28/12/16
Mrlee

Bạn là người làm SEO, bạn đã sử dụng qua rất nhiều công cụ của Google như Google Analytics, Google Drive, Google Webmaster Tool.... Tuy nhiên đã có khi nào bạn nghe về Google Alert hay thực sự biết cách sử dụng nó sao cho đạt hiệu quả cao nhất?

Google Alerts là công cụ miễn phí của Google cho phép người sử dụng theo dõi qua email kết quả tìm kiếm liên quan đến một hay nhiều từ khóa nhất định, các từ khóa có thể theo dõi rất đa dạng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Với những người dùng internet bình thường thì Google Alerts không được phổ biến lắm tuy nhiên lại rất cần thiết với những người làm công việc marketing, chuyên gia internet hay các Seoer. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng Google Alerts thì hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể nắm bắt một cách nhanh nhất.

Các lợi ích mà Google Alerts mang lại

  • Theo dõi nội dung từ khóa bất kỳ nhanh chóng và dễ dàng
  • Theo dõi xu thế người dùng để có chiến lược marketing hiệu quả
  • Tìm kiếm thông tin đặc biệt như mã giảm giá, vé máy bay giá rẻ...
  • Dễ dàng tạo ra ý tưởng mới khi viết bài 
  • Theo dõi thông tin cá nhân bất kỳ
  • Kiểm tra hành vi website đối thủ

Việc áp dụng Google Alert một cách chính xác, đúng mục tiêu sẽ giúp bạn nhanh chóng thống kê được các thông tin cần theo dõi, từ đó đưa ra chiến lược phù hợp cho công ty, doanh nghiệp mình.

Hướng dẫn sử dụng Google Alerts

Trước hết bạn cần truy cập vào tài khoản Google sau đó vào link: https://www.google.com/alerts

Như bạn thấy giao diện của website hết sức đơn giản, phía trên cùng là ô để bạn nhập từ khóa cần theo dõi, phía dưới là gợi ý về việc tìm kiếm thông tin liên quan đến bạn hay các đề xuất theo dõi thông tin tới một mục cụ thể nào đó. Khi bạn gõ một từ khóa và click vào Hiện tùy chọn sẽ ra hình sau

Tại đây bạn có thể thiết lập tần suất gửi thông báo tới email của bạn, nguồn gửi, ngôn ngữ và vùng gửi. Phía dưới là các ví dụ liên quan tới từ khóa mà bạn gõ . Sau khi thiết lập đầy đủ cấu hình cần thiết bạn click vào Tạo thông báo. Kể từ khi thiết lập mỗi khi Google tìm thấy các từ khóa có liên quan tới từ khóa mà bạn đăng ký thì Google Alerts sẽ gửi tới mail của bạn bài viết của website có từ khóa đó.

Một điều tuyệt vời của Google Alerts là bạn có thể theo dõi bao nhiêu từ khóa tùy thích và có thể xóa các từ khóa không cần theo dõi một cách dễ dàng, tuy nhiên theo mình bạn chỉ nên theo dõi khoảng 10 từ khóa chính vì nếu bạn đăng ký quá nhiều từ khóa thì lượng mail mà Google gửi về cho bạn sẽ rất nhiều gây khó khăn cho bạn trong việc quản lý các mail cần thiết.

 

 

Phần mềm cùng lĩnh vực

Tăng like tự động cho bài viết/ fanpage Facebook

Hỗ trợ tạo backlink tự động

Hỗ trợ view, click link

Hỗ trợ đăng tin tự động

Tạo backlink tự động

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Hỗ trợ đăng tin tự động

Kiểm tra thư hạng từ khóa website, phân tích website