29/08/20
Mrlee

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn là dân văn phòng hay không thì đều có phải có những kĩ năng cơ bản về word hay excel, một trong những kĩ năng cần nhất là đánh máy. Vậy tốc độ đánh máy phụ thuộc vào khả năng sử dụng bàn phím, độ thông thạo của mỗi người.

Để kiểm tra kĩ năng gõ bàn phím được 10 ngón hay tốc độ gõ phím của mình có chuyên nghiệp, đủ nhanh hay không, đang ở mức độ nào thì hãy kiểm tra tốc độ đánh máy của mình bằng các cách sau đây.

Kiểm tra tốc độ đánh máy tiếng Việt

Bước 1: trên trình duyệt web bạn có thể gõ công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy typing test. Hoặc để nhanh hơn  hãy truy cập theo link sau: https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese

Nó sẽ có giao diện như sau:

Bước 2: Giao diện của website sẽ có như hình trên, khá nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Nó sẽ xuất hiện tiếng Việt, các từ được sắp xếp lộn xộn, bạn cần tập trung để gõ chính xác.

Hãy gõ theo từng từ trong Typing Test với tốc độ nhanh nhất có thể.

Những chữ gõ đúng sẽ có màu xanh, chữ gõ lỗi chuyển sang màu đỏ. Sau 1 phút gõ chữ, nó sẽ đánh giá tốc độ đánh máy của bạn. Hãy nhìn vào kết quả tổng số từ đã gõ, số từ gõ đúng, gõ sai và tốc độ ở bảng trên giao diện

Cũng nhờ kiểm tra mà bạn biết được mình đang ở mức độ nào, nên học gõ 10 ngón trên bàn phím để tăng tốc độ đánh máy lên tốc độ chuyên nghiệp thuần thục. Khi mới luyện tập, chắc chắn gõ 10 ngón sẽ chậm hơn.

Làm cái gì cũng vậy nếu mình giỏi, làm nhanh hiệu quả thì mình sẽ có thời gian nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn người khác. Và gõ phím nhanh sẽ tiết kiệm thời gian cũng như thể hiện đẳng cấp công nghệ của bạn.  Bởi hiện nay những kĩ năng này rất chi là cần thiết, quan trọng  nên bạn có thể kiểm tra để luyện tập nhé!

Kiểm tra tốc độ đánh máy tiếng Anh

Để kiểm tra tốc độ đánh máy bằng tiếng Anh bạn làm như say

Bước 1: trên trình duyệt web bạn truy cập vào trang web theo link sau: https://10fastfingers.com/typing-test/english

Nó sẽ có giao diện như sau:

Thông thường web này sẽ để chế độ tiếng anh, lập trình ngôn ngữ của web toàn là english  nhưng bạn chỉ cần nhấn ở mũi tên đổ xuống sau chữ english nó hiển thị nhiều ngôn ngữ để bạn chọn tiếng việt. Tất nhiên nếu bạn muốn test khả năng gõ tiếng anh thì để như vậy và gõ giống như chúng tôi hướng dẫn trên ứng dụng trên. Trên màn hình sẽ có tính thời gian để bạn có thể biết được khả năng của mình.

Ngoài trang web chúng tôi giới thiệu trên thì Learn 2 Type cũng là một sự lựa chọn khá hay ho. Người dùng sẽ thể biết được là trong một phút bạn gõ được bao nhiêu ký tự. Bằng cách  click Test me. Hay bên cạnh đó,bạn cũng có thể tham khảo Typing Speed Test để test khả năng tốc độ gõ phím của mình. Nó có giao diện đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Hãy kiểm tra để xem mình gõ có nhanh tốc độ bàn thờ không nhé! Đùa thôi, hiện nay, học luyện gõ phím nhanh thực sự rất hữu ích .