07/01/18
Mrlee

Bạn là dân văn phòng muốn chuyển file ở định dạng PDF sang Word để tiện lợi hoặc để dùng phục vụ công việc hơn nữa copy dữ liệu mà không bị lỗi font chữ. Như các bạn biết PDF là định dạng văn bản với tính năng là chế độ bảo mật rất cao,do đó để cop paste nội dung của nó là khó khăn. Thay vì ngồi gõ lại những nội dung đó sang bản word rồi nộp bạn có thể chỉ mất vài phút để chuyển PDF sang Word dễ dàng, hiệu quả.

Hướng dẫn chuyển PDF sang Word

1. Sử dụng công cụ trực tuyến đổi file pdf sang word
Thứ nhất, không cần nhiều thao tác phiền hà, rắc rối cũng không mất tiền công để tải phần mềm về máy tốn dung lượng mà các bạn có thểdùng công cụ trực tuyến PDFtoWord.com
Bước 1: bạn lên gg search từ khóa hoặc truy cập trực tiếp dịch vụ trực tuyến theo link sau: https://www.pdftoword.com/. Sau đó, tại giao diện chính của trang web như sau bạn nhấn chọn Select Your File 
 

Bước 2: Chọn file PDF cần chuyển đổi sang Word hoặc bạn có thể kéo file PDF từ máy tính và thả và Website .
Bước 3: Điền địa chỉ Email của bạn ở mục 2 ở giao diện trên để khi quá trình chuyển đổi kết thúc, văn bản đầu ra sẽ tự động được gửi đến Email đó.
Bước 4: Tại mục 3 nhấn Convert Now để bắt đầu quá trình chuyển đổi.
 Bước 5: Sau khi chuyển đổi thành công, sẽ có một hộp thoại hiện ra. Để  tải về file đã được convert về bạn vào mail để nhận và lưu trữ.
Đây là cách đơn giản gọn nhẹ, ngày nay trong khi nhà nhà có mạng wifi rồi thì tại sao không chuyển đổi trực tuyến? Không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn dễ dàng thao tác đem lại kết quả hoàn hảo, file văn bản sẽ  không bị lỗi phong chữ.
2. Sử dụng website trực tuyến pdf2doc.com
Đây cũng là một ứng dụng trực tuyến hỗ trợ người dùng chuyển đổi tập tin pdf sang word nhanh chóng, dễ dàng, mau lẹ.
Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp trên trình duyệt web http://pdf2doc.com/
 

Bước 2:khi xuất hiện giao diện như hình trên bạn chọn tiếng việt rồi nhấn vào upload files. Nó sẽ cho phép xuất dữ liệu trên máy của bạn, chọn tập tin cần chuyển đổi.
Bước 3: chọn convert to pdf and edit để kết thúc tiến trình chuyển đổi.
Ưu điểm của ứng dụng trực tuyến này là chuyển tốt font tiếng Việt đồng thời giữ nguyên được bảng, công thức toán học, vật lý, hóa nên rất tiện đối với một số đối tượng người dùng.
3. Sử dụng công cụ trực tuyến Smallpdf.com
Bước 1: bạn truy cập theo địa https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word hoặc vào trực tuyến trên trình duyệt. Nó sẽ xuất hiện cửa sổ giống như hình dưới 
 

Bước 2: Click thả file PDF cần chuyển đổi vào trong ô màu xanh.
Bước 3: Sau khi thả xong, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi, nhanh hay chậm tùy vào dung lượng file của bạn.
Sau khi hoàn tất quá trình, bạn có thể tải về lưu trữ dùng phục vụ mục đích công việc của mình.
Không mất tiền, phí hay ngốn bộ nhớ của máy, các thao tác đơn giản bạn hãy thử thực hiện nhé sẽ nhanh chóng có ngay file định dạng word chuẩn font chữ. Tương tự mấy ứng dụng trên, Convertpdftoword.net cũng là dịch vụ trực tuyến hỗ trợ tối đa cho qúy bạn trong chuyển đổi định dạng tập tin.
Chuyển đổi pdf sang word bằng phần mềm 
Sử dụng Free PDF to Word Converter

Đây là một cái tên danh tiếng trong lĩnh vực chuyển file PDF sang Word tốc độ cao. Nó là công cụ hữu ích giúp thực hiện chuyển đổi nhanh chóng và an toàn, giữ lại tất cả đồ họa, phông chữ và định dạng, hỗ trợ tất cả các phiên bản của MS Word. Đây là một sự lựa chọn hiệu quả bậc nhất nếu bạn không muốn chuyển trực tuyến.
Không chỉ miễn phí mà dung lượng cũng khá nhỏ, tiện lợi sở hữu nhiều ưu điểm cũng như tính năng hữu ích. Với ứng dụng này người dùng dễ dàng mở file đọc tốc độ siêu nhanh đồng thời giữ nguyên nội dung, cấu trúc, đồ họa, phông chữ, định dạng của file PDF gốc hơn thế nó còn cho phép chỉnh sửa tệp tin Word trên các phiên bản của MS Office.
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Cạn lên trình duyệt download phần mềm Free PDF to Word Converter về máy tính chỉ 4,3 MB sau đó mở tiện ích.
Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm bạn thực hiện thiết lập các thông tin sau  Select File là chọn file PDF cần chuyển đổi, Output format là định dạng file đầu ra cần chuyển đổi. Tiếp đến Output File là thư mục chứa file đầu ra.
Cuối cùng nhấn vào Convert để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Sẽ nhanh chóng, cũng khá đơn giản là bạn đã hoàn thành tiến trình chuyển đổi file dữ liệu ở định dạng pdf sang word chất lượng cao, tốc độ nhanh. Hơn thế đảm bảo độ an toàn cũng như bảo mật cho dữ liệu. 

Cũng trong giao diện này, bạn có thể xem trước các file cần chuyển đổi trong cửa sổ Preview.
Ngoài ra, 1-2-3PDFConverter cũng là một phần mềm có tính năng tương tự khá là tốt, nó cũng là một phần mềm miễn phí  hỗ trợ đổi đuôi định dạng PDF sang Word một cách nhanh chóng và chính xác, dễ dàng tùy chỉnh phần text trong văn bản chuẩn font. 
Tóm lại, có nhiều cách để chuyển pdf sang word nhưng những cách trên là tiêu biểu, có nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn nhằm đơn giản hóa công việc cho mình nhé!