26/11/16
Mrlee

Nhiều khi trong quá trình sử dụng máy tính chúng ta bận công việc nào đó trong khi quá trình hoạt động của máy tính vẫn phải tiếp diễn một khoảng thời gian nữa mới kết thúc, trong trường hợp đó chúng ta thường phải dùng đến các phần mềm hỗ trợ hẹn giờ tắt máy tính. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phần mềm hẹn giờ tắt máy khác nhau khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc lựa chọn được phần mềm hẹn tắt máy. Trong bài viết này thuthuattienich.vn sẽ tổng hợp các phần mềm hẹn giờ tắt máy hiệu quả mà dễ sử dụng để các bạn tham khảo.

Danh sách phần mềm hẹn giờ tắt máy tốt nhất

1. Counter Timer: Đây là phần mềm hẹn giờ tắt máy miễn phí, ngôn ngữ tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng để tắt máy tính tự động, ngoài ra phần mềm còn có một số tính năng bổ sung như khởi động lại, đăng xuất, ngủ đông...

2. Quick Shutdown: Là phần mềm miễn phí có nhiều tính năng như hẹn giờ tắt máy, ngủ đông, khởi động lại máy tính.... ngoài ra Quick Shutdown còn hỗ trợ hiển thị thông báo thành công mỗi khi bạn thiết lập xong.

3. Slawdog Smart Shutdown: Dùng để hẹn giờ, reboot, log off, khởi động lại máy tính... phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng tuy nhiên vẫn mang đầy đủ các chức năng cần có.

4. PC Sleep: Tích hợp cơ chế khởi động lại hoặc đưa máy tính về chế độ ngủ đông sau khoảng thời gian được thiết lập sẵn, ngoài ra còn có khả năng bảo vệ và giám sát máy tính của bạn.

5. Don’t Sleep: Có nhiều lựa chọn khác nhau như Standby, Hib...

Hướng dẫn hẹn giờ tắt máy bằng Counter Timer

Bước 1: Bạn download Counter Timer

Bước 2: Mở Counter Timer lên và thiết lập thông số

Tại phần Thực hiện hành đông bạn chọn Tắt máy

Phần Vào lúc bạn thiết lập thời gian sẽ thực hiện tắt máy

Sau đó nhấn Kích hoạt để áp dụng

Việc hẹn giờ tắt máy rất cần thiết với những người có thói quen download phần mềm trên máy tính hoặc nghe nhạc trước khi đi ngủ. Hy vọng với hướng dẫn này các bạn có thể lựa chọn phần mềm hẹn giờ tắt máy phù hợp.