07/01/18
Mrlee

Hiện nay các tài liệu thường được sử dụng dưới định dạng PDF. Bởi nó có bảo mật, tuyệt đối an toàn. Thế nhưng, khi phải làm việc với tài liệu PDF có kích thước lớn sẽ gây khó khăn cho các bạn trong quá trình sử dụng, chỉnh sửa, gửi qua email. Nên làm thế nào để chia nhỏ ra tiện sử dụng mà lại không bị lỗi lỗi font.

Cách cắt file PDF bằng phần mềm Foxit Reader sẽ là cách giúp bạn chia nhỏ tệp tin PDF một cách dễ dàng nhất.Bạn là dân văn phòng thường xuyên làm việc với tài liệu pdf thì Foxit Reader là thứ thiết yếu trên PC, nó không chỉ cho phép đọc file PDF đa ngôn ngữà còn chia nhỏ file ra thành các kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Cách cắt file PDF

Cách 1: Sử dụng Foxit Reader
Với tài liệu dài hàng chục trang, thậm chí hơn thế thì cắt nhỏ ra để dễ dàng chỉnh sửa, sử dụng 
Bước 1: Bạn lên trình duyệt web để tải phần mềm miễn phí Fixit Reader về nếu máy chưa có. Sau đó bật Foxit Reader, chọn Open và tìm đến file PDF cần cắt trong máy bạn. 
Bước 2: Hãy ấn Ctrl+P để mở hộp thoại Print. 
Tại mục Name: bạn chọn “Foxit Reader PDF Printer”
Mục Page: tùy theo số trang bạn muốn cắt lấy từ trang 1 đến trang 3 thì điền vào là 1-4. Còn nếu như bạn chỉ muốn cắt lấy trang 1 và trang 4 thì điền vào là 1,4. Còn nếu điền vào là 1-4, 8 thì sẽ lấy từ trang số 1 đến trang số 3 và thêm trang số 8 nữa. Sau đó nhấn OK để thực hiện lệnh.Và đợi quá trình cắt file diễn ra.
Đây là cách cắt file PDF 1 cách nhanh gọn tiện lợi dễ dàng nhấy. Hãy tải Foxit Reader phiên bản mới để có thể sử dụng tất cả tính năng mới nhất. Nay bổ sung thêm tính năng đọc văn bản bằng giọng nói. 
Cách 2: Cắt file PDF online
Đối với các file PDF  lên đến hàng trăm MB. Việc gửi đi bằng mail hay chia sẻ là rất khó khăn nên cần có sự chia tách và sau đây là một ứng dụng dịch vụ cắt file pdf trực tuyến 
Bước 1: bạn truy cập trực tiếp vào duyệt web theo đường link sau:https://smallpdf.com/vi/split-pdf
 

Bước 2: chọn file PDF cần chia nhỏ bằng cách kéo và thả vào phần thả file PDF đây, hoặc bấm nút chọn file để tải lên file của bạn lên.
Bước 3: bấm và giữ Shift để chọn các trang để tạo thành file PDF mới.Nhập số trang của những Pages cần cắt nhỏ rồi chọn Split PDF để bắt đầu quá trình chi nhỏ file PDF. 
Cuối cùng sau khi hoàn tất bấm Download File Now để tải file về máy tính, hoặc nhấn vào OneDrive bên cạnh để lưu vào tài khoản. Bạn cũng yên tâm bởi nó có chế độ xem trước đồng thời chính sách bảo mật an toàn tuyệt đối.
Cách 3: Sử dụng phần mềm khác
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ứng dụng Batch PDF Merge. Đây là công cụ cắt ghép file PDF nhanh chóng và chính xác bậc nhất, hay là Weeny Free PDF Cutter cũng là chương trình được thiết kế nhỏ gọn với các công cụ hữu ích cho người sử dụng trong việc thực hiện chia tệp tin PDF thành các file nhỏ hơn một cách chính xác. Đây đều là những công cụ miễn phí hoàn toàn.