Màn khung cưới

05/09/17
Mrlee

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu tự ghi đĩa CD/DVD để lưu lại những khoảnh khắc, nhưng video kỉ niệm. Đáp ứng nhu cầu của người dùng, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đĩa CD/ DVD nhanh chóng, có những phần mềm miễn phí và cũng có cả những phần mềm trả phí. Các phần mềm có trả phí thì nó hoạt động một cách hiệu quả, chuyên nghiệp, đa năng và cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn so với các phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn cho mình một phần mềm ghi đĩa phù hợp nhất.

Tính chất của các phần mềm trả phí không cần phải nói thì các bạn cũng hiểu là nó đa năng  và chuyên nghiệp hơn các phần mềm FREE nhiều rồi, nhưng nếu như bạn chỉ có nhu cầu sử dụng phần mềm đó để ghi nhạc ra đĩa thôi thì những phần mềm hoàn toàn miễn phí cũng có thể hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu của các bạn.   

Bài viết này sẽ chia sẻ các thông tin về những phần mềm ghi đĩa tốt nhất hiện nay, để các bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bao gồm cả phần mềm trả phí và miễn phí. 

Phần mềm ghi đĩa tốt nhất

Ashampoo Burning Studio FREE

Miễn phí

Download Ashampoo Burning Studio FREE

Ashampoo® Burning Studio FREE là một sản phẩm của hãng phần mềm Ashampoo cung cấp miễn phí cho người dùng sử dụng. Phần mềm này được đánh giá là khá sử dụng, chất lượng tốt và hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng. Ngoài ra, đây còn là phần mềm được nhiều người lựa chọn bởi giao diện thì đẹp tuyệt vời và thân thiện. Tuy nhiên, phần mềm này yêu cầu người dùng phải get key từ trang chủ của nó, và tất nhiên rồi, phải có kết nối internet mới có thể lấy key được. Ngoài ra thì quá trình cài đặt cũng mất khá nhiều thời gian.

Để cài đặt và kích hoạt Ashampoo Burning Studio FREE người dùng cần tải file cài đặt về, sau đó mở và chạy file đó và cài đặt như các chương trình khác. Tuy nhiên, đến bước nhập mã bản quyền thì người cài đặt hãy nhấp vào lựa chọn “Nhập key kích hoạt miễn phí”. Sau đó, chương trình sẽ tự động mở ra một đường link trong trình duyệt web của bạn. Tại đây , theo hướng dẫn, bạn hãy nhập địa chỉ email của bạn vào, và chương trình sẽ tự động gửi key vào trong địa chỉ email này của bạn. Sau khi đã nhấn vào Request full version key, kry của phần mềm sẽ được gửi vào trong tài khoản gmail của bạn đã đăng ký, bạn chỉ cần vào địa chỉ email mà bạn vừa đăng ký nhận key. Trong mục Quảng cáo của hộp thư đến sẽ thấy có email của Ashampoo Account-Team. Click vào đường link ấy thì người dùng sẽ được đưa đến một giao diện mới, tại đây, theo trình tự các bước hướng dẫn bạn hãy hoàn thành nốt các bước còn lại, hãy nhập các thông tin mà họ yêu cầu và nhấn Next để nhận Key. Có vẻ hơi mất thời gian một chút, sau khi đã lấy được key thì bạn hãy quay trở lại giao diện chính của phần mềm Ashampoo Burning Studio FREE, nhập key vừa nhận được và kích hoạt. Phần mềm này hoạt động khá là hiệu quả, tuy nhiên bước cài đặt ban đầu hơi mất nhiều thời gian một chút, chỉ cần bạn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn trên đây là có thể sử dụng phần mềm miễn phí đầy hiệu quả này rồi

 


Nero

Trial

Download Nero

Nero là một phần mềm ghi đĩa có thương hiệu từ rất lâu, là một phần mềm ra đời từ rất sớm, do đó có rất nhiều ưu điểm và qua thời gian thì ngày càng khắc phục được các nhược điểm còn hạn chế. Năm 2014, hãng đã tung ra thị trường bản Nero Free, bản miễn phí hoàn toàn. Trước đây họ chỉ phát hành bản trả phí nghĩa là người dùng phải bỏ tiền thì mới có thể sử dụng được sản phẩm này. Với thương hiệu đình đám và chất lượng lâu năm, ngay cả bản miễn phí của họ cũng được rất nhiều người dùng đánh giá tích cực. Năm 2016 hãng này đã tiến hành loại bỏ bản Free đi, tuy nhiên người dùng vẫn có thể sử dụng bản Nero Free mà họ đã cung cấp trươc đó.

So với bản PRO tức là bản phải tính phí thì  tính năng của bản free khá hạn chế, chỉ có thể giúp người dùng ghi đĩa CD/ DVD, Rip đĩa và sao chép dữ liệu vào đĩa. Phần mềm này hoạt động khá ổn định, hầu như không xảy ra lỗi trong quá trình ghi và được nhiều người đánh giá cao về giao diện đẹp, thân thiện với ngưofi dùng, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên thì phần mềm này khá nặng, chiếm khá nhiều dung lượng so với các phần mềm khác cùng chức năng. Trong quá trình ghi có thể ảnh hưởng đến các hoạt động khác của người dùng nếu máy có cấu hình thấp.

Về cài đặt, phần mềm này cài đặt khá đơn giản, chỉ cần lưu ý đến phần Install of Nero Ask Toolbar để không bị cài thêm công cụ không mong muốn vào máy tính người dùng cần nhớ tích vào dòng “Install Nero without the Ask Toolbar”.

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc bạn nhấn vào Exit để thoát ra,  lúc này ngoài màn hình Desktop bạn sẽ xuất hiện 1 biểu tượng icon Nero. Chỉ cần nháy đúp chuột để khởi động chương trình lên, nhập các thông tin và kích thoạt. 

 


BurnAware

Miễn phí

Download BurnAware

BurnAware là một phần mềm hỗ trợ người dùng ghi đĩa, sao lưu dữ liệu ra đĩa. Ngoài ra thì nó còn hỗ trợ sao chép hình ảnh, video…. vào đĩa DVD/CD và Blu-ray một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đây là một phần mềm cung cấp khá nhiều tính năng thú vị và cần thiết cho người dùng. Một trong những tính năng được nhiều người hoan nghênh đó là ghi tập tin của bạn vào đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray. Ngoài ra, phần mềm còn tạo khả năng, xóa đĩa ghi lại, xác minh đĩa, hiển thị chi tiết Disc/ Drive khởi động của đĩa CD và DVD ,tạo audio CD và đĩa nhạc MP3.

Phần mềm BurnAware miễn phí hỗ trợ burn liên tục trên nhiều đĩa CD, DVD và Blu-ray.Phần mềm này cài đặt cũng khá đơn giản và giao diện cũng thân thiện và sễ dùng. Sau khi tải về, bạn chỉ cần làm theo các bước đã được cài đặt sẵn, next là có thể hoàn tất cài đặt và sử dụng phần mềm.

 


StarBurn

Miễn phí

Download StarBurn

Đây cũng là một phần mềm ghi đĩa được nhiều người yêu thích và sử dụng. Các tính năng cũng cơ bản như các phần mềm kể trê. Phần mềm này có ưu điểm là hỗ trợ tiếng việt, giao diện đẹp và thân thiện, dễ dàng sử dụng. Quá trình cài dặt cũng khá đơn giản và nó cũng không cài đặt thêm các file rác. 

 


CDBurnerXP

Miễn phí

Download CDBurnerXP

Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Nó cũng có các tính năng như ghi đĩa, sao lưu dữ liệu ra đĩa, hỗ trợ sao chép hình ảnh, video….Giao diện đơn giản, phù hợp với những người mới sử dụng. Lưu ý trong qua trình cài đặt, bạn nhớ bỏ tích ở dòng cài đặt thêm phần mềm/ công cụ thứ 3 để không tải về những phần mềm không sử dụng.

Trên đây là những phần mềm ghi đĩa tốt nhất hiện nay, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất để phục vụ cho việc ghi đĩa của mình.