Màn khung cưới

08/01/18
Mrlee

Bất cứ cái gì cũng có 2 mặt, bên cạnh những lợi ích mà mạng facebook đưa lại thì nó cũng không ít phiền phức, ngốn thời gian, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và muốn tạm thời xóa nó để yên tĩnh tập trung chuyên môn cho việc gì đó quan trọng hơn. Thậm chí muốn nghỉ chơi facebook.

Cách xóa tài khoản Facebook

1. Xóa tạm thời tài khoản Facebook trên máy tính

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mở rộng dấu mũi tên đổ xuống ở gốc trái ngoài bên phải, chọn Settings (Cài đặt)

Bước 2: tại giao diện Settings (Cài đặt) bạn nhấn vào tùy chọn Manager Account hay quản lý tài khoản trong mục General Account Settings (tức là cài đặt tài khoản chung).

Bước 3: Tiếp đó, nó sẽ hiện ra bảng thông tin chi tiết điều khoản bạn đọc kỹ để tìm hiểu sau đó bấm chọn Deactivate your account (Vô hiệu hóa tài khoản) để khóa tạm thời facebook của mình lại. Hoặc tại mục bảo mật chọn vô hiệu hóa.

Bước 4: ngay sau đó sẽ xuất hiện cảnh báo 10 lí do để bạn chọn lý do vì sao muốn xóa Facebook tạm thời. Tiếp đến nhấn  Deactivate tức là (Vô hiệu hóa).

Bước 5: và rồi cuối cùng xuất hiện hộp thoại nhấn chọn  Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay).

Thế là tiến trình đã hoàn tất. bạn cũng yên tâm bởi toàn bộ dữ liệu gồm ảnh, like, share hay comment của bạn hoàn toàn được  vô hiệu hóa, không ai có thể tìm kiếm tên tài khoản face của bạn nữa. Tất tần tật dữ liệu của các bạn sẽ không bị mất hẳn mà chỉ tạm thời bị khóa cho đến ngày mở lại.

2. Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Vì một lí do nào đó, hay vì không còn hứng thú với facebook nữa, muốn quên đi thế giới ảo để quay về sống thực tế hơn. Bạn không muốn tiếp cận nguồn tin hay bất cứ thứ gì liên quan đến mạng này nữa, hay muốn khép lại cuộc sống hơn, muốn khóa hẳn tài khoản face vĩnh viễn.

Toàn bộ dữ liệu thông tin sẽ biến mất, không chỉ bạn mà bạn bè trong list friends cũng sẽ chẳng tìm kiếm khôi phục lại được dữ liệu này đâu. Những nếu muốn hãy làm theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính,  sau đó truy cập vào địa chỉ link này https://www.facebook.com/help/delete_account hoặc bạn lên google search sẽ nhấn trực tiếp tại chỗ họ cung cấp link dẫn tới web.

Bước 2: Nó sẽ hiện lên một giao diện có dòng chữ xanh “xóa tài khoản của tôi”, các bạn nhấn vào đó rồi nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn và gõ mã capcha xác nhận việc xóa nick fb, sau đó bấm OK.

Bước 3: tiếp đến sẽ hiện ra một cảnh báo vớ dòng chữ có nội dung là tài khoản Facebook của bạn sẽ chưa bị xóa ngay. Trong vòng 14 ngày, nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook và hủy yêu cầu xóa Account Facebook thĩ sẽ dùng lại được còn nếu xác nhận thì mới xóa vĩnh viễn hoàn tất.

Tránh trường hợp bị hack, xóa nhầm tài khoản. Nên bạn vẫn có thời gian để cân nhắc. Nếu như không muốn xóa nữa thì hãy  đăng nhập lại hủy xóa fb, còn chắc chắn xóa thì xác nhận xóa.

Đấy mạng xã hội cũng có thể đem lại nhiều điều từ giải trí, kết nối bạn bè đến kiếm tiền. Nhưng nếu nó quá ngốn thời gian, nó gây hại ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của mình thì bạn có thể lựa chọn 2 cách trên.

3. Xóa tài khoản facebook trên điện thoại iphone

Với hệ điều hành ios ta muốn xóa facebook thì thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, các bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc dưới cùng bên phải ứng dụng và chọn Settings (Cài đặt)

Bước 2 : tiếp tục vào Account Settings (Cài đặt tài khoản) ở hộp thoại đồng thời chọn General (Chung)

Bước 3: nó sẽ hiện hộp thoại mới nhấn chọn Manage Account (Quản lý tài khoản) rồi chọn Deactivate (Vô hiệu hóa)

Bước 4: sau khi thực hiện bước 3 nó cũng hiện lên danh sách lí do vì sao bạn chọn lựa chọn lý do muốn xóa tài khoản rồi xác nhận bằng cách chọn Deactivate ở cuối trang.

Đấy cũng tương tự android, bạn đã xong tiến trình tạm khóa facebook, nó sẽ không có bất cứ dữ liêu hay thông tin gì của tài khoản đó cho đến khi bạn mở lại.

4. Xóa tài khoản Facebook đối với các sản phẩm di động chạy hệ điều hành android

Nếu bạn nào dùng sam sung thì thực hiện như sau

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, các bạn bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang góc trên cùng bên phải sau đó chọn Cài đặt tài khoản

Bước 2: trên giao diện đó chọn mục Bảo mật rồi chọn tiếp vô hiệu hóa tài khoản, nó sẽ hiện ra danh sách lí do, bạn đọc và  chọn  lý do, sau đó bấm Vô hiệu hóa để xóa tài khoản Facebook.

Tuy nhiên đây cũng chưa phải là xóa vĩnh viễn nếu bạn muốn khôi phục lại vẫn được chỉ là tạm thời xóa toàn bộ dữ liệu, hoạt động liên quan đến tài khoản.

Đối với window phone cũng tương tự như trên. Trên đây là những cách thông dụng hiệu quả, nhanh chóng, đơn giản gọn nhẹ cho những ai có nhu cầu xóa tài khoản fb, từ ảnh, stt, like, share, comment của bạn sẽ biến mất, không ai tìm và nhìn thấy tài khoản đó của bạ nữa.