03/08/16
Mrlee

Hiện nay Windows 8 thực sự rất phổ biến, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc thấp hơn thì lời khuyên cho bạn là nên nâng cấp lên Windows 8, và đây là các lý do

1. Windows 8 rất rẻ, có khi còn miễn phí.

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows XP, Vista hoặc Windows 7 thì bạn sẽ được mua hệ điều hành Windows 8 với giá ưu đãi là 39,99 USD, một số máy cài Windows 7 trong thời gian gần đây có thể nâng cấp lên Windows 8 với giá chỉ còn 14 USD.

2. Windows 8 nhanh hơn hẳn so với người tiền nhiệm.

Việc khởi động, tắt máy tính hay bật các ứng dụng trên hệ điều hành Windows 8 thực sự rất nhanh, nhất là khi được cài trên ổ cứng SSD. Khi ở chế độ ngủ đông với ổ cứng HDD bình thường bạn mất 5 giây để các tác vụ có thể hoạt động bình thường thì trên ổ SSD bạn chỉ mất có 3s, thậm chí việc mở lại từ chế độ Stand by bạn cũng chỉ mất khoảng từ 1-2 giây.

3. Dễ dàng khôi phục lại máy tính.

Nếu như các hệ điều hành khác bạn restore, ghost hay cài lại toàn bộ hệ điều hành sẽ tốn của bạn không ít thời gian, nhất là với những người không am hiểu về công nghệ. Trong Windows 8 bạn có thể sử dụng tính năng Reset you PC vô cùng đơn giản, tính năng này cho phép bạn khôi phục toàn bộ hệ điều hành như cũ chỉ trong khoảng 6 phút, nhanh hơn rất nhiều so với 30 phút của Windows 7 trước đây.

4. Các tính năng và giao diện Modern UI không chỉ dành cho màn hình cảm ứng.

Windows 8 có khả năng tích hợp sâu các mạng xã hội và các dịch vụ tương tự để đồng bộ hóa danh bạ của nhiều tài khoản lại với nhau, truy cập nhanh các ứng dụng như tin tức, thời tiết, mail, lịch... nên rất phù hợp với mẫu máy tính có màn hình nhỏ, cần sự cơ động cao.

Tags: