24/11/16
Mrlee

Quá trình sử dụng máy tính lâu dài kết hợp với việc cài đặt nhiều phần mềm lên máy tính sẽ làm cho máy tính của bạn mỗi khi khởi động phải khởi động kèm một số phần mềm không cần thiết từ đó máy tính sẽ hoạt động chậm hơn.

Để Windows 7 có thể hoạt động nhanh hơn việc trước tiên chúng ta cần làm đó là loại bỏ bớt các phần mềm khởi động cùng Windows. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể làm cho máy tính của mình khởi động nhanh và hoạt động ổn định hơn trước nhiều đấy.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng khởi động cùng Windows.

Bước 1: Bạn click vào Start, tại ô tìm kiếm bạn gõ msconfig >> Enter

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện lên, bạn chọn tab Startup. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy danh sách các phần mềm khởi động cùng Windows. Để loại bỏ phần mềm nào đó bạn chỉ việc bỏ tích phần mềm đó rồi ấn OK.

Lưu ý: Có một số phần mềm hệ thống khởi động cùng máy tính mà bạn không nên tắt như phần mềm điều khiển card màn hình...

Bước 3: Bạn khởi động lại máy tính và xem máy tính của bạn khởi động nhanh hơn trước không nhé.

Việc tắt một số ứng dụng khởi động cùng  máy tính kết hợp với sử dụng một số phần mềm chống phân mảnh, tối ưu hệ thống sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả và ổn định hơn, rút ngắn thời gian khởi động. Bạn có thể tìm thấy các phần mềm cần thiết tại thuthuattienich.vn