03/06/16
Mrlee

Winrar là phần mềm giải nén thông dụng nhất hiện nay, tuy nhiên vì nhiều lý do mà trong quá trình giải nén sẽ gặp các sự cố không mong muốn dẫn đến không giải nén được file. T3i sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các lỗi thường gặp xảy ra trong quá trình giải nén winrar.

1/ Khi giải nén winrar thông báo lỗi wrong pass

Đây là lỗi do người dùng nhập sai password, lỗi này thường do trong quá trình copy password bạn vô tình copy luôn cả phần trắng ở trước hoặc sau password mà không để ý, như vậy mật khẩu bị cop sẽ bao gồm cả khoảng trắng đó.

Ví dụ về copy sai: 

Còn đây là copy đúng: 

Chính vì vậy khi copy password bạn nhớ để ý đừng cop cả đoạn trắng nhé.

 

2. Lỗi thông báo the volume corrupt

Đây là lỗi thông báo file không còn tồn tại hoặc hỏng ngay trên máy chủ của website cần download, trường hợp này bạn nên tìm website khác để download.

3. Lỗi The file is corrupt

Đây cũng là lỗi tông báo file bị hỏng nhưng là hỏng do quá trình download về, trường hợp nay bạn chỉ cần download lại file là được.

Nếu không muốn download lại bạn có thể khắc phục bằng cách click chuột phải vào file cần giải nén, chọn Extract Files

Trong màn hình giải nén hiện lên, bạn click chọn Keep broken files sau đó click OK để tiến hành giải nén.

Lúc này Winrar vẫn báo lỗi giải nén nhưng quá trình giải nén vẫn diễn ra đến khi hoàn tất 100% nghĩa là bạn đã giải nén thành công.

Giải thích: Nếu chúng ta không check Keep broken files thì khi giải nén các file lỗi sẽ bị xóa. Khi chúng ta check Keep broken files trong quá trình giải nén winrar vẫn thông báo lỗi như bình thường tuy nhiên các tập tin bị lỗi sẽ được winrar tận dụng tối đa, bạn vẫn có thể sử dụng các file đã được giải nén một cách bình thường.

Phần mềm có thể bạn cần

Hỗ trợ nén và giải nén