21/03/16
Mrlee

Nếu bạn đang có nhu cầu viết chữ lên ảnh và muốn tìm một phần mềm nào đó đơn giản, dễ sử dụng thì đây chính là bài viết bạn nên đọc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tiện ích sẵn có trên hệ điều hành Windows để viết chữ lên ảnh đó là phần mềm Paint.

Viết chữ lên ảnh là thủ thuật khá đơn giản. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng viết chữ lên ảnh. Tuy nhiên việc sử dụng  phần mềm để viết chữ lên ảnh làm bạn mất khá nhiều thời gian khi phải tìm và download các phần mềm đó về máy tính rồi tiến hành cài đặt thì mới có thể sử dụng được, hơn nữa nhiều phần mềm có cách sử dụng phức tạp gây không ít khó khăn cho những người ít hiểu biết về máy tính.

Paint là phần mềm chỉnh sửa ảnh hết sức đơn giản, có sẵn trên hầu hết các hệ điều hành Windows hiện nay từ Windows 98 cho tới Windows 7, 8, 9, 10...

Thực sự mà nói ngay từ khi bắt tay vào sử dụng phần mềm Paint tôi đã giật mình bởi sự đơn giản của  nó. Paint cung cấp cho người dùng những ứng dụng rất thiết thực trong việc chỉnh sửa ảnh nhất là viết chữ lên ảnh.

Cách viết chữ lên ảnh bằng Paint

 
 
Trước tiên bạn click chuột phải vào ảnh cần chèn chữ, chọn Open with ->Paint
 
 
 
Khung làm việc của Paint xuất hiện
 
Trong khung soạn thảo của Paint bạn làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Click vào biểu tượng chữ A (vùng 1)
Bước 2: Lựa chọn màu sắc của chữ (vùng 2)
Bước 3: Click vào vị trí cần chèn chữ vào ảnh rồi gõ chữ mong muốn
 
Hoàn thành