02/08/16
Mrlee

Ngày nay laptop là vật rất cần thiết trong đời sống con người, ngoài việc hỗ trợ người sử dụng trong các công việc ra nó còn hỗ trợ giải trí. Chính vì vậy khi thường khi đi đâu chúng ta cũng thường mang theo laptop để tiện sử dụng và kết nối với bạn bè kể cả khi đi du lịch. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn có ý định mang laptop theo khi đi du lịch.

1. Sao lưu những dữ liệu quan trọng

Tất cả các dữ liệu liên quan đến công việc, tài liệu, hình ảnh, video... nói chung là những thứ cần thiết đối với bạn thì bạn nên sao lưu lại để đề phòng các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra khi đi du lịch. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Driver, fshare, 4share... nếu các dữ liệu của bạn cần lưu trữ chỉ khoảng 1-200 GB, còn nếu dữ liệu của bạn quá nhiều thì bạn nên sử dụng ổ cứng di động để lưu nhé vì ổ cứng di động sẽ có dung lượng lớn hơn.

Nên backup dữ liệu trước khi đi du lịch

2. Tránh xa các loại đồ uống

Khi bạn sử dụng laptop trên máy bay, tàu hỏa, ô tô... bạn cần để laptop tránh xa các loại đồ uống vì chỉ cần một chút sơ ý là bạn có thể làm đổ đồ uống vào laptop của bạn. Tốt nhất bạn không nên ăn uống khi sử dụng laptop và nếu có thể thì không nên mở laptop khi đi tàu xe vì rất dễ bị xóc dẫn đến hỏng laptop của bạn.

Để laptop tránh xa các loại đồ uống

3. Sử dụng túi chống sốc

Trong suốt quá trinh di chuyển sẽ có không ít lần laptop của bạn sẽ bị những va đập không đáng có, túi chống sốc sẽ có tác dụng làm giảm hoặc triệt tiêu những va đập đó, bảo vệ laptop được tốt hơn.

Túi chống sốc giúp bảo vệ laptop tránh va đập

4. Sử dụng túi chống thấm

Nếu bạn đi du lịch biển hay leo núi, hãy trang bị cho laptop của bạn một chiếc túi chống thấm vì bạn sẽ thường xuyên gặp các cơn mưa bất chợt hoặc gặp phải các tai nạn bất ngờ như ngã xuống nước. 

Túi chống thấm là giải pháp tuyệt vời giúp laptop không bị thấm nước

Tags: