30/07/16
Mrlee

Nhiều khi bạn vào một số website nào đó không sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt mà sử dụng các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật... và bạn muốn hiểu nội dung của website đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể nhanh chóng dịch được toàn bộ nội dung của trang web đó sang tiếng Việt.

Cách 1: Sử dụng trình duyệt

Trình duyệt Chrome và Cốc cốc có hỗ trợ sẵn tính năng dịch mỗi khi bạn vào website nào đó không sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, việc bạn cần làm là lựa chọn ngôn ngữ cần dịch sang tiếng Việt và ấn vào nút Dịch là xong.

Cách 2: Hướng dẫn sử dụng Google Translate để dịch website

Tuy nhiên các phần mềm khác như Firefox, Opera, Internet Explorer... lại không hỗ trợ tính năng trên, chính vì vậy nếu bạn sử dụng 1 trong các phần mềm này thì bạn cần sử dụng Google Translate

Đầu tiên bạn truy cập vào website: http://translate.google.com

Tại ô bên trái bạn lựa chọn ngôn ngữ gốc của website, sau đó dán link website vào, ô bên phải bạn lựa chọn ngôn ngữ đích cần dịch sang (chọn Tiếng Việt) sau đó ấn nút Dịch

Ngay lập tức nội dung trang web của bạn cần dịch sẽ được chuyển sang Tiếng Việt. Mặc dù Google Translate sẽ sử dụng các từ ngữ phổ biến nhất để dịch cho sát nghĩa tuy nhiên nhiều khi bạn đọc vấn thấy câu văn lủng củng thì bạn cần sắp xếp lại sao cho đúng nghĩa nhé. Bạn có thể dê chuột vào các chữ mà bạn không hiểu để hiển thị văn bản gốc từ đó bạn có thể hiểu sát nghĩa hơn.