08/01/18
Mrlee

Có phải bạn thường xuyên tải video, tải nhạc hay download các phần mềm yêu thích về máy tính để phục vụ học tập, công việc, giải trí. Việc tải về một vài ứng dụng, bài hát, bộ phim, ảnh... là điều đã trở nên quá quen thuộc với những người dùng Internet. Và bài viết sau chúng tôi sẽ tổng hợp những phần mềm hỗ trợ download tốt, chất lượng, uy tín và tốc độ tải nhanh nhất. Bạn có thể xem xét lựa chọn công cụ phù hợp cho mình.

1. Internet download manager
Có thể khẳng định ngay đây là phần mềm hàng đầu tốt bậc nhất hỗ trợ tối đangười dùng. mỗi khi nhắc đến ứng dụng này là ai cũng biết  bởi nó  không còn xa lại gì với người dùng máy tính hiện nay. Nhờ cơ chế chia nhỏ để tải và các kết nối thông minh IDMthực sự là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.
Không chỉ IDM là phần mềm duy nhất đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của một công cụ hỗ trợ hoàn hảo. Thật khó để có thể tìm được đối thủ của Internet Download Manager trên thị trường hiện nay. Nó sẽ giúp bạn download bất cứ thứ gì trên mạng về. Từ phim ảnh, nhạc, tài liệu, game  hay ứng dụng phần mềm nào đó ngay cả khi nó đòi hỏi bản quyền, đều được tải về với tốc độ siêu nhanh, hiệu quả cao, tiết kiện thời gian.
Ưu điểm của Internet Download Manager là có tính ổn định cao, hoàn toàn miễn phí hay có bản dùng thử, ngoài ra, nó cũng như sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Đồng thời thường cập nhật phiên bản mới với tính năng đặc biệt là tự động bắt link cực kỳ hiệu quả kết hợp tốc độ load nhanh.
Đây đang là phần mềm hỗ trợ download có số lượng người dùng lớn nhất, nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
2. EagleGet
Bên cạnh IDM thì EagleGet là phần mềm hỗ trợ, tăng tốc download tốt không kém cạnh chút nào. Mặc dù ra đời mới sau này nhưng EagleGet đã tạo ấn tượng mạnh với người dùng bằng những ưu điểm mạnh mẽ cho phép bạn tải bất cứ tập tin, file ở hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay về máy nhanh gọn. 
Đặc biệt, ứng dụng nhỏ gọn, tiện ích này có giao diện đẹp mắt, dễ chịu, dễ dùng. Hơn nữa, nó có khả năng tích hợp thẳng vào trình duyệt Internetnên bạn có thể download trực tiếp. Không chỉ vậy,EagleGet cho phép người dùng tìm kiếm và thực hiện công việc tải về chỉ bằng vài thao tác chuột cơ bản. Rất tiện ích và hiệu quả, ổn định.
3. Download Accelerator Plus
Với tính năng chính là giúp người dùng tải các dữ liệu khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau với tốc độ nhanh chóng. ứng dụng này cũng rất đáng lựa chọn. Nó không yêu cầu quá nhiều thao tác.
Bạn dễ dàng tải chương trình, phần mềm, tài liệu, game, video... về máy tính cực mau lẹ. Hơn nữa,nó cho phép tạm dừng tiến trình, phục hồi lại tiến trình tải một các dễ dàng. Đặc biệt, nó có tính năng hiện và bắt link rất chuẩn. 
Đồng thời, tốc độ Dowload Video, file chương trình, Audio trên các trang chia sẻ trực tuyến hoặc các Website về máy tính cũng rất nhanh. Sở hữu giao diện tương đối trực quan lại là phần mềm hoàn toàn free. Hiện nay, cũng đã có hàng triệu người dùng nó và rất ủng hộ.
4. Jdownloader
Cũng có chức năng như 3 phần mềm trên, Jdownloader với khả năng đặc biệt cho phép người dùng tải nhiều định dạng file khác nhau từ trên internet về máy tính mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Jdownloader tải file bằng cách chia nhỏ file. Hơn thế, nó cũng hỗ trợ bạn download dữ liệu từ hơn 200 trang Web chia sẻ trực tuyến phổ biến nhất một cách nhanh chóng. Đặc biệt, nó tự động giải nén các định dạng file rar và sau đó nối lại các file dữ liệu tải về hiệu quả, chất lượng. Đây cũng là công cụ download miễn phí.
5. DownThemAll
DownThemAll  cũng giúp người dùng tăng tốc độ tải về các tệp tin từ Internet. Không chỉ hỗ trợ tải nhiều file một lúc mà còn mang tới tốc độ nhanh. Đồng thời, phần mềm này còn đảm bảo sự ổn định và an toàn cho máy tính của bạn. 
Bên cạnh đó, DownThemAll là add-on khá thú vị trên trình duyệt FireFox có khả năng tăng tốc tải các dữ liệu trực tuyến hiệu quả. Cũng là một ứng dụng top đầu hỗ trợ download  kết hợp chặt chẽ với trình duyệt, hỗ trợ tìm kiếm các link tải về. Mang đến cho người dùng sự hài lòng.
6. Ninja 
Có thể khẳng định đây là phần mềm có thể thay thế cho IDM hoàn hảo nhất. Nó hiện  hỗ trợ cho các trình duyệt Firefox, Chrome khi cài thêm phần mở rộng vào trình duyệt. với nhiều tính năng hữu ích bạn dễ dàng tải phim, nhạc hay dữ liệu về máy nhanh, hiệu quả mà lại rất an toàn cho máy tính. 
Download Ninja có đầy đủ ưu điểm của IDM, ngoài ra, khả năng nối file của Download Ninja không bị giật tốt hơn nhiều so với IDM, quá trình nối file không bị giật như trên IDM.
7. Internet Download Accelerator
Với khả năng tăng tốc độ tải file cho PC phần mềm ày cũng khá nổi tiếng nó cũng bắt link tải từ internet và download về máy tính với tốc độ nhanh nhất. 
Không chỉ vậy, công cụ hỗ trợ tải file về máy tính của bạn ngay cả khi lúc đường truyền không có tốc độ cao.Nó tích hợp nhiều ưu điểm như dễ sử dụng và cài đặt. Cũng như hỗ trợ tải video, audio chương trình với tốc độ caobằng cách sử dụng giao thức HTTP, HTTPS, FTP.
Thêm vào đó, nó cũng khá gọn nhẹ lại miễn phí hoàn toàn và tương thích với hầu hết các trình duyệt web như Internet Explorer, Firefox, Mozilla, Opera, Nescape.
8. Microsoft Download Manager
Có khá nhiều phần mềm hỗ trợ download tốt nhanh và Microsoft Download Manager là phần mềm như thế do chính Microsoft danh tiếng phát triển.Cộng thêm, giao diện đơn giản, dễ sử dụng  Microsoft Download Manager sẽ cho phép bạn tải về các tập tin từ Internet nhanh hiệu quả. Điều đáng nói ở ứng dụng này là đáng tin cậy, an toàn ngay cả khi download gồm cả tập tin lớn. Hơn nữa, nó khá gọn nhẹ và cũng không mất khoản phí nào. 
Tóm lại, trên đây là một số phần mềm hỗ trợ download tiêu biểu hàng đầu, tốt bậc nhất, có nhiều ưu điểm, cập nhật công nghệ hiện đại lại không chứa bất kì mã virus nào làm hại máy. Hãy quyết định lựa chọn thông minh để có những trải nghiệm mới mẻ nhé!