Hệ điều hành

Cách chụp màn hình desktop Win 10

Các thao tác cũng như các công cụ hỗ trợ chụp màn hình sau đây sẽ rất hữu ích đối với bạn. Nó không chỉ lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ, hay là làm bằng chứng cho một sự kiện bất kì nào đó.

6 years 4 months trước
by Mrlee

Tổng hợp cách chụp ảnh màn hình desktop

Vì tính chất công việc cũng như là sự tiện lợi hơn rất nhiều cho việc chụp lại màn hình máy tính được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể dùng ứng dụng này trong mọi trường hợp không cop, paste hay không thể lưu, hay để làm bằng chứng cho việc gì đó.

6 years 5 months trước
by Mrlee

Cách tắt update Windows 10 triệt đế

Như các bạn đã biết microsoft cho ra phiên bản win 10 với nhiều tính năng ưu việt nhưng chế độ tự động cập nhật của nó khiến bạn gặp các lỗi như khởi động máy đột ngột làm ảnh hưởng tới thời gian làm việc, học tập hay làm chậm hệ thống.

6 years 5 months trước
by Mrlee

Cách cài win 10 bằng đĩa trên PC

Gần đây, microsoft đã phát hành phiên bản mới đó là win 10. Cài mới hệ điều hành là phương pháp tối ưu nhất để giúp bạn khắc phục triệt để các vấn đề máy bị giật, lag, treo đơ... hơn nữa, nó cũng bổ sung thêm một số tính năng mới hiệu quả hơn phiên bản cũ. Bài viết sau sẽ tổng hợp các cách cài Win 10, setup Win 10 bằng DVD hiệu qủa.

6 years 5 months trước
by Mrlee
cai-win-10-bang-usb

Hướng dẫn cài Win 10 bằng USB nhanh gọn nhất

Như các bạn đã biết gần đây Microsoft chính thức phát hành Windows 10 với nhiều tính năng nổi trội, ưu việt tiến bộ hơn các phiên bản win 7, 8, 8.1 trước đó. Cho đến thời điểm hiện tại đã có đặt hơn hàng chục triệu lượt tải về và nó hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

6 years 6 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ trên Windows 8

Windows 8 là hệ điều hành đa nhiệm, đa ngôn ngữ, các tiện ích được tích hợp đều tối ưu hướng tới người sử dụng chính vì vậy việc thay đổi ngôn ngữ trên Windows 8 vô cùng dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 và muốn lựa chọn ngôn ngữ mong muốn chứ không muốn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh mặc định để giúp sử dụng các tính năng trên Windows 8 được dễ dàng hơn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Vô hiệu hóa tính năng SmartScreen trên Windows 8/8.1

SmartScreen là tính năng có sẵn trên Windows 8/8.1 có chức năng bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi các ứng dụng, phần mềm độc hại từ môi trường internet.

7 years 6 months trước
by Mrlee

Backup và khôi phục màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1

Start Screen là tiện ích được Microsoft tạo ra trên Windows 8/8.1 nhằm mục đích giúp người sử dụng đính địa chỉ website, folder hoặc các phần mềm yêu thích... để mỗi khi sử dụng người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào các tiện ích đó một cách nhanh chóng nhất.

Cách bỏ qua màn hình khởi động trên Windows 8.1

Windows 8.1 là hệ điều hành có nhiều nâng cấp, cải tiến hơn so với Windows 7, một trong những điều khác là nếu bạn để ý khi khởi động Windows 8.1 bạn sẽ thấy có màn hình khởi động Start. Màn hình khởi động Start trên Windows 8.1 không ảnh hưởng gì tới hoạt động của máy tính tuy nhiên làm cho người dùng phải chờ đợi một khoảng thời gian trước khi vào được màn hình làm việc chính. Tuy nhiên chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể bỏ được khâu hiển thị màn hình Start mỗi khi khởi động Windows 8.1 giúp tiết kiệm được chút thời gian khi khởi động máy tính rồi đấy.

7 years 6 months trước
by Mrlee

Tổng hợp những phần mềm hẹn giờ tắt máy hiệu quả

Nhiều khi trong quá trình sử dụng máy tính chúng ta bận công việc nào đó trong khi quá trình hoạt động của máy tính vẫn phải tiếp diễn một khoảng thời gian nữa mới kết thúc, trong trường hợp đó chúng ta thường phải dùng đến các phần mềm hỗ trợ hẹn giờ tắt máy tính. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phần mềm hẹn giờ tắt máy khác nhau khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc lựa chọn được phần mềm hẹn tắt máy. Trong bài viết này thuthuattienich.vn sẽ tổng hợp các phần mềm hẹn giờ tắt máy hiệu quả mà dễ sử dụng để các bạn tham khảo.

Cách gỡ bỏ ứng dụng khởi động cùng Windows

Quá trình sử dụng máy tính lâu dài kết hợp với việc cài đặt nhiều phần mềm lên máy tính sẽ làm cho máy tính của bạn mỗi khi khởi động phải khởi động kèm một số phần mềm không cần thiết từ đó máy tính sẽ hoạt động chậm hơn.

Cách thêm chữ trên màn hình khởi động Windows 7

Nếu bạn cảm thấy màn hình khởi động của Windows 7 nhàm chán và muốn thêm chữ vào đó để tạo phong cách riêng thì bạn nên xem hướng dẫn trong bài viết này. Với hướng dẫn này bạn có thể dễ dàng thêm chữ, văn bản, câu thơ vào trong màn hình khởi động Windows 7, đảm bảo bạn bè sẽ thấy vô cùng kỳ lạ và thán phục bạn đấy.

7 years 7 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn đọc file Word ngay cả khi không mở file

Windows có tính năng khá thú vị đó là xem trước văn bản mà không cần mở văn bản đó ra, điều này thực sự hữu dụng với những ai làm việc nhiều trên Word bởi bạn sẽ không phải mất công mở văn bản mà vẫn có thể đọc được nội dung của văn bản đó. Vậy làm cách nào để kích hoạt tính năng này, chúng ta cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Tổng hợp cách khởi động Command Prompt trên Windows 7

Command Prompt, tiền thân là MS DOS trước đây được hỗ trợ trên Windows 7 và nhiều hệ điều hành khác của Microsoft, Command Prompt hỗ trợ người dùng rất nhiều nhất là các chuyên gia máy tính trong công viêc. Trong bài viết này thuthuattienich.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mở Command Prompt trên Windows 7.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Paint

Paint là phần mềm tiện ích có sẵn trên các hệ điều hành Windows, bạn không cần tải Paint về mà chỉ cần vào Start >> Paint. Mặc dù chỉ có dung lượng rất nhỏ nhưng Paint có rất nhiều chức năng cơ bản để người dùng có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa các bức ảnh của mình một cách đơn giản.

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính, laptop không cần phần mềm

Khi sử dụng máy tính, laptop sẽ có không ít lần bạn cần lưu lại những hình ảnh công việc bạn đang làm, các bức hình đó sẽ được lưu lại sau này hoặc để gửi cho bạn bè, người thân... Bài viết này thuthuattienich.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chụp lại toàn bộ màn hình máy tính mà không cần sử dụng đến phần mềm, hướng dẫn này có thể áp dụng trên Windows XP, 7, 8, 10...

Cấu hình máy tính phù hợp để cài đặt Windows 10

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft, với giao diện đẹp, thân thiện và tiện dụng nên Windows 10 được rất nhiều người sử dụng tính tới thời điểm này. Bạn đang muốn cài đặt Windows 10 tuy nhiên còn phân vân vì không rõ máy tính của mình có đủ cấu hình để cài Windows 10 hay không? dưới đây là thông tin về cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 10 bạn có thể tham khảo.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 7

Sau một thời gian sử dụng máy tính chúng ta thường phải dọn dẹp lại hệ điều hành bằng cách gỡ bỏ một số phần mềm không cần thiết, điều này không những làm trống dung lượng ổ cứng mà còn giúp cho máy tính của bạn hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

7 years 9 months trước
by Mrlee

Cách thu nhỏ icon Taskbar trên Win7, Win XP

Giống như việc thu nhỏ icon trên desktop, việc thu nhỏ icon trên thanh Taskbar sẽ làm thanh Taskbar của bạn trông thoáng và rộng rãi hơn, bạn có thể đặt nhiều biểu tượng trên thanh mà không bị rối mắt.

7 years 9 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn hiển thị biểu tượng My Computer, Control Panel ngoài desktop trên Windows 7, 8

Đôi khi vì một lý do nào đó mà biểu tượng My Computer và Control Panel ngoài desktop của bạn bị biến mất, gây khó khăn và phức tạp cho bạn trong mỗi lần sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị biểu tượng My Computer, Control Panel ngoài desktop trên Windows 7, 8

Pages