09/01/17
Mrlee

Backlink là một trong các tiêu chí hàng đầu để SEOer đánh giá website có được kết quả cao trong các công cụ tìm kiếm hay không, vậy làm cách nào để kiểm tra backlink của một website bất kỳ?

Nếu bạn làm SEO thì trước khi bắt tay vào SEO một từ khóa nào đó bạn cần biết được từ khóa đó có cạnh tranh hay không. Việc kiểm tra một từ khóa có cạnh tranh hay không phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau và phải phân tích từ khóa một cách cụ thể như lượng tìm kiếm trung bình, số lượng website SEO từ khóa đó và backlink của các website đó... Vậy làm cách nào để bạn có thể nhanh chóng biết được backlink của một website nào đó để bạn có thể đánh giá được website đó là uy tín hay không uy tín?

BacklinkWatch là cộng cụ SEO giúp bạn có thể nhanh chóng biết được số lượng backlink trỏ về một website bất kỳ, thông qua các backlink mà BacklinkWatch đem lại từ đó bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về độ uy tín của website, chất lượng website ra sao từ đó đưa ra phương án SEO phú hợp.

Hướng dẫn kiểm tra backlink website bất kỳ bằng BacklinkWatch

Để sử dụng kiểm tra backlink của website bằng BacklinkWatch trước tiên bạn cần truy cập vào website backlinkwatch.com

Bạn điền website cần kiểm tra backlink tại ô Enter URL, sau đó nhập mã capcha và click Check Backlinks như hình dưới

Bạn chờ một chút sẽ thấy thông tin backlink về website bạn vừa kiểm tra

Tại đây BacklinkWatch sẽ hiển thị thông tin về url của backlink, từ khóa (Anchor Text), OBL, Flag của link, dựa vào đó bạn có thể phân tích và biết được điểm mạnh yếu của website.

Lời kết

Có thể nói backlink là thông tin rất quan trọng về website, nếu bạn nắm bắt được backlink của đối thủ bạn có thể dễ dàng biết được cách SEO của đối thủ từ đó bạn có thể tránh các từ khóa có độ cạnh tranh cao mà đối thủ đã có thứ hạng top. Tuy rằng BacklinkWatch hiển thị thống kê không đầy đủ so với việc kiểm tra backlink bằng Ahrefs tuy nhiên đây là công cụ khá hữu ích khi mà hầu hết các công cụ khác trên thị trường đều yêu cầu bạn phải mất phí khi kiểm tra. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, BacklinkWatch sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc đấy.

Phần mềm cùng lĩnh vực

Hỗ trợ view, click link

Hỗ trợ đăng tin tự động

Kiểm tra thư hạng từ khóa website, phân tích website

Hỗ trợ tạo backlink tự động

Tạo backlink tự động

Tăng like tự động cho bài viết/ fanpage Facebook

Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Hỗ trợ đăng tin tự động