18/08/16
Mrlee

Trên Google.com, trình duyệt Chrome hay hệ điều hành Android có tích hợp sẵn một số game mini rất hay mà bạn không cần cài đặt.

Các game ẩn, thủ thuật thú vị trên Google được gọi là các Easter Eggs, trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Google chắc hẳn bạn đã từng sử dụng các Easter Eggs này. Bài viết dưới đây sẽ thống kê một số game ẩn khá thú vị để bạn giải trí khi cần thiết.

1. Chơi game T-Rex trên Chrome trong trường hợp máy tính mất kết nối Internet.

Bạn chắc chắn đã không ít lần bị mất kết nối internet và không thể duyệt web được, trong các trường hợp đó thường bạn sẽ đi làm việc khác trong khi chờ đợi có internet trở lại. Tuy nhiên bạn có biết rằng mỗi khi trình duyệt Chrome không kết nối được internet bạn có tể chơi game T-Rex trực tiếp trên trình duyệt đó không? Google hẳn rất tâm lý khi đưa game này để bạn có thể giải khuây khi máy tính của bạn không có kết nối internet đấy.

Để có thể chơi game, trong giao diện Chrome bị mất kết nối internet bạn nhấn nút cách "space" trên bàn phím, ngay lập tức trò chơi T-Rex sẽ được bắt đầu. Nhiệm vụ bạn cần làm là nhấn nút Space sao cho chú khủng long tránh được hết các chướng ngại vật.

2. Chơi game Atari Breakout thông qua Google hình ảnh

Game Atari Breakout là game sử dụng thanh ngang để đỡ quả bóng sao cho quả bóng không bị rơi xuống phía dưới và đập vỡ các hộp phía trên.

Để chơi game Atari Breakout bạn cần vào Google hình ảnh, search với từ khóa Atari Breakout hoặc click trực tiếp liên kết

3. Chơi game Pac-Man trên Google Search

Hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với trò chơi Pac-Man đình đám một thời này rồi, nhiệm vụ của game này là bạn phải điều khiển Pac-Man ăn hết mọi thứ có trong bản đồ loại trừ những con ma nhiều màu sắc.

Bạn có thể chơi game bằng cách vào Google search gõ với từ khóa google pacman hoặc có thể nhấn vào đây

4. Chơi Flappy Droid trên Android

Lầy cảm hứng từ game Flappy Bird của Nguyen Ha Dong, Game Flappy Droid có lối chơi tương tự bằng cách nhấn vào màn hình để điều khiển Android vượt qua các chướng ngại vật.

Để chơi game bạn vào Cài đặt (Settings), >> Giới thiệu về điện thoại (About) >> nhấn nhiều lần vào phiên bản Android (Android Version) cho tới khi xuất hiện biểu tưởng của phiên bản Android bạn đang sử dụng. Nhấn vào biểu tượng phiên bản Android vừa mở bạn sẽ chơi được game Flappy Droid

5. Sử dụng Google search để chơi game tung đồng xu

Khi bạn cần quyết định việc gì đó mà chưa có quyết định, bạn cần tung đồng xu để quyết định tuy nhiên bạn lại không có đồng xu nào thì khi đó bạn chỉ cần vào Google Search và tìm với từ khóa Flip a coin hoặc nhấn vào liên kết này

Lưu ý: Easter Eggs chỉ hoạt động trên google.com, nếu bạn truy cập vào google.com mà tự động bị chuyển sang google.com.vn thì bạn chỉ cần truy cập vào link google.com/ncr

Ngoài những game trên bạn có thể tham khảo một số game dưới đây

  1. Roll a die: Chơi xúc xắc trên Google Search (google.com/ncr)
  2. Zerg Rush: Xóa hết các kết quả tìm kiếm
  3. Do a barrel roll: Xoay vòng Google Search
  4. Askew: Xoay nghiêng Google Search
  5. Google Gravity: Tất cả mọi thứ đều bị rơi (nếu bạn tìm kiếm với từ khóa Google Gravity, bạn phải nhấn vào kết quả tìm kiếm đầu tiên).
  6. Google in 1998: Google tìm kiếm khi còn là một “đứa trẻ” (google.com/ncr)