01/12/16
Mrlee

Start Screen là tiện ích được Microsoft tạo ra trên Windows 8/8.1 nhằm mục đích giúp người sử dụng đính địa chỉ website, folder hoặc các phần mềm yêu thích... để mỗi khi sử dụng người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào các tiện ích đó một cách nhanh chóng nhất.

Có thể nói Start Screen giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc truy cập vào các ứng dụng, website thường xuyên sử dụng. Nếu bạn thấy Start Screen của bạn đã được tinh chỉnh đầy đủ các chức năng cần thiết và bạn muốn sao lưu lại để sau này nếu có sự thay đổi bạn chỉ cần backup Start Screen tránh trường hợp bị mất? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của thuthuattienich.vn để biết cách backup và khôi phục lại Start Screen trên Windows 8/8.1 nhé.

Hướng dẫn sao lưu và khôi phục màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run trên Windows 8/8.1 lên, sau đó bạn gõ %LocalAppData%\Microsoft\Windows sau đó click OK

Bước 2: Một thư mục mới hiện ra, bạn tìm kiếm 2 file 

appsFolder.itemdata-ms

appsFolder.itemdata-ms.bak

Đây là 2 file chứa thông tin về Start Screeen, tất cả những thay đổi trên Start Screen đều được lưu trữ trong 2 file này chính vì vậy nếu bạn cần backup Start Screen bạn chỉ cần copy 2 file này và lưu trữ tại vị trí cần thiết trong ổ cứng máy tính, mỗi khi cần khôi phục bạn chỉ việc xóa 2 file cũ đi và copy 2 file cần khôi phục bỏ vào thay thế là xong. 

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã dễ dàng backup và khôi phục lại dữ liệu Start Screen trên Windows 8/8.1 rồi đấy. Việc backup này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong những lần truy cập vào các tiện ích cần thiết sau này. Chúc bạn thành công!