18/12/17
Mrlee

Hiện nay, các việc làm liên quan đến cắt, chia tách ghép cũng như chỉnh sửa video càng phổ biến. Bởi nhu cầu người dùng này càng cao liên quan đến làm web trên youtube kiếm tiền hay đơn giản chỉ là cắt 1 đoạn ấn tượng trên bộ phin hay video dài để lưu hay share lên mạng xã hội....

Để làm được điều đó bạn cần có công cụ hỗ trợ. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp một số cách cắt video online hiệu quả mà nhanh gọn để các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Online Video Cutter

Đầu tiên phải kể đến ứng dụng web này bởi nó rất tiện lợi. Online Video Cutter là một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất không chỉ cắt mà còn chỉnh sửa video hoàn hảo. Đặc biệt không cần cài đặt phần mềm rắc rối.

Đây là phần mềm cắt video trực tuyến miễn phí, nhanh và tiện lợi trên trình duyệt. Với khả năng thực hiện các tác vụ liên quan đến video nhanh chóng bậc nhất.

Sở hữu nhiều ưu điểm cũng như tính năng ưu việt nên nó được nhiều người dùng đánh giá cao. Mọi quy trình được thực hiện hoàn toàn trên web. Hơn nữa, nó rất dễ sử dụng hỗ trợ bạn cắt video được lưu trữ trên máy tính hay trên Google Drive tối đa dung lượng tập tin là 500MB.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web và truy cập vào trang http://online-video-cutter.com/ . Tiếp đến chọn Open file để chọn tập tin video cần cắt sau đó  bấm vào liên kết Goole Drive để chọn:

Bước 2: Tiếp đó, bạn chỉ định điểm đầu và điểm cuối của video cần cắt.

Bước 3: Chọn chất lượng video sau khi cắt tại mục Quality và định dạng video xuất ra tại khung Format.

Bước 4: chọn Cut để cắt

Bước 5: Sang màn hình tiếp theo, bấm nút Download để tải video vừa cắt về máy tính và lưu trữ.

Các tính năng cũng như ưu điểm của trình cắt video online

Nó cũng luôn đảm bảo tuyệt mật cho bạn, không ai có thể mở video đó ra được. Bởi mặc dù online nhưng sau khi hoàn tất quá trình nó sẽ tự động biến mất khỏi máy chủ không bao giờ bị rò rỉ ra ngoài.

Cắt cúp video là một cách hữu hiệu để bạn ghép khung video với diện tích mong muốn. Đây là công cụ cho phép người dùng thay đổi tỷ lệ khung hình lớn nhỏ theo nhu cầu của mình.

Ứng dụng web này rất tiện lợi khi bạn cần cắt một tập tin video nhỏ và làm việc ngay trong trình duyệt của bạn. Hơn nữa, không cần cài đặt mà bạn vẫn dễ dàng cắt được đoạn video hay, độc đáo thay đổi khung nhằm lưu trữ xem sau hay giữ làm kỉ niệm.

Bạn có thể nhập video trực tiếp từ máy quay, sau đó cắt cúp, thêm hiệu ứng và âm thanh rồi ghi sang đĩa CD/DVD. Ngoài ra, nó hỗ trợ các định dạng MP4, AVI, MPG, 3GP. Đồng thời nó còn cung cấp chế độ xem trước để bạn quyết định cắt hay không?

Bạn có thể xoay video của mình 90, 180 hoặc 270 độ. Do quá trình quay chụp ngang hay dọc. Ứng dụng này hỗ trợ hầu như tất cả các định dạng video gồm cả trường hợp không thể được mở ra hay đã bị hư hại. Thêm vào đó, sau khi tải lên tập tin của bạn, bạn có thể chọn chất lượng và định dạng của tập tin đầu ra.

An toàn lại dễ dùng, không phải bỏ ra một khoản phí nào tiện lợi như vậy tại sao không thử trải nghiệm ?

2. Aconvert

Aconvert cũng là một trình cắt video không kém phần chuyên nghiệp. Hơn thế, nó được biết đến bởi khả năng chuyển đổi trực tuyến cho phép bạn chuyển đổi rất nhiều định dạng tập tin khác nhau từ hình ảnh, văn bản, audio, video cho đến cả định dạng nén.

Đây là phần mềm có tốc độ cắt cũng như chỉnh sửa video nhanh hiệu quả. Hơn nữa nó còn có khả năng ghi đĩa DVD.Ứng dụng này cũng tương thích hoàn toàn với các trình duyệt hiện đại.

Không cần cài đặt/  download mà bạn có thể chuyển sang các định dạng AVI, MPEG, MPEG 1, MPEG 2, MPEG 4, VCD, DVD, SVCD, RMVB, RM, WMV, MOV, DIVX..đồng thời nó cũng  hỗ trợ nhiều cổng video trực tuyến.

Ngoài ra, người dùng dễ dàng chuyển đổi và tải xuống hầu hết các video miễn phí không giới hạn.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: truy cập link sau: http://www.aconvert.com/video/, rồi  chọn Cut ở thanh công cụ trên cùng.

Bước 2: Bấm nút Choose File để chọn tập tin video muốn cắt hoặc bấm URL rồi copy và paste địa chỉ của videokhi cắt video trực tuyến trên internet. 

Bước 3: Bạn phải xác định chính xác đoạn cần cắt bằng cách nhập điểm đầu vào khung Start position cùng với  điểm kết thúc trong khung Duration rồi rồi chọn  Submit.

Bước 4: Chờ hoàn tất việc cắt và chuyển đổi video, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên tải xuống để tải về và lưu.

3. Ezgif

Tương tự như 2 tiện ích trên, ezgif cũng là một công cụ trực tuyến miễn phí tuy nhiên nó có tính năng chính là từ các video đặc sắc giúp người dùng tạo những file ảnh động GIF hấp dẫn, nóng hổi được ưa thích.

Ngoài ra, nó còn có khả năng xoay video, chuyển đổi video, chuyển đổi GIF sang video. Gif đang được ưa chuộng hơn các icon hay sticker trong nhắn tin bình luận do đó sử dụng công cụ này sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho bạn nhằm tạo ảnh gif cực hay ho.

Nó cũng không cần download lằng nhằng nặng máy mà trực tiếp trên web bạn có thể dễ dàng cắt, tạo chỉnh sửa cũng như chuyển đổi giữa gif và video. Ưu điểm của ứng dụng này cũng là có hế đọ xem trước.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: truy cập vào địa chỉ https://ezgif.com/video-to-gif rồi chọn Cut video.

Bước 2: sau đó, chọn Choose File để chọn video cần cắt.

Bước 3: Nhập vào khung Start time điểm đầu và End time điểm kết thúc của video cần cắt. 

Bước 4: Sau cùng chọn  Cut the Video và chờ hoàn tất quá trình sau đó bấm tải về dưới mục Processed video để lưu.

Thực tế cho thấy ngày nay sở hữu smartphone để quay video hay xem các bộ phim hay, các MV ca nhạc hấp dẫn đã được tiếp cận thông dụng.  Khi mà các bạn muốn cắt, trích xuất hay chỉnh sửa cũng có thể chèn để làm mới hay thay đổi để có những video hoàn hảo chia sẻ mọi người cùng thưởng thức thì trên đây là 3 sự tham khảo bổ ích.

Chung quy lại thời đại wifi phủ sóng việc gì cứ làm online trực tuyến được thì hãy thử trước bởi nó tiện, nhanh dễ dàng mà không ngốn bộ nhớ máy cũng như tiết kiệm thời gian cài đặt phần mềm.  Bạn cũng yên tâm bởi độ bảo mật là tuyệt đối an toàn.