22/07/17
Mrlee

Thời gian gần đây tại Việt Nam liên tục xảy ra tình trang đứt cáp quang biển AAG làm ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ truy cập mạng của người dùng, đặc biệt của những bạn thường xuyên truy cập các website có server đặt tại nước ngoài, làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc. Trung bình mỗi năm xảy ra 3 lần đứt cáp và mỗi lần mất từ 15-20 ngày mới khắc phục được, trong thời gian đó tất cả các lưu lượng truy cập tới các website có server đặt tại nước ngoài đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Tại sao đứt cáp lại ảnh hưởng tới đường truyền internet quốc tế?

Internet Việt Nam kết nối với thế giới chủ yếu thông qua tuyến cáp quang AAG, đây là tuyến cáp quang dài 22.000 km với hướng đi nằm chủ yếu dưới đáy biên nên bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sóng biển và các điều kiện tự nhiên khác. Mỗi khi xảy ra sự cố đứt cáp quang sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các website có server tại nước ngoài, làm cho việc truy cập vào các website đó gặp khó khăn hơn, còn các website có server đặt tại Việt Nam thì không bị ảnh hưởng gì.

Tại sao phải Fake IP

Khi các tuyến cáp quang bị ảnh hưởng, hoặc đơn giản bạn muốn sử dụng địa chỉ IP tại khu vực khác và không muốn lộ IP mình đang sử dụng thì khi đó bạn cần sử dụng phần mềm Fake IP. Việc Fake IP sẽ giúp bạn truy cập website tại vị trí mà IP bạn chọn từ đó ít bị ảnh hưởng hơn bởi sự cố đứt cáp quang. Có nhiều cách để Fake IP khác nhau tuy nhiên đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là sử dụng phần mềm, việc sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển sang được IP mong muốn chỉ với vài cú click chuột. Trong bài viết này T3i sẽ tổng hợp các phần mềm Fake IP tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng mỗi khi cần Fake IP để truy cập internet.

Tổng hợp các phần mềm Fake IP tốt nhất

1. FlyVPN (Trial 14 ngày)

Chú ý: phần mềm fake ip FlyVPN yêu cầu bạn cần có 1 smartphone chạy hệ điều hành Android hoặc iOS dùng để đăng ký và kích hoạt tài khoản tại website của hãng, sau đó bạn mới sử dụng được trên máy tính.

Tính năng chính của FlyVPN

 • Hỗ trợ truy cập vào các website có server đặt tại nước ngoài như Google, Facebook, blogspot... khi bị nhà mạng chặn hoặc đứt cáp quang với tốc độ được cải thiện đáng kể.
 • Vượt hệ thống tường lửa (Firewall) của mạng công ty, doanh nghiệp...
 • Thay đổi địa chỉ IP, hỗ trợ download và mở khóa game, phần mềm.
 • Bảo mật địa chỉ IP của bạn, giúp duyệt web được an toàn hơn.
 • Hỗ trợ IP của nhiều nước khác nhau như Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc...
 • Số lượng máy chủ được hỗ trợ lên tới 150 máy, trong đó có nhiều máy được đặt tại Việt Nam giúp cho tốc độ duyệt web khi Fake IP được nhanh hơn.
 • Phần mềm được sử dụng ngay sau khi mua, chế độ hoàn tiền 30 ngày nếu bạn thấy không hài lòng
 • Có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac OS, iOS, Android...
 • Cơ chế mã hóa dữ liệu SSL 128 bit
 • Thời gian vận hành đạt hiệu quả tới 99,9%.
 • Hỗ trợ giao thức PPTP, L2TP+IPSec, OpenVPN.
 • Hệ thống VPN chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau
 • Cơ chế cài đặt tự động trên các dòng Smarthphone

Có thể nói FlyVPN có rất nhiều tính năng để bạn khám phá, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng khi quyết định sử dụng FlyVPN.

2. Hotspot Shield

Có thể nói Hotspot Shield xứng đáng là 1 trong những phần mềm Fake IP tốt nhất hiện nay. Hotspot Shield có khả năng giúp người sử dụng ẩn ip của mình trong quá trình sử dụng internet hoặc gửi email, đảm bảo sự bảo mật tuyệt đối cho thông tin ip của bạn. Bạn có thể sử dụng Hotspot Shield để truy cập vào các website bị chặn hoặc đơn giản là tránh sự theo dõi của các hacker.

Hotspot Shield được đông đảo người sử dụng trên thế giới và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Sử dụng Hotspot Shield là bạn đã có trong tay công cụ ẩn ip chuyên nghiệp, hoạt động ổn định đảm bảo che dấu hoàn toàn ip thực sự của bạn.

3. Ultrasurf

Ultrasurf là lựa chọn dành cho những ai mong muốn có phần mềm ẩn ip với các tính năng được đơn giản hóa, dễ sử dụng. Phần mềm có dung lượng nhỏ gọn, được tích hợp nhiều tính năng như hỗ trợ vượt tường lửa, thay đổi proxy hay ẩn ip khi người dùng duyệt web. Ultrasurf được đánh giá là phần mềm có tính bảo mật cao, hỗ trợ các giao thức https và http giúp bảo mật các dữ liệu download hoặc upload, đảm bảo tính riêng tư cho người sử dụng.

4. Freegate

Freegate là phần mềm hỗ trợ vượt tường lửa một cách hiệu quả, có thể giúp bạn dễ dàng truy cập vào các website bị chặn. Freegate có cơ chế thay đổi proxy, ẩn proxy thực sự của người dùng khi truy cập internet đồng thời tạo các ip giả thay đổi liên tục, hỗ trợ hiệu quả người dùng trong việc bảo mật các thông tin cá nhân, tránh sự theo dõi của các hacker. Freegate có khả năng chuyển đổi các proxy chỉ trong một thời gian ngắn, cơ chế tự động xóa lịch sử trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng Freegate cho nhiều trình duyệt khác nhau với nhiều giao thức khác nhau như shocks, http, https...

5. DNS Jumper

Phần mềm DNS Jumper hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau bao gồm ẩn ip thực sự của người dùng, thay đổi ip khi người dùng duyệt web bằng ip tại một quốc gia khác, dễ dàng truy cập vào các website bị chặn bởi nhà  mạng. Ngoài ra DNS Jumper còn hỗ trợ cơ chế DNS miễn phí với hệ thống DNS tên miền được chấp nhận rộng rãi trên thế giới như Google DNS, Open DNS, Ultra DNS hay DNS Advantage...  Bạn có thể thiết lập chế độ để DNS Jumper tự động kết nối với máy tính, DNS Jumper hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau để người dùng lựa chọn.

6. SafeIP

Bằng cách thiết lập ip giả trên máy tính người sử dụng SafeIP sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào các website bị chặn. Cơ chế áp dụng thuật toán tiên tiến giúp cho việc ẩn dấu thông tin ở chế độ cao, bạn cũng có thể sử dụng SafeIP để ngăn chặn việc truy cập vào các website độc hại. Khi bạn duyệt web mỗi khi phát hiện website có mối nguy hại SafeIP sẽ ngăn chặn kịp thời từ đó bảo vệ bạn khỏi sự theo dõi của các hacker chuyên nghiệp, ẩn dấu các url truy cập, các thông tin cá nhân nhạy cảm của bạn.

7. Mask My IP​

Nếu bạn không thể truy cập được vào website thông dụng tại Việt Nam như Youtube, Facebook, Twitter... thì khi đó bạn cần tới sự hỗ trợ của Mask My IP​. Mask My IP​ sẽ cung cấp cho người dùng một ip giả từ một quốc gia khác từ đó giúp bạn dễ dàng vào được các website mong muốn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Mask My IP​ để bảo vệ các thư mục quan trọng, tránh để lộ thông tin thẻ tín dụng hay các giao dịch bí mật trên máy tính của bạn. Mask My IP​ có rất nhiều tính năng khác nhau để bạn khám phá.

8. Platinum Hide IP

Platinum Hide IP là phần mềm hỗ trợ người sử dụng ẩn dấu ip của mình trong quá trình truy cập internet, bạn có thể sử dụng Platinum Hide IP để truy cập vào các website hoặc diễn đàn bị chặn bằng cách sử dụng ip tại một quốc gia khác. Platinum Hide IP hỗ trợ ip của nhiều quốc gia trên thế giới giúp người sử dụng linh hoạt hơn trong quá trình chọn lựa ip cần thiết đồng thời bảo vệ bạn trước các website độc hại, chặn việc tự động cài đặt phần mềm vào máy tính người dùng mỗi khi truy cập internet.

9. Free Hide IP

Đúng như tên gọi của nó, Free Hide IP là ứng dụng giúp bạn che dấu địa chỉ ip khi duyệt web và hoàn toàn miễn phí. Khi bạn sử dụng Free Hide IP phần mềm sẽ ẩn địa chỉ ip thực sự của bạn đồng thời thay thế bằng địa chỉ ip mới từ đó tránh được sự theo dõi của các hacker và các hiểm họa khác từ môi trường internet. Free Hide IP hỗ trợ nhiều ip từ các quốc gia khác nhau nên bạn dễ dàng lựa chọn được ip mà mình mong muốn. Cài đặt Free Hide IP là bạn đã có trong tay công cụ che dấu ip hiệu quả.

10. Real Hide IP​

Bạn có thể sử dụng Real Hide IP​ để thay đổi ip của bạn thành ip của một quốc gia bất kỳ nào đó, giúp bạn truy cập dễ dàng vào các website bị chặn đồng thời tránh được các truy cập trái phép vào máy tính của bạn thông qua cơ chế ẩn ip thật của người sử dụng. Khi sử dụng Real Hide IP​ thì quyền cá nhận của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối mỗi khi duyệt web. Real Hide IP​ có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể thay đổi đễ dàng giữa ip thật và ip giả thông qua chỉ 1 click chuột. Real Hide IP​ tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau như Firefox, Internet Explorer, Chrome...

11. Auto Hide IP​

Tất cả các hoạt động của bạn đều được ghi lại trong máy tính như lịch sử duyệt web, url, mật khẩu... và các hacker có thể xâm nhập vào máy tính thông qua ip của bạn. Auto Hide IP​ là phần mềm có khả năng thay đổi địa chỉ ip thực sự của bạn bằng ip của một quốc gia bất kỳ từ đó bảo vệ an toàn thông tin cá nhân, thông tin tài khoản thẻ tín dụng. Auto Hide IP​ có cơ chế rất hay đó là tự động thay đổi ip sau một thời gian nhất định, các ip được hỗ trợ từ nhiều quốc gia khác nhau từ đó giúp cho quá trình bào mật của bạn được an toàn hơn.

12. IPinator VPN

Là một trong những phần mềm fake ip chuyên nghiệp, IPinator VPN sẽ giúp bạn che dấu ip một cách hiệu quả mỗi khi bạn duyệt web. IPinator VPN có giao diện đơn giản và dễ sử dụng tuy nhiên bạn sẽ phải mua bản quyền nếu muốn sử dụng lâu dài bởi IPinator VPN chỉ cung cấp cho người sử dụng 5 ngày để dùng thử. IPinator VPN hỗ trợ ip của nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. 

Lời kết: Vậy là mình đã giới thiệu xong tới các bạn một số phần mềm fake ip hiệu quả, giúp bạn dễ dàng ẩn dấu thông tin hoặc thay đổi ip máy tính của bạn thành ip của một quốc gia mong muốn nào đó. Việc lựa chọn và sử dụng phần mềm ẩn ip một cách đúng lúc sẽ giúp bạn tăng tốc độ truy cập internet mỗi khi Việt Nam bị đứt cáp hoặc đơn giản giúp bạn truy cập được vào các website bị chặn của nhà mạng. Nếu có bất kỳ thắc mắc về việc sử dụng  phần mềm ẩn ip nào phía trên thì đừng ngại, hãy để lại comment phía dưới vì chúng tôi và mọi người rất sẵn lòng giúp bạn giải đáp những vướng mắc trong quá trình sử dụng.