18/12/17
Mrlee

Như các bạn đã biết gần đây Microsoft chính thức phát hành Windows 10 với nhiều tính năng nổi trội, ưu việt tiến bộ hơn các phiên bản win 7, 8, 8.1 trước đó. Cho đến thời điểm hiện tại đã có đặt hơn hàng chục triệu lượt tải về và nó hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Bất cứ thứ gì mới nâng cấp, cải tiến đều có ưu điểm hay cái gì đó vượt trội và win 10 cũng vậy. Hơn thế quá trình cài đặt hay nói cách khác lên đời win 10 hoàn toàn miễn phí, dễ dàng chỉ với thiết bị nhỏ gọn USB. Bài viết sau đây chúng tôi xin tổng hợp cách cũng như lợi thế khi nâng cấp lên win 10.

Tại sao lại nên nâng cấp lên win 10?

Có thể khẳng định cài mới hệ điều hành mới nhất là phương pháp tối ưu nhất để giúp bạn khắc phục triệt đế các vấn đề như máy tính bị giật, lag, xanh màn hình hay treo đơ... Vậy tại sao không trải nghiệm. Hơn thế, sở hữu sự vượt trội về tốc độ xử lý cũng như hoạt động êm, hiệu quả.

Hiện nay có khá nhiều cách để setup Win 10 chẳng hạn như bằng USB, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, DVD. Thế nhưng cách tối ưu nhấtlà sử dụng USB không chỉ gọn nhẹ, tốc độ nhanh hơn so với đĩa DVD, mà còn rất tiện cũng như độ bền của USB cũng cao hơn DVD.

Bên cạnh đó nếu bạn còn luyến ái với phiên bản cũ vẫn có thể cài win 10 song song win 8 hoặc win 7 để dùng các tính năng mới nhất có trọng hệ điều hành win 10 hiện nay nhằm phục vụ công việc hoặc học tập.

Những thứ bạn cần chuẩn bị là một chiếc USB với dung lượng trên 4G và trống dữ liệu đồng thời đảm bảo nguồn điện ổn định khi cài đặt win 10.

Hướng dẫn cài win 10 bằng USB

Gồm 5 bước cơ bản :

Ngoài chuẩn bị USB 4GB như đã nói sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn 5 bước đơn gản để bạn có bản win 10 real hay là “bản quyền”  hoàn hảo.

Bước 1:chọn phiên bản phù hợp 32 hay 64 bit

Đầu tiên ta vào my computer rồi nháy chuột phải sau đó chọn properties sẽ xuất hiện bảng có dòng là RAM mấy G đó nếu như máy của bạn trên 3GB thì cài bản 64 bit còn nếu dưới 3 GB thì cài bản 32 bit.

Các thuật ngữ 32-bit và 64-bit muốn nói đến cách vi xử lý của máy tính hay còn gọi là CPU xử lý thông tin. Bản 64 bit thì xử lí hiệu quả hơn tận dụng RAM tốt hơn. Thế nên , nếu bạn cài đặt Windows 32-bit trên máy tính có hơn 3,2 GB RAM thì phần RAM dư ra sẽ hoàn toàn vô tác dụng.

Bước 2: Format USB

Format USB, bạn có thể Download  phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool về cài đặt trên máy tính hoặc sử dụng tính năng có sẵn trên Windowsđể format.

Bằng cách kết nối USB với máy tính, Click vào biểu tượng This Computer rồi nhấn chuột phải vào USB cần format rồi chọn Format.

Sau đó một hộp thoại Format hiện lên, bạn có thể chọn 1 trong 3 định dạng NTFS, ở File System.  Tiếp đến sẽ có một cảnh báo xuất hiện từ hệ thống, bấm OK để tiếp tục. Đó bạn đã thực hiện xong tiến trình format.

Bước 3: Tạo USB BOOT win 10

Bằng cách khởi động phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool theo 1 trong 2 link sau  http://download-codeplex.sec.s-msft....00&Build=21050

hoặc là http://www.fshare.vn/file/KG6N3FB7I1/ . Khi đã download tiến trình cài đặt tại giao diện chính, nhấn Browse để tìm file ISO cài đặt của Windows 10, tiếp đến nhấn Next liên tục để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Bạn chọn USB device để chọn thiết bị USB của mình.

Tại bước này nếu có nhiều USB các bạn sẽ phải chọn USB muốn tạo BOOT

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn chọn Beegin copying để kết thúc quá trình và chờ đợi nó hoàn tất.

Rất nhanh chóng, mau lẹ, đơn giản giờ đây trên thiết bị USB nhỏ gọn của mình các bạn đã có phiên bản win 10 không bị lỗi. Tất nhiên thời gian tải trong bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn. Sau đó bạn sử dụng USB này như một đĩa cài Windows để mang đi cài trên mọi máy tính khác. Sau khi đã nâng cấp đảm bảo bạn sẽ hài lòng. Hãy thử nhé, chúc các bạn thành công.