18/12/17
Mrlee

Chắc hẳn không ít lần bạn bực bội vì mạng lag, giật load mãi không xem được ảnh, video không xem được. Đừng lo sẽ có cách tăng tốc độ mạng internet giúp bạn lướt web nhanh hơn, chơi game ổn định.

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết được nguyên nhân, cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân internet bị chậm

Ngoài đứt cáp quang ra thì bất kì router Wi-Fi nào cũng có những điểm chết, tức vị trí mà sóng không thể phủ tới nên dẫn đến mạng chậm.

Cũng có thể do máy nhiễm virus, hoặc do phần mềm uTorrent để vào facebook. Hoặc do thiết bị Modem, Switch hoặc Card mạng bị lỗi.

Hơn nữa, không phải ai cũng biết rằng trong hệ điều hành Windows, Microsoft luôn dự trữ sẵn 20% tổng lượng băng thông đồng thời các quảng cáo khi lướt web sẽ lấy của bạn rất nhiều băng thông.

Đấy là nguyên nhân chính khiến máy bạn bị chậm mạng, đường truyền kết nối mạng của bạn bị chậm.

Cách tăng tốc internet

Cách 1:Tăng tốc internet bằng cách sửa cấu hình hệ thống

Bước 1:  Click Start --> Runtrong mục Search Programs and Files ( cái hình kính lúp) hoặc đơn giản là nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter .

Bước 2: Sau đó xuất hiện hộp thoạiGroup Policy. Rồi bạn truy cập vào đường dẫn Computer Configuration  chọn mục Adminitrative Templates chọn tiếp Network  rồi chọn  QoS Packet Scheduler. Sẽ xuất hiện hộp thoại như này.

Bước 3: Trong khung nhỏ bên phải,  trong cửa sổ Limit reservable bandwidth, ( mặc dù chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng băng thông) sau đó, bạn chọn  Enable > Apply > OK. Đồng thời trong mục Options tại mục Bandwith limit (%)chọn giá trị 0.

Vậy là bạn đã tăng tốc độ lên cho đường truyền internet của mình, hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng hết toàn bộ 100% băng thông giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet. Hãy tắt máy khởi động lại rồi kiểm tra xem có đúng như thế không?

Cách 2: Quản lý bộ nhớ cache

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox… được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng khi vượt quá giới hạn nó sẽ có tác dụng ngược lại.Do đó cần xóa bớt bộ nhớ đệm này để tăng tốc độ mạng lên.

Bước 1: bạn mở Google Chrome cũng có thể là cốc cốc và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete  đối với hệ điều hành Windows ( hoặc command + Shift + Delete đối với Mac).

Nó sẽ xuất hiện cửa sổ clear browsing data

Bước 2: tích chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Vậy là bạn đã xóa bỏ được bộ nhớ đệm cache đảm bảo tốc độ mạng sẽ nhanh, ổn hơn.

Cách 3: Sử Dụng DNS

DNS là phần mềm hỗ trợ tăng tốc Internet Windows 10, lướt web nhanh hơn, là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề mạng chậm.

Một số mẹo khác đơn giản hiệu quả để tăng tốc mạng

1. Gỡ Cài Đặt One Note

Đây là ứng dụng được cho là gây chậm chạm trong hệ thống và nó cũng tự ý trao đổi dữ liệu, update dữ liệu. Bạn chỉ cần mở Menu Start sau đó gõ "onenote" và click vào Uninstall để gỡ cài đặt.

2. Khởi Động Lại Modem, Router.

Đây là cách đơn giản nhất và cũng khá hiệu quả, đôi khi mạng chúng ta chậm không rõ nguyên nhân thì cách làm trên sẽ giúp mạng được tái khởi động lại mọi quá trình và biết đâu mạng của bạn sẽ tốt hơn trước thì sao.

3. Đặt Lại Vị Trí Router

Nhiều người cho rằng vị trí Router dường như không quan trọng nhưngthực chất Router.Vị trí đặt Router lý tưởng là ở trung tâm nhà bạn, gần với những nơi bạn hay sử dụng thiết bị để kết nối WiFi nhất.

4. Nâng Cấp Router, chỉnh lại ăng- ten, cài đặt mật khẩu để tránh dùng chùa để tăng tốc Internet, vào mạng nhanh hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng Sử dụng Device Manager để cải thiện tốc độ mạng của mình.

Nói tóm lại để có thể trải nghiệm duyệt web, lướt facebook, xem phim, video tải nhạc tải bất cứ thứ gì trên mạng về với tốc độ nhanh chóng, êm mượt mà ổn định thì hãy thử các cách tiêu biểu trên.