Ứng dụng văn phòng

kiem-tra-toc-do-danh-may

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn là dân văn phòng hay không thì đều có phải có những kĩ năng cơ bản về word hay excel, một trong những kĩ năng cần nhất là đánh máy. Vậy tốc độ đánh máy phụ thuộc vào khả năng sử dụng bàn phím, độ thông thạo của mỗi người.

Tổng hợp cách chỉnh sửa file PDF nhanh, hiệu quả nhất

Như các bạn đã biết hiện nay các tài liệu, tập tin thường được định dạng theo PDF. Bởi tính bảo mật cao, tiện dụng mà nó rất phổ biến. Khi download tải các file PDF trên mạng rất có thể bạn sẽ cần chỉnh sửa nó cho phù hợp với mục đích và yêu cầu công việc như xóa, thay đổi văn bản hoặc xóa hình ảnh thậm chí là cắt trang.

Cách chuyển PDF sang Word chuẩn nhất, không lỗi font

Bạn là dân văn phòng muốn chuyển file ở định dạng PDF sang Word để tiện lợi hoặc để dùng phục vụ công việc hơn nữa copy dữ liệu mà không bị lỗi font chữ. Như các bạn biết PDF là định dạng văn bản với tính năng là chế độ bảo mật rất cao,do đó để cop paste nội dung của nó là khó khăn. Thay vì ngồi gõ lại những nội dung đó sang bản word rồi nộp bạn có thể chỉ mất vài phút để chuyển PDF sang Word dễ dàng, hiệu quả.

6 years 5 months trước
by Mrlee

Tổng hợp phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Công ty, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động cần phải kê khai báo cáo thuế, báo cáo tài chính hàng quý và hàng năm thông qua nghiệp vụ kế toán. Để giúp cho công việc kế toán được nhanh chóng và thận tiện thì việc sử dụng phần mềm kế toán là không thể thiếu. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Word

Khi bạn download file Word từ internet về bạn thường gặp trường hợp văn bản không đọc được do bị lỗi font chữ gây khó chịu. Hiện tượng văn bản bị lỗi font chữ là do người soạn thảo văn bản đó đã sử dụng font chữ mà máy tính của bạn không hỗ trợ chính vì vậy để có thể khắc phục tình trạng này chúng ta cần xác định loại font chữ văn bản đang sử dụng sau đó chọn đúng font chữ để cài đặt vào máy tính hoặc làm cài đặt tất cả các font chữ vào máy tính cùng lúc.

7 years 7 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn chuyển file doc sang ảnh bằng DOC to Image Converter

Nếu bạn có file doc và muốn chuyển đổi nó sang file ảnh để tránh trường hợp người đọc sao chép được nội dung văn bản của bạn thì bạn cần sử dụng DOC to Image Converter, DOC to Image Converter là phần mềm nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các văn bản từ file doc sang file ảnh.

Cách chuyển văn bản từ chữ HOA sang chữ thường bằng Unikey

Nếu bạn có một đoạn văn bản mà tất cả đều bằng chữ HOA, bạn muốn chuyển văn bản đó sang chữ thường tuy nhiên không muốn gõ lại văn bản đó vì quá mất thười gian thì bạn đừng lo, unikey có công cụ hỗ trợ bạn chuyển văn bản từ chữ HOA sang chữ thường.

Cách thay đổi font chữ không bị lỗi

Đôi khi bạn cần thay đổi font chữ để phù hợp với nhu cầu sử dụng, tuy nhiên khi thay đổi font chữ bị lỗi và không thể đọc được thì khi đó bạn cần thay đổi định dạng font chữ.

7 years 9 months trước
by Mrlee

Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay bởi giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên trong thời gian mình làm kỹ thuật viên máy tính mình thấy rất nhiều bạn sử dụng Unikey gặp phải trường hợp Unikey không gõ được tiếng Việt, thật ra mà nói đa phần người sử dụng gặp phải trường hợp đó do vô tình thay đổi thông số thiết lập của Unikey mà không biết, bài viết này thuthuattienich.vn sẽ thống kê lại một số lỗi các bạn thường gặp phải trong quá trình sử dụng Unikey dẫn đến Unikey hoạt động không được như mong muốn.

7 years 10 months trước
by Mrlee

Cách lưu file word không bị lỗi font khi đọc tại máy tính khác

Bạn cần chia sẻ file word cho người khác đọc tuy nhiên trong file word của bạn lại sử dụng một số font đặc biệt mà máy tính người nhận không có. Để tránh tường hợp người nhận không đọc được font file word bạn gửi thì bạn cần áp dụng cách lưu file word kèm sẵn font.

Tổng hợp tất cả font tiếng Việt dành cho máy tính của bạn (Full Font)

Khi bạn sử dụng các phần mềm có chức năng soạn thảo văn bản như Notepad, Word, Exel hay thậm chí các phần mềm đồ họa như Photoshop, Corel, dù ít hay nhiều thì các phần mềm này đều cần có Font chữ để có thể gõ được, mỗi nhu cầu khác nhau bạn lại cần các font có chức năng khác nhau. Các font chữ được sử dụng trong thiết kế thường khác so với các font chữ dùng để soạn thảo văn bản.

8 years 2 months trước
by Mrlee

H­ướng dẫn chuyển file PDF sang file Word

Đôi khi bạn download tài liệu trên internet về hoặc vì lý do nào đó nhưng file lại được lưu dưới dạng .pdf mà bạn lại muốn copy file đó ra file word (.doc, .docx) để chỉnh sửa, tuy nhiên bạn lại không thể copy ra file word được. Để có thể chuyển được file .pdf sang file word chúng ta cần phải sử dụng phầm mềm chuyển đổi (hay còn gọi là convert) từ .pdf sang word.

Hướng dẫn cài đặt font còn thiếu cho window

Font chữ được sử dụng tại Việt Nam bao gồm nhiều loại, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là font ABC, font VNI và font Unicode

8 years 3 months trước
by Mrlee