29/11/16
Mrlee

Windows 8.1 là hệ điều hành có nhiều nâng cấp, cải tiến hơn so với Windows 7, một trong những điều khác là nếu bạn để ý khi khởi động Windows 8.1 bạn sẽ thấy có màn hình khởi động Start. Màn hình khởi động Start trên Windows 8.1 không ảnh hưởng gì tới hoạt động của máy tính tuy nhiên làm cho người dùng phải chờ đợi một khoảng thời gian trước khi vào được màn hình làm việc chính. Tuy nhiên chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể bỏ được khâu hiển thị màn hình Start mỗi khi khởi động Windows 8.1 giúp tiết kiệm được chút thời gian khi khởi động máy tính rồi đấy.

Windows 8.1 là phiên bản nâng cấp của Windows 8 tuy nhiên vẫn có một nhược điểm đó là khi khởi động Windows 8.1 vẫn hiển thị màn hình khởi động Start làm chúng ta phải chờ đợi lâu hơn. Vậy làm thế nào để bỏ màn hình khởi động Start trên Windows 8.1 chúng ta cùng xem hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn bỏ qua màn hình khởi động Windows 8.1

Bước 1: Bạn click chuột phải vào thanh công cụ Taskbar sau đó chọn Properties

Bước 2: Tại cửa sổ Taskbar and Navigation properties bạn chọn tab Navigation, tại phần Start screen bạn tích tại ô When I sign in or close all app on a screen, go to the desktop instead of Start

Bước 3: Click Apply >> OK

Kể từ giờ trở đi mỗi khi bạn khởi động Windows 8.1 sẽ không phải qua bước màn hình khởi động Start nữa.

Tags: