cá nhân (còn gọi là Home) và phân khúc dành cho doanh nghiệp (Business). Sự khác nhau giữa 2 phân khúc này tập trung chủ yếu vào mục đích sử dụng của từng phân khúc riêng biệt. Nếu như các dòng laptop Dell dành cho phân khúc Home tập trung chủ yếu vào các nhu cầu cơ bản của người sử dụng thì phân khúc Business lại tập trung vào công việc, chính vì vậy giá thành của dòng Business luôn cao hơn dòng Home cho dù có cùng chung cấu hình bởi dòng Business cần sự ổn định, độ bền bỉ cao hơn.

1. Dòng laptop dành cho người dùng cá nhân (Home)

Trong dòng Home này Dell lại phân ra theo nhu cầu của người sử dụng, những người dùng có nhu cầu lướt web giải trí, xem phim thông thường và những người chơi game.

Dành cho lướt web, giải trí có dòng Dell Inspiron: đây là dòng thông dụng nhất và có giá rất "mềm",  đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của người sử dụng.

Dòng Dell Inspiron đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người sử dụng

Dành cho chơi game

Dell Alienware: dòng Dell này thường có màn hình lớn hơn 15 inch, có khả năng chơi được các game offline và online cấu hình cao, được rất nhiều game thủ ưa chuộng.

Nếu chơi game nên chọn Dell Alienware

Dell XPS và Dell Studio: dòng này tập trung vào các màn hình có độ phân giải cao, thiết kế đẹp mắt cùng với cấu hình mạnh mẽ nên người sử dụng vừa có thể chơi game vừa kết hợp xem phim.

Dell XPS và Dell Studio là sự kết hợp giữa giải trí và chơi game

2. Dòng laptop dành cho doanh nhân (Business)

Dell Vostro: phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, yêu cầu về bảo mật cao, dòng này thường nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ Dell

Dell Latitude: dòng này cao cấp hơn dòng Vostro một chút, dành cho doanh nghiệp cần một máy tính có khả năng hoạt động bền bỉ, ổn định.

Dell Ultrabook: Thuộc dòng Latitude, có hỗ trợ màn hình cảm ứng để phục vụ công việc được tốt hơn.

Dell Precision: Đây là dòng cao cấp nhất trong dòng Business, có thể coi nó là một máy trạm. Cấu hình của dòng này thì khỏi phải bàn từ hiệu năng cao, cấu hình khủng chuyên dành cho các designer, tester, render...

Trên đây là tổng hợp các dòng laptop Dell thông dụng thường thấy ở Việt Nam. Khi bạn lựa chọn một laptop nào đó thì ngoài giá tiền bạn cũng cần để ý tới nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn laptop phù hợp, nên nhớ rằng máy đắt tiền hơn không hẳn đã tốt hơn máy rẻ khi bạn sử dụng không đúng nhu cầu, và cũng chưa chắc đã bền hơn đâu nhé.

Tags: