03/07/16
Mrlee

Khi laptop của bạn vô tình bị dính nước, điều này thực sự là thảm họa với chiếc máy tính yêu quý của bạn. Vậy làm cách nào để khắc phục sự cố laptop bị dính nước? cách xử lý laptop bị dính nước dẫn đến không sử dụng được?

Có thể nói tình huống laptop của bạn bị dính nước là tình huống rất tồi tệ đối với chiếc laptop của bạn, bạn phải xử lý theo từng bước dưới đây:

- Ngay khi laptop bị dính vào nước việc đầu tiên là bạn cần rút dây nguồn đồng thời tắt máy tính (nhớ tắt bằng cách giữ nút nguồn thật nhanh chứ đừng tắt bằng việc click vào shutdow vì nếu tắt bằng shutdow sẽ làm máy tính mất 1 lúc mới tắt được, việc bị nước vào bạn cần tắt máy nhanh hết sức có thể)

Rút nguồn và tắt máy nhanh nhất có thể
- Ngay lập tức tháo rời tất cả các thiết bị ngoại vi có kết nối với laptop như chuột, usb, pin laptop…
- Úp phần bàn phím và màn hình của laptop hướng xuống phía dưới sau đó lau tất cả các bề mặt bằng khăn mặt. Thông thường nước lỏng sẽ ít gây hại hơn các đồ uống khác như nước đường, rượu bia… bởi nước đường, rượu bia có tính dẫn điện cao hơn. Bạn cần cố gắng lau khô càng sớm bao nhiêu càng giảm thiểu tác hại lên máy tính bấy nhiêu.
- Sau khi đã lau khô bên ngoài bạn cần mang đến trung tâm bảo hành (trong trường hợp trung tâm bảo hành đó có hỗ trợ bảo hành khi bị dính nước). Nếu không bạn cần đưa laptop của bạn ra trung tâm sửa chữa laptop để họ tháo và sấy khô các linh kiện bên trong cho bạn.
Úp laptop như thế này sẽ giúp nước không bị ngấm vào bảng mạch của main
Lời khuyên cho bạn: nếu bạn chưa từng mở laptop hay không có tay nghề về sửa chữa các thiết bị điện tử, đừng nên tự mở chiếc laptop của mình vì các linh kiện trong laptop được kết nối với nhau khá rắc rối, khi bạn mở có thể nước không làm hỏng các linh kiện đó mà chính tay bạn lại vô tình làm hỏng nếu không biết cách.
Để tránh rơi vào trường hợp bị nước vào laptop bạn nên mua sẵn 1 bộ vỏ bọc bàn phím bằng silicon sẽ giúp bảo vệ bàn phím của bạn trước chất lỏng khá hiệu quả đấy.
Tags: