07/01/18
Mrlee

Như các bạn đã biết microsoft cho ra phiên bản win 10 với nhiều tính năng ưu việt nhưng chế độ tự động cập nhật của nó khiến bạn gặp các lỗi như khởi động máy đột ngột làm ảnh hưởng tới thời gian làm việc, học tập hay làm chậm hệ thống.

Nhưng bạn yên tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tiến hành tắt update Windows 10 tự động cập nhật trên máy tính hay nói cách khác trì hoãn update win 10. Thế nhưng bạn sẽ không nhận được các bản vá lỗi hoặc nâng cấp từ Mincrosoft nữa. 
Ai xài win 10 rồi sẽ thấy Windows tự cập nhật, nhất là khi nó tự cài luôn driver mới, thỉnh thoảng có trường hợp làm treo win luôn. Do đó, muốn ngưng tình trạng này bạn hãy tắt update trên Windows 10.
Thêm vào đó nếu ai trung thành win 7,8 thấy máy mình không tương thích với Win 10 khi dùng thử.

Hướng dẫn tắt update windows 10, chặn windows 10 tự động cập nhật

Cách 1:
Bước 1: Bạn click vào Start->Tại ô Search -> Bạn nhập update -> Click Check for updates
Bước 2: trong Windows Update -> Bạn chọn Advanced options
Bước 3: Tại mục Choose how update are installed -> chọn Notify to scheldule restart thay vì Automatic được mặc định.
Nếu sử dụng Win 10 Pro -> Bạn tích vào lựa chọn Defer upgrades (Trì hoãn nâng cấp). Đồng thời,  bạn cũng nên tắt tính năng: Windows Update Delivery Optimization để giảm băng thông trong quá trình sử dụng windows 10 gây chậm máy tính hoặc lag mạng. Bằng cách chọn Choose how updates are delivered
Cách 2:
Đây cũng là cách thao tác ngay trên giao diện win 10. Nó khá là đơn giản nhanh gọn.
Start từ ô tìm kiếm -> Nhập từ service -> Chọn Services
Kéo chọn Windows Update ->nhấn chuột phải chọn Properties.
Sau đó tại tab Garenal -> Mục Starup type -> chọn Disables -> chọn Apply -> rồi chọn OK.
Thế là đã hoàn thành việc chặn cập nhật phần mềm của win 10.
Cách 3: 
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây, bạn gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy Editor
Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor, bạn tìm theo khoá Windows Update có đường dẫn Computer Configuration  -> Administrative Templates  ->Windows Components ->Windows Update
Bước 3: Configure Automatic Update và tuỳ chỉnh chế độ này thành Disable sau đó nhấn OK để lưu lại cài đặt.
Cách 4:  sử dụng phần mềm 
Bước 1: bạn lên trình duyệt web tải phần mềm Show or hide updates
đây chính là công cụ gọn nhẹ, miễn phí giúp bạn ẩn hoặc khóa một số cập nhật trong Windows 10.
Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành chạy file và bấm vào nút Hide updates.
Bước 3: Tại giao diện phần mềm bạn tích bỏ chọn các cập nhật có chữ Windows 10. Thế là bạn đã chặn được sự cập nhật tự động của win 10.
Sau khi tải Show or hide updates bạn cài đặt chúng và sử dụng nó để tắt bỏ cập nhật Windows 10 tự động mà mình không mong muốn. Bằng cách này bạn có thể tắt cập nhật Windows 10 tự động hay cũng có thể gọi là hủy update Windows 10 một cách nhanh chóng và an toàn.
Microsoft hiện đã cho ra mắt phiên bản Windows 10 Creators Update với những cập nhật quan trọng như sửa lỗi Disk 100%, hỗ trợ stream game trực tiếp nhưng nó cũng không ít rắc rối là tự update, những cách trên sẽ là giải pháp giúp bạn.