29/10/16
Mrlee

Trường hợp máy tính của bạn có người khác mượn để truy cập internet hoặc vì mục đích khác mà bạn không muốn người đó biết được lịch sử truy cập internet, bookmark... hay các tài khoản trên các website của bạn thì Guest Browsing chính là tính năng tuyệt vời dành cho bạn. Guest Browsing là tiện ích giúp ngăn chặn những người sử dụng máy tính của bạn có quyền truy cập vào lịch sử, bookmark... trên trình duyệt Chrome. Để bật tính năng này chúng ta cùng làm theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Guest Browsing

Bước 1: Bạn bật trình duyệt Chrome lên, trong thanh địa chỉ bạn gõ chrome://flags

Bước 2: Tại danh sách các Flags, bạn chọn Hệ thống quản lý hồ sơ mới (tiếng Anh là Enable new profile management system), có thể nhấn Ctrl + F để tìm cho nhanh

Bước 3: Chọn chế độ Đã bật

Bước 4: Chrome sẽ yêu cầu khởi động lại trình duyệt, click CHẠY LẠI NGAY BÂY GIỜ để tiến hành khởi động lại Chrome

Bước 5: Khi có người hỏi mượn máy tính của bạn, bạn chỉ cần click vào biểu tượng người dùng phía trên bên phải của trình duyệt web, chọn Chuyển đổi người

Bước 6: Tại cửa sổ mới bạn click chọn Duyệt với tư cách khách

Bước 7: Ngay lập tức cửa sổ Chrome mới hiển thị lên, thông báo cửa sổ đó dành cho khách, bạn chỉ cần đóng tab Chrome đi là xong.

Tags: