28/01/18
Mrlee

Việc đánh số trang trong word là rất cần thiết, nhất là với những văn bản, tài liệu dài, có nhiều nội dung. Ngoài ra, việc đánh số trang sẽ giúp việc sắp xếp bản in một cách chính xác, dễ dàng, nhanh gọn và hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm và chỉnh sửa nội dung trong văn bản.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn Cách đánh số trang trong word 2010 từ đầu đến cuối tài liệu hoặc, đánh dấu từ một vị trí bất kỳ trong văn bản mà không phải từ đầu.
Đầu tiên, hướng dẫn các bạn đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên trong văn bản Word 2010.
Trong thẻ Insert/ Page Number. Bạn hãy lựa chọn cách đánh số trang theo mong muốn:
- Top of Page: Đánh dấu trang ở trên đầu trang.
- Bottom of Page: Đánh dấu trang ở cuối trang.
- Page Margins: Đánh dấu trang bên lề trang.
- Current Position: Đánh dấu trang tại vị trí đặt con trỏ chuột.
Với mỗi sự lựa chọn, bạn lựa chọn vị trí  số trang ở góc phải, trái hay giữa…
 

Như vậy, tùy thuộc vào sở thích hoặc yêu cầu từng văn bản, bạn hãy lựa chọn vị trí và kiểu đánh sấu trang theo ý muốn của bạn. Trong thanh cuộn Simple có nhiều ví dụ về đánh dấu trang bạn có thể tham khảo và chọn chho mình vị trí và kiểu đánh dấu trang ưng ý nhất. Sau khi bạn thực hiện, chọn kiểu, nhấn OK thì văn bản sẽ được tự động đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản.
Nếu như bạn muốn đánh số trang từ một trang bất kỳ trong văn bản Word.
Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu trang mà bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang từ đó. 
Bước 2: Trong thẻ Page Layout chọn Breaks /Next Page. Thao tác này có mục đích tách văn bản thành 2 section khác nhau mà vị trí đặt con trỏ chuột là điểm tách văn bản. 
Bước 3: Trong mục Insert chọn Page numbers/Format page numbers.
Sau khi bạn chọn, hộp thoại Page Number Format sẽ xuất hiện. Trong mục Number format bạn lựa chọn kiểu đánh số trang theo ý thích và chọn Start at giá trị bắt đầu bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang, thông thường người ta hay chọn giá trị start at là 1. Sau đó nhấn OK.
Bước 4: Các bạn chọn Insert -> Header/Footer hoặc chọn Page number để đánh dấu trang, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang/OK.
Bước 5: Kết quả bây giờ là cả 2 phần  section đều đã được đánh số trang, tuy nhiên, bạn chỉ cần đánh số trang ở section 2, để xóa số trang đã đánh dấu ở section 1 để tránh nhầm lẫn, bạn chỉ cần ngắt liên kết bằng cách click chuột vào Header & Footer Tools/ trong phần Design/ nhấn bỏ màu vàng của Link to Previous. 
Bước 6: Vào Footer Section 1 và xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn Close Header and Footer.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách đánh số trang trong Word cho người mới mắt đầu. Thông thường người dùng sẽ chọn cách 1 đánh số trang toàn bộ tài liệu, văn bản để tiện theo dõi. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó bạn chỉ muốn đánh dấu số trang một phần của tài liệu, bạn hãy tham khảo cách 2 nhé. Chúc các bạn thành công!