05/08/17
Mrlee

Bạn đang muốn trải nghiệm chơi game hoặc ứng dụng iOS trên PC tuy nhiên bạn chưa biết lựa chọn phần mềm giả lập iOS trên PC nào tốt, hãy tham khảo các phần mềm trong danh sách dưới đây.

Nhờ sự phổ biến của iPhone, iPad hay iPod Touch mà hệ điều hành iOS đã trở lên phổ biến trên toàn thế giới. Rất nhiều game và ứng dụng hiện nay được thiết kế để có thể sử dụng trên hệ điều hành này. Bạn là người dùng và bạn đam mê chơi game trên nền tảng iOS hoặc là nhà phát triển muốn kiểm tra tính ổn định, sự tương thích ứng dụng của mình trên nền tảng iOS tuy nhiên bạn lại không có thiết bị chạy hệ điều hành iOS phù hợp hoặc thiết bị của bạn có cấu hình quá thấp, giải pháp đặt ra lúc này là bạn cần sử dụng phần mềm giả lập iOS.

Phần mềm giả lập iOS là phần mềm có khả năng giả lập hệ điều hành iOS trên máy tính PC của bạn, nó cho phép bạn giả lập thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad với đầy đủ các tính năng của thiết bị đó để bạn có thể chơi game, kiểm tra ứng dụng một cách nhanh chóng mà không cần thiết bị chạy hệ điều hành iOS thật. Việc sử dụng phần mềm giả lập iOS sẽ giúp cho quá trình hoạt động của thiết bị iOS nhanh hơn bởi các máy tính thông thường có tốc độ cao hơn so với các thiết bị di động như iPhone và iPad.

Tổng hợp phần mềm giả lập iOS trên máy tính PC

iPadian

Miễn phí

Download iPadian

Đứng đầu trong danh sách phần mềm giả lập iOS tốt nhất có thể kể đến là iPadian. Phần mềm iPadian có nhiều phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux và Mac nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mặc dù iPadian có nhược điểm duy nhất là quá trình cài đặt tốn nhiều thời gian tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng bời những gì mà iPadian. iPadian được nhiều người sử dụng và đánh giá hoạt động rất ổn định, giao diện đẹp mắt và đơn giản, dễ dàng sử dụng. Khi sử dụng iPadian bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phiên bản có phí và mất phí.


MobiOne Studio

Miễn phí

Download MobiOne Studio

MobiOne Studio là phần mềm được phát triển dành riêng cho những lập trình viên ứng dụng mobile nên MobiOne Studio ít được người dùng quan tâm tới hơn iPandian, tuy vậy MobiOne Studio vẫn chứng tỏ được mình là phần mềm giả lập iOS đáng được sử dụng. Chính vì được phát triển nhằm mục đích kiểm tra độ ổn định, khả năng hoạt động của các ứng dụng mobile nên MobiOne Studio có tính ổn định rất cao, chạy được hầu hết các game và ứng dụng iOS hiện nay. MobiOne Studio có cấu trúc giống như Android SDK và chỉ có phiên bản dùng thử 15 ngày, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài bạn phải mất phí.


Air iPhone Emulator

Miễn phí

Download Air iPhone Emulator

Air iPhone Emulator là phần mềm giả lập iOS có khả năng thực hiện, mô phỏng lại các thao tác trên máy tính của bạn như trên điện thoại như thực hiện cuộc gọi đi, soạn và gửi tin nhắn tới các số điện thoại khác bằng văn bản hoặc bằng giọng nói, truy cập và thêm, bớt danh bạ. Air iPhone Emulator tương thích với hầu hết game và các ứng dụng iOS, hoạt động ổn định, tốc độ cao nên Air iPhone Emulator được rất nhiều nhà phát triển ứng dụng iOS lựa chọn làm công cụ kiểm tra.


iPhone Simulator

Miễn phí

Download iPhone Simulator

Đứng thứ tư trong danh sách là iPhone Simulator - phần mềm hỗ trợ chơi game và ứng dụng iOs trên PC một cách linh hoạt với tốc độ cao. iPhone Simulator hoạt động rất ổn định, được đông đảo người dùng ưa chuộng và đưa ra những nhật xét tích cực. Một điểm trừ của iPhone Simulator đó là bạn không thể truy cập vào App Store để tải và cài đặt ứng dụng về được và bạn chỉ có thể cài đặt phần mềm iOS bằng cách tải file .ipa về máy tính sau đó tiến hành cài đặt. iPhone Simulator có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cài đặt trên PC nên dễ dàng sử dụng, là công cụ không thể thiếu với những ai yêu thích chơi game trên nền tảng iOS.


iPad Simulator

Miễn phí

Download extension iPad Simulator

Trong số các phần mềm giả lập Android không thể không kể đến iPad Simulator. iPad Simulator mặc dù chỉ là một extension dành cho trình duyệt Chrome tuy nhiên iPad Simulator có thể hỗ trợ bạn giả lập các ứng dụng hoạt động iOS hoạt động trên máy tính như trên iPad vậy. Khi sử dụng iPad Simulator sẽ hiển thị giao diện màn hình y như bạn đang sử dụng iPad, giúp cho bạn có được màn hình lớn hơn so với các phần mềm giả lập iOS khác từ đó trải nghiệm chơi game hoặc sử dụng các tính năng như iMessage được dễ dàng hơn.