Trình duyệt web

Các tính năng cơ bản của Google Chrome bạn nên biết

Google Chrome là trình duyệt được tạo ra bởi gã khổng lồ Google, nếu bạn sử dụng Google Chrome để duyệt web thì hiển nhiên bạn đã có trong tay công cụ duyệt web hàng đầu, tuy nhiên Google Chrome có những tính năng chưa hẳn bạn đã biết. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số tính năng cơ bản của Google Chrome bạn cần biết.

7 years 7 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn mở file PDF trên trình duyệt Firefox bằng phần mềm khác

Mặc định Firefox có chức năng đọc được các file PDF nhằm tiết kiệm không gian bộ nhớ, tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng mà bạn muốn sử dụng phần mềm đọc PDF khác trên Firefox, bạn hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết được cách thay đổi này nhé.

7 years 8 months trước
by Mrlee

Cách thay đổi thư mục chứa file download của Firefox

Thư mục mặc địch chứa file download của Firefox nhiều khi làm bạn mất thời gian tìm kiếm file mỗi khi tải về. Việc thay đổi thư mục chứa file của Firefox sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, bạn sẽ nhanh chóng tìm được các file cần thiết. Để thay đổi thư mục chứa file download của Firefox bạn cần làm theo các bước dưới đây

7 years 8 months trước
by Mrlee

Cách phóng to, thu nhỏ màn hình hiển thị trên trình duyệt web

Khi duyệt web bằng Chrome, Firefox, IE... đôi khi bạn gặp trường hợp màn hình hiển thị quá to hoặc quá nhỏ, gây khó khăn trong việc theo dõi nội dung của website. Vậy làm cách nào để tối ưu màn hình hiển thị của trang web, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách cài đặt tiện ích trên Google Chrome

Tiện ích (Extentions) trên Google Chrome là các công cụ hỗ trợ cho người sử dụng trong khi duyệt web thông qua Google Chrome, mỗi tiện ích có một nhiệm vụ, chức năng khác nhau và được cài đặt vào Chrome tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

7 years 8 months trước
by Mrlee

Cách khôi phục lại văn bản bị mất trên trình duyệt bằng Lazarus

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Chrome để duyệt web, soạn thảo văn bản trên website, email, forum... thì Lazarus là tiện ích đáng giá dành cho bạn. Lazarus sẽ dễ dàng khôi phục lại các đoạn văn bản bị mất nếu bạn vô tình bị tắt máy hay tắt trình duyệt đi.

Hướng dẫn sử dụng chức năng tìm kiếm trên Google Chrome

Bạn thường xuyên sử dụng Google Chrome để tìm kiếm một thông tin nào đó, tuy nhiên bạn có biết Google Chrome chia làm 2 loại tìm kiếm đó là tìm kiếm nội dung trên một website cụ thể và tìm kiếm trên Google Search không? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể cả 2 cách trên.

7 years 8 months trước
by Mrlee

Quản lý mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Google Chrome

Google Chrome có chức năng lưu lại mất khẩu truy cập của các website bạn đã đăng nhập (Gmail, Facebook, forum...), việc lưu lại mật khẩu này nhằm thuận tiện hơn cho người sử dụng tại những lần truy cập tiếp theo. Vậy làm thế nào để quản lý các mật khẩu đã lưu này chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

7 years 8 months trước
by Mrlee

Cách đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt Chrome

Chrome có cung cấp tính năng đồng bộ hóa dữ liệu từ tài khoản Google. Nếu bạn sử dụng tài khoản Google để đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng... thì nên sử dụng tính năng đồng bộ hóa dữ liệu bởi tất cả lịch sử duyệt web, bookmark của bạn sẽ được lưu lại nhằm thuận tiện hơn cho bạn khi sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách đồng bộ hóa dữ liệu từ tài khoản Chrome thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

7 years 8 months trước
by Mrlee

Cùng tìm hiểu vể Web Store trên trình duyệt Chrome

Web Store là trang cung cấp ứng dụng dành cho trình duyệt Chrome. Tại Web Store bạn có thể tìm kiếm rất nhiều ứng dụng hay cần thiết cho quá trình sử dụng Chrome và đa phần hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn chưa biết gì về Web Store thì hãy cùng thuthuattienich.vn tìm hiểu về nó thông qua bài viết dưới đây.

7 years 8 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu tài khoản Google (Chrome, G+, Mail...)

Tài khoản Google của bạn được tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau như Gmail, G+, Lịch sử Chrome... và bạn muốn sao lưu dữ liệu của tất cả các dịch vụ trên đề phòng trường hợp bị hack hay bị mất tài khoản tuy nhiên bạn lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Trong nội dung bài viết này thuthuattienich.vn sẽ giúp bạn cách sao lưu dữ liệu tài khoản của Google.

Một số game "ẩn" trên Google.com. Chrome, Android

Trên Google.com, trình duyệt Chrome hay hệ điều hành Android có tích hợp sẵn một số game mini rất hay mà bạn không cần cài đặt.

Hướng dẫn reset Google Chrome về mặc định

Sau một thời gian hoạt động Google Chrome của bạn có thể bị cài lén một số tiện ích hoặc bị thay đổi khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng như việc tự động truy cập vào 1 website nào đó khi khởi động Chrome, thay đổi công cụ search mặc định của Google, tự bật các trang web khác trong quá trình sử dụng…

7 years 11 months trước
by Mrlee
Hướng dẫn dịch trang web sang tiếng Việt

Hướng dẫn dịch trang web sang tiếng Việt

Nhiều khi bạn vào một số website nào đó không sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt mà sử dụng các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật... và bạn muốn hiểu nội dung của website đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể nhanh chóng dịch được toàn bộ nội dung của trang web đó sang tiếng Việt.

Cách tắt update Google Chrome

Cách tắt update Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt phổ biến hàng đầu hiện nay, được rất nhiều người duyệt web tin dùng. Tuy nhiên việc Google Chrome tự động update mỗi khi có phiên bản mới mà không thông báo cho người dùng làm phát sinh một số khó khăn nhất định như các phần mềm được tích hợp vào Google Chrome trước kia có thể không phù hợp với phiên bản mới, phiên bản Google Chrome mới có thể ngốn ram hơn phiên bản cũ.

7 years 12 months trước
by Mrlee

Cách đặt google.com.vn làm trang chủ mỗi khi khởi động Chrome

Google search là công cụ tìm kiếm được đa số người Việt Nam sử dụng, trong đó có nhiều người đặt mặc định mỗi khi khởi động Chrome sẽ tự động truy cập vào Google.com.vn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt Google.com.vn làm trang chủ mỗi khi khởi động Chrome.

7 years 12 months trước
by Mrlee

Cách chuyển Google Chrome sang ngôn ngữ tiếng Việt

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, mặc định khi bạn download và cài đặt Google Chrome thì Google sẽ tự động nhận diện ip quốc gia bạn sử dụng để bạn có thể cài đặt phiên bản Chrome có ngôn ngữ phù hợp với ngôn ngữ quốc gia bạn ở. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà Google Chrome của bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiếng Việt nếu làm theo cách dưới đây.

Một số Add-on bảo mật trên Firefox bạn nên cài

Mình là 1 fan trung thành của trình duyệt cáo lửa – FireFoxbởi nó nhẹ nhàng dễ tùy biến thư viện cung cấp cho bạn nhiều add-on bảo mật và nhiều công cụ tiện ích khác giúp bạn lướt web an toàn và hiệu quả hơn.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định của Chrome, Firefox, Internet Explorer trên Windows

Trình duyệt mặc định có tác dụng khi bạn mở trình duyệt bằng cách click vào 1 link nào đó trên word, exel… thì trình duyệt đó sẽ mở website đó cho bạn. Tất cả các shotcut url sẽ thay đổi thành icon của trình duyệt khi bạn lựa chọn trình duyệt đó làm trình duyệt mặc định.

Hướng dẫn xóa lịch sử trình duyệt web Chrome, Firefox, Cốc cốc

Trong quá trình sử dụng máy tính, nhất là các máy tính thường được sử dụng chung và bạn không muốn người khác biết được mình vào những website nào thì khi đó bạn cần xóa lịch sử trình duyệt web (History). Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử trình duyệt web trên các trình duyệt phổ biến hiện nay ở Việt Nam là Chrome, Firefox, Cốc cốc và IE (Internet Exprore).

Pages