07/08/17
Mrlee

YouTube là một trang web chia sẻ video, trên trang web này thì mọi người đều có thể tải lên, chia sẻ video của mình với cộng đồng và ngược lại, có thể xem và tải các video clip về máy. Bài viết này sẽ chia sẻ những cách phổ biến và đơn giản nhất để có thể tải video trên youtube về thiết bị của bạn.

1. Download video Youtube bằng IDM (Internet download manager):

Phần mềm Internet Download Manager - IDM  khá phổ biến hiện nay, Phần mềm tăng tốc download video số 1 này có thể tăng tốc độ tải file lên nhiều lần và có tính năng được tích hợp sẵn giúp người dùng có thể tải video từ nhiều website chia sẻ video, và YouTube là ví dụ rất điển hình.
 
Trước tiên, để có thể sử dụng thì người dùng cần có sẵn phần mềm Internet Download Manager trên máy. Việc Download IDM và cài đặt phần mềm này cũng khá đơn giản, sau khi cài đặt, khi người dùng truy cập các trang web, trên góc trái của video đang chạy sẽ có một cửa sổ pop-up nhỏ có ghi “Download This Video”. Khi người dùng có nhu cầu tải video về máy, dùng chuột click vào cửa sổ pop-up trên thì ngay lập tức phần mềm sẽ hoạt động, download tải video về. Tùy vào dung lượng video và tốc độ truy cập mà thời gian tải video sẽ khác nhau, tuy nhiên, đây là một phần mềm hoạt động khá hiệu quả và được nhiều dùng đánh giá cao bởi tốc độ tải video nhanh chóng. 
 

2. 1-Click YouTube Video Download (add-on trên Firefox):

Khi người dùng sử dụng trình duyệt Firefox thì có thể dùng ứng dụng 1-Click YouTube Video Download. Đây là một add-on mã mở rất dễ sử dụng của trình duyệt này, và chỉ cần một click chuột, người dùng có thể tại được tất cả các loại video trên youtube. Công cụ này quả thực rất đơn giản và hữu ích giuos người dùng có thể download video và nhạc trong 3GP, MP4 HD, MP4 chất lượng cao và FLV. Tuy nhiên, công cụ này có một khuyết điểm nhỏ, đó là nó không hiển thị quá trình tải video. Do đó, khi tải video người dùng cần chú ý để có thể nắm bắt được quá trình.

3. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc:

Cốc cốc là một trình duyệt mới ra đời cách đây ít lâu, mặc dù vậy hiện nay có một lượng lớn người truy cập internet sử dụng trình duyệt này. Với hệ thống tính năng đa dạng, trình duyệt Cốc cốc nhanh chóng chiếm được thiện cảm từ phía người dùng. Một trong những tính năng được nhiều người sử dụng đó chính là tải video ngay tại giao diện chính. Để có thể sử dụng được các tính năng đa dạng và thân thiện của trình duyệt này, người dùng chỉ cần tải và cài đặt Cốc cốc. Mở video trên yooutube, lựa chọn định dạng file Video phù hợp, và chỉ cần nhấn nút Tải Xuống để bắt đầu download video trên YouTube.

4. Ứng dụng YTD Video Downloader (bản miễn phí):

YTD Video Downloader là ứng dụng hỗ trợ download video trên youtube rất đáng chú ý có khả năng hoạt động khá tốt với giao diện cơ bản. Chương trình này có 2 tính năng chính: tải các file video từ Youtube, và chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến khác. Tất cả những gì chúng ta cần làm là copy url của video YouTube cần download, paste vào ô Enter the URL... và nhấn nút Download để tải YouTube Video.

 
Thêm một lần kích chuột là chương trình sẽ tự động dẫn file của bạn sang trình chuyển đổi. Trình chuyển đổi của chương trình có hỗ trợ cho iPhone, iPod, PSP, điện thoại di động, AVI, MP3, WMV, và Xvid. Ngoài ra, điều đáng ngạc nhiên là chương trình này cũng có một trình chỉnh sửa video cơ bản hoặc người dùng cũng có thể cắt phần âm thanh khi chuyển đổi.

5. Công cụ trực tuyến Save Media

Có một số người dùng không thích cài đặt bất kì một add-on nào và cũng không muốn cài đặt bất kì một ứng dụng nào trên máy tính của mình. Vậy họ có thể download video từ youtube không? Câu trả lời là có nếu như họ biết và sử dụng Công cụ trực tuyến Save Media. Đây là một công cụ giúp người dùng có thể tải mọi video trên youtube mà không cần cài đặt bất kỳ một công cụ hay phần mềm hỗ trợ nào. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản, sau khi bật video chỉ cần chuyển lên thanh địa chỉ của trình duyệt và điền thêm từ “savemedia” ở đằng trước tên miền youtube.com và nhấn ENTER. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang SaveMedia và paste đường dẫn video vào ô URL và nhấn Search / Download để có thể tải video về máy.

Ngoài ra người dùng cũng có thể thực hiện việc tải video trên Youtube bằng cách khác. Nếu thay ss vào link URL của video Youtube. Cụ thể, thay chữ "www." bằng "ss" trên đường link của video. Sau đó lựa chọn định dạng video Youtube muốn tải về nhấn enter video sẽ được tự động tải về máy tính của người dùng. 
Ngoài các cách kể trên, người dùng cũng có thể tham khảo thêm cách tải video Youtube trên savefrom.net hoặc sử dụng dịch vụ trực tuyến Clip Converter...
Tóm lại có rất nhiều cách để có thể download video trên youtube về máy của bạn để có thể xem khi cần, khi mất mạng... Tùy vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng mà có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ download hợp lý hoặc ghi nhớ các công cụ hỗ trợ trực tuyến  hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện như đã giới thiệu phía trên để có thể tùy ý download video.