23/09/17
Mrlee

Công ty, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động cần phải kê khai báo cáo thuế, báo cáo tài chính hàng quý và hàng năm thông qua nghiệp vụ kế toán. Để giúp cho công việc kế toán được nhanh chóng và thận tiện thì việc sử dụng phần mềm kế toán là không thể thiếu. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay.

Khi tìm kiếm các phần mềm kế toán tốt nhất dành cho doanh nghiệp, chúng tôi ưu tiên về việc tìm kiếm các phần mềm hỗ trợ giải pháp, nghiệp vụ kế toán hợp lý và dễ sử dụng. Các phần mềm phải đáp ứng được yêu cầu là tiết kiệm thời gian, giảm thiểu việc tính toán (công cụ nhập, lập hóa đơn, thanh toán hóa đơn, báo cáo chi phí, báo cáo tài chính và đối chiếu).

Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm kiếm phần mềm dựa trên việc đồng bộ với các tài khoản ngân hàng, giúp thực hiện các nghiệp vụ một cách nhanh chóng. Chúng tôi đã nghiên cứu và xem xét một loạt các phần mềm kế toán và lựa chọn ra các phần mềm mà chúng tôi cho là phần mềm kế toán tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

Một trong những tiêu chí đánh giá của chúng tôi đó là tính năng hỗ trợ người dùng khi gặp sự cố. Các phần mềm kế toán thường có các thiết lập rất phức tạp chính vì vậy với những người mới bắt tay vào làm kế toán sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì thế bộ phận hỗ trợ khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt và sự dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất. Việc một phần mềm có nhiều tính năng ưu việt chưa chắc đã hơn được phần mềm ít tính năng hơn nhưng được hỗ trợ tốt hơn bởi người sử dụng sẽ nhanh chóng có được sự giúp đỡ khi cần thiết từ đó giảm thiểu thời gian làm việc.

Phần mềm kế toán tốt nhất

Misa

Mất phí

Download Misa

Vị trí đầu tiên thuộc về phần mềm kế toán Misa, đây là phần mềm kế toán được rất nhiều các công ty và doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Ưu điểm của Misa đó là giao diện đơn giản, dễ sử dụng trong khi được hỗ trợ nhiều tính năng cần thiết giúp cho việc quản lý nghiệp vụ kế toán đơn giản hơn rất nhiều, từ đó doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí trong hoạt động kinh doanh.

Misa được rất nhiều người dùng và đánh giá cao bởi tính hiệu quả của nó, phần mềm có thể thực hiện tất cả các công việc kế toán một cách nhanh chóng như lập biểu mẫu, thiết lập hồ sơ khai thuế, báo cáo thuế… Người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông số, tài liệu của công ty thông qua việc kết nối trực tiếp với dữ liệu quả cơ quan thuế, làm tăng đáng kể hiệu quả công việc.

Nhược điểm của Misa là giá thành và chi phí nâng cấp quá cao. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng Misa thì sẽ phải bỏ ra chi phí ban đầu là 12 triệu (vốn cao hơn nhiều so với các phần mềm kế toán khác), chưa kể hàng năm phải mất thêm phí nâng cấp phiên bản khoảng 4 triệu nữa. Chính vì chi phí cao như vậy nên Misa phù hợp với các doanh nghiệp đã hoạt động và doanh thu ổn định, còn với các doanh nghiệp mới thành lập thì việc sử dụng Misa không phải là lựa chọn để có thể dễ dàng chấp nhận.

 


LinkQ

Mất phí

Download LinkQ

Vị trí thứ 2 thuộc về phần mềm kế toán LinkQ. LinkQ là phần mềm kế toán được thiết kế với tính năng hỗ trợ người dùng quản lý tập trung thông qua các công cụ được sắp xếp và bố trí hợp lý. Với LinkQ công việc kế toán thực sự trở lên dễ dàng khi có thể tổng hợp nhiều số liệu cùng lúc. Giao diện của LinkQ được đánh giá là thân thiện, dễ sử dụng thông qua việc bố trí cấu trúc giúp người dùng có thể làm việc trong nhiều cửa sổ cùng lúc đồng thời hỗ trợ kết nối cơ sở dữ liệu từ xa giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình hình hoạt động của công ty một cách toàn diện. Bạn có thể dùng LinkQ để xuất dữ liệu ra Excel hoạt HTKK, iHTKK. Có thể nói LinkQ là phần mềm kế toán đáng để các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn quan tâm, đặc biệt là các công ty có quy mô lớn có nhiều chi nhánh khác nhau.

LinkQ được hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau bao gồm tính năng Quản lý mua hàng, Quản lý hàng hóa bằng hệ thống mã vạch, Quản lý thuế giá trị gia tăng, Quản lý kho, Quản lý bán hàng, Quản lý vốn bằng tiền… Tất cả các tính năng đều có sự liên kết với nhau giúp người dùng dễ dàng quản lý toàn bộ các sản phẩm, qua đó thực hiện nghiệp vụ một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

 


Fast

Mất phí

Download Fast

Vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng các phần mềm kế toán tốt nhất thuộc về Fast. Đây là phần mềm kế toán chuyên dùng để giúp doanh nghiệp quản lý các dữ liệu về thông tin của chính công ty mình. Fast có ưu điểm là khả năng kết nối nhanh với các máy tính có trong hệ thống, cơ chế báo cáo chi chiết giúp người dùng dễ dàng thực hiện nghiệp vụ kế toán một cách chuẩn xác nhất. Mặc dù đứng thứ 3 tuy nhiên Fast lại không hề kém cạnh so với các phần mềm trên hơn nữa nó còn có ưu điểm là khả năng bảo mật tốt giúp bảo vệ dữ liệu được an toàn trong mọi trường hợp.

Fast có nhiều mức giá khacs nhau từ 5.900.000đ cho tới 11.900.000đ tùy thuộc vào từng phân hệ khác nhau. Ngoài ra Fast còn dịch vụ đào tạo người dùng cách sử dụng phần mềm sao cho hiệu quả với chi phí vô cùng hợp lý.

 


3S Accounting

Mất phí

Download 3S Accounting

Đứng thứ 4 trong danh sách thuộc về 3S Accounting - đây là phần mềm kế toán doanh nghiệp mạnh mẽ khi hỗ trợ nhiều giải pháp quản lý kế toán khác nhau như quản lý tài chính (quản lý vốn kế toán bằng tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền vay, các công nợ cần thu, công nợ cần trả), 3S Accounting còn có khả năng báo cáo tổng hợp, báo cáo tài chính và báo cáo thuế hiệu quả.

Cấu trúc sử dụng của 3S Accounting rất mềm dẻo và linh hoạt, người dùng có thể bổ sung hoặc sửa đổi các thông số cần thiết tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Nhờ áp dụng công nghệ quản lý dữ liệu MySQL nên 3S Accounting có thể hoạt động trên các hệ điều hành Windows hiện nay.

Mặc dù là phần mềm hỗ trợ đa người dùng, có thể kết nối nhiều phòng ban với nhau tuy nhiên sự liên kết giữa các cấu trúc trong 3S Accounting là vô cùng chặt chễ. Các quy trình trong 3S Accounting được thiết kế để tránh sự trùng lặp, các số liệu kế toán được kiểm tra và hoạch toán một cách chi tiết thông qua các module hoạt động độc lập.

 


Bravo Accounting

Mất phí

Download Bravo Accounting

Có thể nói trong danh sách các phần mềm kế toán tốt nhất thì Bravo là phần mềm được đánh giá là có giao diện đơn giản nhất, dễ sử dụng khi được thiết kế gần giống với giao diện của Windows XP. Bravo được tối ưu hóa các nghiệp vụ kế toán, hỗ trợ ít tính năng nên Bravo phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ yêu cầu chính xác trong doanh thu, chi phí từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng và sản xuất.

Một ưu điểm của Bravo đó là hiển thị thông số tình hình tài chính doanh nghiệp theo sơ đồ cây thông qua các nhóm cụ thể từ đó giúp người dùng quản lý và kiểm soát tài chính doanh nghiệp hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể nhanh chóng được cập nhật tỷ giá ngoại tệ để giảm chi phí phát sinh khi doanh nghiệp có những giao dịch bằng ngoại tệ.

Được đánh giá là phần mềm có độ an toàn cao, mạnh mẽ, các tài khoản trong Bravo được bảo vệ bằng mật khẩu đã được mã hóa thông qua các vai trò cụ thể nên Bravo được nhiều công ty lựa chọn làm phần mềm kế toán cho doanh nghiệp mình.

 


Kế toán 1A

Mất phí

Download Kế toán 1A

Kế toán 1A là phần mềm kế toán có khả năng thực hiện đầy đủ các công việc của một kế toán viên như lên sổ sách kế toán tự động, hiển thị lịch thuế đúng hạn, tính lương & trích BHXH theo quy định mới, kê khai và quyết toán thuế TNCN một cách dễ dàng. Với Kế toán 1A người sử dụng sẽ không phải thực hiện các công việc kế toán một cách thủ công nữa mà sẽ được tự động hóa hoàn toàn.

Các tính năng hữu ích được tích hợp sẵn trong Kế toán 1A rất đa dạng bao gồm tính giá xuất kho, tỷ giá xuất quỹ, khấu hao tài sản cố định, phân bổ CCDC từng tháng, phân bổ chi trả chước từng tháng hoặc phân bổ lại nếu có sửa chữa chứng từ, kiểm tra phiếu xuất làm âm kho, kiểm tra phiếu làm âm quỹ, kiểm tra số liệu giá thành… Việc áp dụng các thuật toán tự động vào các quy trình, nghiệp vụ kế toán giúp cho kế toán viên giảm thiểu thời gian hơn rất nhiều so với trước kia.

Ưu điểm của Kế toán 1A đó là bạn không cần phải nhớ lịch của các kỳ tính thuế hoặc hạn nộp thuế nữa bởi Kế toán 1A sẽ hiển thị chi tiết trình trạng nộp thuế của doanh nghiệp giúp người dùng có thể kịp thời đưa ra phương án xử lý để nộp tờ khai đúng hẹn.

 


CNS Accounting

Mất phí

Download CNS Accounting

CNS là phần mềm kế toán được phân chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau (sản xuất, xây dựng, cập nhật thông tư, kế toán doanh nghiệp…) bao gồm cả bản có phí và miễn phí. Với CNS người dùng có thể dễ dàng quản lý xuất nhập hàng hóa và sản phẩm, theo dõi số liệu thống kê bán hàng, công nợ cần phải thu của khách, công nợ phải trả cho nhà cung cấp cũng như doanh thu của từng mặt hàng, nhóm hàng cụ thể.

Việc báo cáo thống kê lãi lỗ của từng đối tượng cũng được CNS hiển thị chi tiết từ đó nhà quản lý có thể đưa ra phương án kịp thời giúp cải thiện tình hình kinh doanh của donah nghiệp được tốt hơn. CNS là phần mềm kế toán đặc biệt hữu dụng cho các công ty vừa và nhỏ khi nó giúp đơn giản hóa quá trình kế toán, giúp người sử dụng quản lsy được mọi nghiệp vụ phát sinh trong khi công ty hoạt động.

 


Cyber Accounting

Mất phí

Download Cyber Accounting

Cyber Accounting là phần mềm kế toán chuyên nghiệp khi có thể thực hiện các công việc như kế toán tổng hợp, kế toán vốn bằng tiền, kế toán bán hàng và công nợ phải thu, phải trả, kế toán vật tư, tài sản cố định, dụng cụ, thiết lập tính toán chi phí và tính giá thành… một cách chuẩn xác tuyệt đối.

Cyber được chia ra thành nhiều phân hệ khác nhau trong đó Cyber Accounting giúp cho việc quản lý tài chính được hiệu quả, giảm bớt các công đoạn cần nhập liệu hoặc tính toán, tập hợp số liệu từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty. Bạn có thể sử dụng Cyber Accounting để báo cáo thuế, báo cáo tài chính đồng thời theo dõi nhật ký các chứng từ, sổ sách, nhật ký sổ cái một cách chi tiết.

Giao diện của Cyber Accounting rất trực quan và thân thiện. Bạn cũng có thể tự định nghĩa giao diện giúp cho việc quản lý hiệu quả hơn. Cyber Accounting được áp dụng nhiều module nghiệp vụ qua đó làm tăng hiệu quả công việc, tránh các sai sót không đáng có trong quá trình xử lý, tính toán số liệu.

 


ACMAN

Mất phí

Download ACMAN

Phần mềm kế toán ACMAN (hay còn gọi là ACEN) là phần mềm kế toán có giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. ACMANcho phép người dùng có nhiều lựa chọn khi sử dụng từ đó các công đoạn hoạt động linh hoạt hơn.

ACMAN được đánh giá là phần mềm có độ chính xác cao và bảo mật tốt, các dữ liệu kế toán được thiết lập trong ACMAN có thể được xử lý nhanh chóng qua cấu trúc phân quyền người dùng theo từng bộ phận một cách cụ thể. ACMANphù hợp với tất cả các loiaj hình doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng ACMAN để thực hiện công việc kế toán cho nhiều doanh nghiệp khác nhau với nhiều loại báo cáo khác nhau.

Các dữ liệu trên ACMAN có thể được sao lưu một cách tự động nên bạn không cần lo lắng về việc mất mát dữ liệu, ngoài ra người dùng có thể kiểm tra tài liệu thông qua bộ lọc linh hoạt một cách chính xác nhất. Hiện nay ACMAN đã được tích hợp với phần mềm hỗ trợ khai thuế của Cục thuế.

 


Accura

Mất phí

Download Accura

Đứng vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng phần mềm kế toán tốt nhất là Accura - đây là phần mềm kế toán được đánh giá là phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp khác nhau bởi được tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Accura có dung lượng gọn nhẹ và dễ dàng nâng cấp khi có phiên bản mới.

Accura được thiết kế với giao diện hiện đại, cấu trúc đơn giản, khả năng tìm kiếm linh hoạt. Một ưu điểm của Accura là tính năng nhắc nhở công việc giúp người dùng không bỏ sót bất kỳ điều gì trong quá trình thực hiện nghiệp vụ của mình. Accura cũng có hệ thống phân quyền theo vai trò linh hoạt, hỗ trợ thống kê số sách các phòng ban hiệu quả hơn.

Accura có giá khá rẻ, bạn có thể linh hoạt lựa chọn gói phù hợp với số lượng hồ sơ chứng từ của doanh nghiệp, điều này đặc biệt lợi thế cho những doanh nghiệp mới thành lập. Một ưu điểm nữa của Accura đó là khả năng hỗ trợ tốt, phần mềm luôn được cập nhật và cải tiến chức năng.

 

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách các phần mềm kế toán tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về các phần mềm kế toán hiện nay. Mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm khác nhau vậy nên khi bạn lựa chọn phần mềm cho công ty - doanh nghiệp của mình bạn cần cân nhắc cẩn thận dựa trên các tính năng của phần mềm mang lại và nhu cầu của doanh nghiệp mình. Chúng tôi rất mong nhận được sự phản hồi của các bạn và nếu bạn thấy có sự thiếu sót trong việc đánh giá phần mềm của chúng tôi hoặc có phần mềm kế toán nào tốt thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi và bạn cùng đưa ra giải pháp thích hợp nhất.

Phần mềm cùng lĩnh vực

Phần mềm kê khai thuế qua mạng mới nhất

Phần mềm tính toán chi phí định giá dự án

Phần mềm kế toán doanh nghiệp, thương mại, sản xuất

Tài liệu hướng dẫn sử dụng htkk 3.4.0

Phần mềm chuyên quản lý tài sản cho thuê

Phần mềm hỗ trợ cá nhân doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế trực tuyến

Phần mềm chuyên Chữ ký số, chữ ký điện tử Offline

Phần mềm chuyên quản lý tài chính cá nhân