15/07/16
Mrlee

Google là công ty công nghệ hàng đầu hiện nay, cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích khác nhau như Google Search, Google Driver, Google Mail… Mặc dù vậy Google cũng có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

1/ Lỗi code Google Search

Mặc dù Google Search là công cụ tìm kiếm mạnh nhất thế giới tuy nhiên trong mã nguồn của Google vẫn tồn tại 23 lỗi về code.

2/ Goolge Street View

Google Street View là công cụ giúp người dùng xem được những hình ảnh thực tế về đường xá tại nhiều nơi trên thế giới, và tính tới thời điểm hiện tại Google đã chụp khoảng 8 triệu km đường trên Google Street View

3/ Lỗi đặt tên Google

Ban đầu Google có tên là googol tuy nhiên do lỗi phát âm nên mới có tên google như ngày nay.

4/ Dung lượng chứa dữ liệu tìm kiếm của Google lên tới 100 triệu GB, bạn phải cần tới 100.000 ổ cứng 1TB mới có thể chứa hết lượng dữ liệu trên.

5/ Google Youtube

Tổng thời lượng video được up lên Youtube mỗi tháng tương đương với 450.000 năm, nghĩa là thời lượng này gấp đôi lịch sử loài người.

6/ reCAPCHA

reCAPCHA là công cụ được sử dụng để huấn luyện các siêu máy tính, nó có nhiệm vụ phân biệt người nhập liệu là người hay là các phần mềm tự động. Trung bình mỗi ngày có 200.000 mã capcha được nhập.

7/ Do Sergey Brin và Larry Page (hai nhà đồng sáng lập Google) không biết lập trình HTML nên trang chủ của Google được thiết kế cực kỳ đơn giản, thậm chí còn không có nút để click chuột mà bạn phải ấn Enter để tìm kiếm và cấu trúc đó vẫn được giữ nguyên tới ngày nay.

8/ Google là website tiên phong trong việc giảm thao tác người khi trải nghiệm website.

9/ Tính trung bình mỗi tuần Google lại mua 1 công ty khác (tính từ năm 2010)

10/ Tính trung bình năm 2011, 96% lợi nhuận của Google đến từ quảng cáo, và bạn biết không con số này tương đương với 36,4 tỷ USD.

Tags: