27/11/16
Mrlee

File Host là file chứa các thông tin về IP máy chủ và tên miền của các website mà máy tính truy cập tới. Người sử dụng có thể chỉnh sửa file host để chặn hoặc cho phép máy tính truy cập vào một website cụ thể nào đó (ví dụ Faceobok bị chặn bởi nhà mạng bạn có thể chỉnh sửa file host để truy cập được vào Facebook) hoặc điều chỉnh một số thông số khác có trong hệ thống.

Nếu bạn đang muốn chỉnh sửa file host để phục vụ nhu cầu của mình nhưng bạn đang chưa biết làm cách nào thì bạn hãy xem bài viết dưới đây của thuthuattienich.vn để biết cách nhé.

Hướng dẫn mở file host trên Windows XP/7/8

Bước 1: Bạn vào ổ C >> Windows >> System32 >> Drivers >> Etc (C:\Windows\System32\drivers\etc) bạn sẽ thấy file host nằm trong đó.

Bước 2: Bạn click đúp vào file host, cửa sổ Open with sẽ hiện ra bạn chọn Notepad(1) sau đó click OK(2)

Bước 3: Bạn sẽ thấy nội dung file host hiển thị có dạng, bạn tiến hành chỉnh sửa nội dung file host theo ý muốn sau đó click File >> Save hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại

Bước 4: Cửa sổ lưu file host sẽ xuất hiện như hình dưới, bạn chọn Desktop tại khung bên trái sau đó đặt tên file host là hosts và tại ô Save as type bạn chọn All files (*.*) >> Save

Bước 5: Bạn xóa file host tại C:\Windows\System32\drivers\etc đi

Bước 6: Click chuột phải vào file host được tạo ra tại bước 4 ngoài Desktop, chọn Copy

Bước 7: Vào lại C:\Windows\System32\drivers\etc sau đó Paste file host vừa copy vào đó

Bước 8: Một thông báo yêu cầu xác nhận xuất hiện, bạn click Continue

Vậy là mình đã hướng dẫn xong việc thực hiện việc chỉnh sửa file host rồi, hy vọng với chi tiết các bước như trên bạn có thể làm được một cách dễ dàng để chỉnh sửa file host phục vụ cho nhu cầu công việc. Chúc bạn thành công và nhớ đón xem các hướng dẫn thủ thuật khác tại thuthuattienich.vn nhé.

Tags: