06/09/17
Mrlee

Đáp ứng nhu cầu xem phim, xem video trên các thiết bị máy tính, di động thông minh hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc xem video, mỗi một phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, sau đây sẽ là danh sách các phần mềm xem video, xem phim miễn phí tốt nhất 2017, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất.

Nếu kết nối mạng của bạn không tốt thì việc xem video, xem phim online trên máy tính, hay điện thoại thông minh thường sẽ cảm thấy khó chịu vì bị giật, lag chưa kể hình ảnh bị nhòe, không đảm bảo chất lượng, không rõ nét, ảnh hưởng đến tốc độ cũng như chất lượng phim. Có một sự lựa chọn tốt hơn, một giải pháp để tránh được tình trạng này cho người dùng đó là tải video, phim về máy tính để có thể xem mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi không có kết nối mạng. Tuy nhiên, để có thể xem được video, phim bằng cách tải về trên máy tính thì người dùng cần cài đặt một phần mềm có chức năng hỗ trợ xem video. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng miễn phí để có thể xem video, xem phim một cách tốt nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu một số phần mềm xem video, xem phim miễn phí phổ biến, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng nhất hiện nay. 
Danh sách một số phần mềm xem phim, xem video miễn phí tốt nhất, được nhiều người lựa chọn để cài đặt nhất hiện nay là Windows Media Player; VLC Media Player; Media Player Classic; iTunes; KMPlayer. Đây là danh sách các phần mềm hỗ trợ người dùng xem video, xem phim miễn phí trên máy tính được đánh giá là tốt nhất, hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Phần mềm xem video tốt nhất

Windows Media Player

Miễn phí

Download Windows Media Player

Windows Media Player hay còn được viết tắt là phần mềm WMP. Đây là phần mềm nghe nhạc, xem video mặc định của Windows, phần mềm nà đã trở nên phổ biến, không còn quá xa lạ đối với bất kỳ ai dùng hệ điều hành Windows (từ Windows XP cho đến Windows 10). WMP có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đi kèm trong bộ cài Windows (không phải cài thêm phần mềm khác) nên luôn được ưu tiên khuyên dùng trong các phần mềm xem video, xem phim. Tuy nhiên, phần mềm Windows Media Player cũng có một khuyết điểm đó là nó không thể chạy hết được tất cả các định dạng video. Hầu hết các định dạng video phổ biến thì đều có thể đọc được bởi phần mềm này, tuy nhiên, nếu như bạn có nhu cầu xem được cả những video khác thì có thể cài thêm các bộ Codec, ví dụ như  K-Lite Codec Pack.

Windows Media Player có nhiều ưu điểm vượt trội như hoàn toàn miễn phí và được cài đặt mặc định sẵn trên Windows, người dùng không phải cài thêm bất kỳ một phần mềm nào khác. Giao diện được đánh giá là khá đẹp, thân thiện, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Phần mềm này hỗ trợ cả nghe nhạc và xem video, người dùng cũng có thể dễ dàng tiện lợi sử dụng bởi vì phần mềm này có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt. Tuy nhiên, phần mềm này có một số định dạng nhạc và video không đọc được, do đó, để có thể tải và xem các video này, người dùng phải cài thêm codec.

Ngoài ra, Movies & TV  là một trình đa phương tiện mới của Windows ứng dụng trên hệ điều hành Windows 10. Với trình Movies & TV, người dùng có thể chơi video thay thế Windows Media Player với giao diện phẳng universal hiện đại, sang trọng và đẹp mắt. Trình ứng dụng này cũng được tích hợp sẵn có trong hệ điều hành Windows 10, không cần người dùng phải cài đặt thêm.

 


VLC Media Player

Trial

Download VLC Media Player

Bên cạnh Windows Media Player, phần mềm VLC là một trong những phần mềm xem video được nhiều người lựa chọn để cài đặt, sử dụng hàng đầu hiện nay. Phần mềm VLC media player hỗ trợ cho người dùng xem video và nghe nhạc. Đây là một phần mềm tích hợp hiện đại giúp bạn có có thể giải trí 2 trong 1. Như vậy, chỉ cần cài phần mềm VLC media player, người dùng sẽ không cần cài thêm bất kỳ phần mềm đa phương tiện nào khác mà vẫn có thể nghe nhạc và xem phim trên máy tính.
Phần mềm VLC Media Player có nhiều ưu điểm nổi bật như có thể hỗ trợ người dùng vừa nghe nhạc, vừa xem phim, xem video được. Phần mềm này có thể chơi được hầu hết các định dạng video thông dụng hiện nay. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng vì có giao diện đẹp, đơn giản và có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Ngoài ra, phần mềm này còn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác như chuyển đổi định dạng, quay video màn hình…
Tuy nhiên, phần mềm VLC Media Player vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ như người dùng phải tìm kiếm, tải về, quá trình cài đặt khá đơn giản và mất một ít thời gian.

 


KMPlayer

Miễn phí

Download KMPlayer

KMPlayer hay còn được gọi tắt là KMP là một phần mềm đa phương tiện có chức năng hỗ trợ cho người dùng vừa có thể xem video, vừa có thể nghe nhạc. Đây là phần mềm khá chất lượng vì nó hỗ trợ xem video với chất lượng 3D, 4K, UHD. Phần mềm đa phương tiện này có nhiều ưu điểm như vừa hỗ trợ nghe nhạc và xem video miễn phí, có khả năng đọc được hầu hết các định dạng video thông dụng. Ngoài ra thì phần mềm này còn hỗ trợ bản Portable và hỗ trợ đa nền tảng từ điện thoại đến máy tính. Với giao diện đẹp và dễ sử dụng, phần mềm KMPlayer ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Cũng giống như VLC Media Player, phần mềm này có hỗ trợ một số tính năng phụ trợ như: chụp ảnh màn hình, quay video, ghi âm…

Tuy nhiên, phần mềm này cũng có một nhược điểm nhỏ đó là có quảng cáo, có thể làm ngắt quãng quá trình chơi video hay xem phim. Nhìn chung thì đây vẫn là một phần mềm cực kỳ hữu ích và chất lượng.

 


Media Player Classic

Miễn phí

Download Media Player Classic

Media Player Classic thường được viết tắt là phần mềm MPC. Đây là phần mềm hỗ trợ xem video rất đơn giản và gọn nhẹ. Phần mềm này chiếm rất ít dung lượng máy, và cho dù máy tính của bạn có yếu cỡ nào thì phần mềm MPC vẫn chạy mượt mà.

Media Player Classic có nhiều ưu điểm như siêu gọn nhẹ, đơn giản, giao diện dễ sử dụng, có thể chạy mượt mà trên cả máy tính cấu hình yếu nhưng vẫn có thể chơi được hầu hết các định dạng video thông dụng hiện nay. Với những người đang sử dụng máy tính có cấu hình không được cao thì phần mềm MPC quả là một sự lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có hỗ trợ bản Portable và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng.

Tuy nhiên, phần mềm này quá đơn giản và gọn nhẹ nên có thể sẽ tạo cảm giác nhà chán, đơn điệu cho người dùng. 

 


iTunes

Miễn phí

Download iTunes

Phần mềm iTunes là phần mềm phổ biến giúp chép nhạc, video, ảnh vào iPhone/iPad, ngoài ra thì nó còn có chức năng sao lưu, phục hồi dữ liệu. Bên cạnh đó, phần mềm iTunes cũng hỗ trợ nghe nhạc, xem phim rất tốt. 
Phần mềm này có nhiều ưu điểm như có thể đồng bộ nhạc với thiết bị di động iPhone/iPad, giao diện hiện đại, đẹp mắt, có thể chơi được hầu hết các định dạng video thông dụng. Tuy nhiên phần mềm này khá nặng, nên với những máy cầu hình yếu thì không nên cài đặt. Giao diện hiện đại, đẹp mắt nhưng tương đối khó sử dụng hơn so với các phần mềm kể trên. Tuy nhiên đây vẫn là một phần mềm tích hợp hữu ích.