07/01/18
Mrlee

Chiếc USB hay thẻ nhớ của bạn đang chứa nhiều dữ liệu có giá trị như văn bản, video, nhạc, tài liệu, hình ảnh đáng nhớ nhưng mở ra lại trống rỗng. Bạn nghĩ là do virus nên bị mất. không phải mất mà nó bị ẩn, có thể nói File trên USB bị ẩn là một trong những vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải.

Để khôi phục tình trạng này lấy dữ liệu cũng như tìm hiểu tại sao lại bị như vậy, bạn đọc tìm hiểu bài viết sau nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm hiện file ẩn trong usb nhanh, hiệu qủa.
Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi ẩn file là do nhiễm  Virus gây ra. 
Hướng dẫn thực hiện đầu tiên là thao tác trên máy tính 
Cách 1:
phải đảm bảomáy tính của bạn không còn virus
Bước 1: khi đã gắn usb vào máy, mở chương trình CMD với quyền quản trị cao nhất bằng cách click vào nút Start Menu, gõ vào chỗ search có hình kính lúp “ cmd” và nhấn Enter để truy cập trang nhập lệnh Command Prompt (Admin). 
 

Bước 2: Tạicửa sổ cmd hiện ra, bạn gõ vào đó tên ổ USB của bạn sau chữ system32 rồi ấn Enter. Tiếp đó bạn gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D và ấn Enter, thế là xong chờ một lát bạn vào mở file ra xem nhé. Nó khá đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng.
Cách thứ 2: sử dụng phần mềm diệt virus  
Trường hợp máy tính của bạn chứa virus và usb cũng vậy, để an toàn cho dữ liệu đồng thời file ẩn hiện ra ũng như máy chạy êm, nhanh hơn tiện công đôi việc các bạn tải phần mềm FixAttrb Bkav về để quét virus. 
FixAttrb Bkav là công cụ vô cùng hữu ích có khả năng khôi phục mạnh mẽ các file dữ liệu quan trọng trên USB bị ẩn đi do sự tấn công của virus. Tương tự Recuva, FixAttrb Bkav sẽ thay đổi thuộc tính của các file, thư mục hay dữ liệu bị ẩn bởi virus rồi khôi phục lại nguyên vẹn định dạng của file ẩn hoặc bị mất.
Ưu điểm của nó là cực kì nhỏ gọn lại miễn phí, hơn nữa FixAttrb Bkav có cách thức hoạt động đơn giản mà thông minh, bạn sẽ lấy lại được file bị ẩn hết sức nhanh chóng.
Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm theo link sau: https://thuthuattienich.vn/phan-mem/tien-ich-khac/fixattrb-bkav
Bước 2: Click đúp vào Fix_Attrb.exe để, chọn Chọn thư mục. Chọn ổ đĩa USB tùy vào bạn lưu ổ đĩa usb là gì rồi sau đó chọn OK để tiếp tục.
Bước 3: Click vào Hiện các file ẩn để tiếp tục. Xuất hiện như hình dưới đây bạn chọn Có để tiếp tục

Bước 4: Chọn Đồng ý để kết thúc quá trình, 
Và giờ đây bạn chỉ cần truy cập vào USB là có thể lấy dữ liệu gồm ảnh, nhạc, video dữ liệu khác rồi. Với FixAttrb Bkav, các dữ liệu bị ẩn do virus đều được hiển thị chính xác nhanh chóng, hiệu quả nhất.
Ngoài ra, bạn có thể thao khảo phần mềm USB Hidden Folder Fix bởi nó có chức năng tương tự như FixAttrb. Chỉ là chưa hỗ trợ tiếng Việt như FixAttrb. Sau khi tải về máy, chỉ với các thao tác khá đơn giản dễ dàng phục hồi các file ẩn trên USB, lấy lại nguyên vẹn, an toàn toàn bộ dữ liệu cho mình