21/12/16
Mrlee

Google Chrome là trình duyệt được tạo ra bởi gã khổng lồ Google, nếu bạn sử dụng Google Chrome để duyệt web thì hiển nhiên bạn đã có trong tay công cụ duyệt web hàng đầu, tuy nhiên Google Chrome có những tính năng chưa hẳn bạn đã biết. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số tính năng cơ bản của Google Chrome bạn cần biết.

5 tính năng cơ bản của Google Chrome

1. Chức năng tìm kiếm

Google đã tích hợp sẵn Google Search trên Google Chrome, giúp người dùng không cần truy cập vào google search vẫn có thể dễ dàng thao tác tìm kiếm, giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn.

Cách sử dụng

Bước 1: Nhập từ khóa cần tìm kiếm trên thanh địa chỉ Google

Bạn nhấn Enter, Google Chrome sẽ chuyển sang trang google search và hiển thị kết quả tìm kiếm với từ khóa bạn vừa gõ

2. Truy cập web ẩn danh

Khi duyệt web bằng chế độ ẩn danh thì toàn bộ lịch sử duyệt web của bạn sẽ không được trình duyệt lưu lại, ngăn chặn việc người khác có thể xem và biết được bạn đã truy cập vào các website nào hay đã tải gì về máy tính.

Cách sử dụng

Bạn mở Chrome bình thường, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N hoặc click vào thanh điều khiển góc phải phía trên trình duyệt, chọn Cửa sổ ẩn danh mới

3. Đánh dấu website yêu thích (Bookmark)

Khi bạn duyệt web nếu bạn thấy có website nào hay, có nhiều thông tin cần thiết cho bạn và bạn muốn lưu lại để lần sau vào xem lại thì bạn có thể sử dụng chức năng đánh dấu trang có sẵn trên Google Chrome mà không phải mất công lưu trang web vào nơi nào khác.

Cách sử dụng

Truy cập vào website mà bạn muốn lưu sau dó click vào hình ngôi sao ở cuối địa chỉ.

Tại cửa sổ hiển thị lên bạn đặt tên cho website sau đó click vào Hoàn tất là xong

Khi muốn xem lại các website đã lưu bạn chỉ cần click vào menu điều khiển, chọn Dấu trang >> chọn tiếp website mà bạn đã lưu

Nếu muốn quản lý (sửa, xóa) các trang đã đánh dấu bạn chọn Trình quản lý dấu trang hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift+O

 

4. Tìm kiếm nhanh một từ khóa có sẵn trên website

Trường hợp bạn đọc một nội dung và bạn không hiểu định nghĩa của một từ hoặc một văn bản nào đó, bạn bôi đen từ, văn bản đó sau đó click chuột phải vào vùng bôi đen chọn Tìm kiếm trên Google cho "..."

 

5. Mở website trên tab tách biệt

Nếu bạn muốn duyệt website mới mà vẫn muốn hiển thị website cũ thì bạn chỉ việc kéo tab website cũ và thả vào giao diện Google Chrome, ngay lập tức website cũ sẽ được hiển thị trên một cửa sổ Chrome tách biệt hoàn toàn.

Kết: Đây là các tính năng cơ bản nhưng rất cần thiết trong quá trình sử dụng Google Chrome. Việc sử dụng  nhuần nhuyễn các tính năng này không những giúp ích bạn trong công việc mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách làm thủ công truyền thống. Bạn cũng cần để ý update Google Chrome thường xuyên bởi mỗi khi có phiên bản mới trình duyệt này thường được tích hợp nhiều tính năng rất đáng để trải nghiệm.

Phần mềm có thể bạn cần

Trình duyệt web cho máy tính