28/01/18
Mrlee

Bạn là một khách hàng đang sử dụng Wifi Modem Gpon của FPT, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy có nhiều người đnag truy cập trái phép và làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Bạn cho rằng cần thiết phải đổi mật khẩu để tăng tốc và giúp cho đường truyền ổn định hơn. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn Cách đổi mật khẩu wifi FPT bằng các bước cực kỳ đơn giản và dễ làm. Sau khi tham khảo bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự mình thay đổi mật khẩu để ngăn chặn sự truy cập không mong muốn của người lạ và đảm bảo cho tốc độ đường truyền luôn luôn ổn định.

Hiện nay, nhu cầu công nghệ thông tin ngày càng lớn, và một số người có thói quen xấu là sử dụng wifi “chùa” bằng cách ăn trộm pass wifi của người lắp modem xung quanh. Do đó, nếu như bạn đang sử dụng modem để phát wifi thì tốt hơn hết là bạn nên biết cách đổi pass wifi nhằm tránh được việc người khác truy cập một cách trái phép vào mạng nhà bạn.

Thông thường sau khi lắp modem xong, nhân viên hỗ trợ FPT sẽ hỏi bạn và cài cho bạn một đoạn mã do bạn cung cấp để làm mật khẩu. Đoạn mã này có 8 ký tự trở lên bao gồm số và chữ cái, dễ nhớ đối với người chủ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều người biết mật khẩu wifi và làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền, bạn sẽ cần đổi mật khẩu wifi FPT.

Đầu tiên, có một mẹo nhỏ là trước khi thực hiện việc thay đổi mật khẩu wifi, bạn nên reset lại modem để có thể đăng nhập vào bằng tài khoản và mật khẩu mặc định. Cách reset modem rất đơn giản,  bạn sử dụng một que tăm nhỏ hoặc bất cứ vật gì nhỏ dài, chọc vào lỗ Reset ở bên thân modem, giữ trong khoảng 15 giây hoặc khi thấy đèn báo trên modem tắt rồi bật lại hoặc có thể ấn tắt nút nguồn ở modem.

Tiếp theo bạn phải kết nối máy tính với modem thông qua dây mạng. Như vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn dây mạng để thay đổi mật khẩu. Tiếp đó, bạn khởi động máy tính, online, truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username và password là admin. Đây là usename và pass mặc định của wifi FPT.

Bước tiếp theo bạn vào thẻ Network, trong thẻ Network, Tại mục Wifi, bạn có thể đặt lại tên cho mạng Wifi tại SSID Name, tại WPA Key đặt lại mật khẩu cho mạng wifi. Sau khi lưu lại cài đặt mới, bạn chỉ cần chờ trong giây lát, modem sẽ thiết lập và khởi động lại. 

Như vậy, chỉ bằng Cách đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản như đã nêu trên, bạn đã có thể thay đổi mật khẩu modem của mình và tiếp tục sử dụng mà không lo sự cố kết nối mạng.