21/07/16
Mrlee

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, mặc định khi bạn download và cài đặt Google Chrome thì Google sẽ tự động nhận diện ip quốc gia bạn sử dụng để bạn có thể cài đặt phiên bản Chrome có ngôn ngữ phù hợp với ngôn ngữ quốc gia bạn ở. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà Google Chrome của bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiếng Việt nếu làm theo cách dưới đây.

Để chuyển đổi Google Chrome sang tiếng Việt bạn cần click vào biểu tượng  sau đó chọn Setting

Bạn kéo xuống dưới cùng chọn Show advanced Settings…

Sau khi click vào Show advanced Settings... bạn sẽ thấy Chrome hiển thị nhiều thiết lập hơn để bạn lựa chọn, bạn kéo xuống và click vào Language and input settings…

Cửa sổ Languages sẽ xuất hiện, tại ô bên trái bạn sẽ thấy danh sách các ngôn ngữ được lựa chọn và khung bên phải là ngôn ngữ đang được sử dụng của Chrome.

Để thêm tiếng Việt bạn click vào Add

Bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, bạn lựa chọn Vietnamese - Tiếng Việt sau đó click OK

Bạn sẽ nhìn thấy ngôn ngữ Tiếng Việt xuất hiện tại ô bên trái khung Languages, bạn tích vào ngôn ngữ tiếng Việt sau đó click Display Google chrome in this language, ngoài ra tại đây bạn cũng có 2 lựa chọn khác đó là:

Use this language for spell checking: Kiểm tra chính tả trên ngôn ngữ này

Offer to translate pages in this language: dịch sang ngôn ngữ này (lựa chọn này rất hữu ích nếu bạn duyệt trang web tiếng nước ngoài và muốn dịch nhanh sang tiếng Việt)

 

Bạn click Done, sau đó khởi động lại Google Chrome sẽ thấy Chrome của bạn chuyển sang tiếng Việt.

 

Tags: