15/11/16
Mrlee

Nếu bạn là người thường xuyên chơi game thì tình trạng máy bị lag, giật diễn ra khá phổ biến, nhất là các game đòi hỏi cấu hình cao. Tình trạng lag, giật không những ảnh hưởng tới kết quả trong game của bạn mà còn khiến bạn khó chịu. Muốn khắc phục tình trạng lag, giật khi chơi game thông thường sẽ phải nâng cấp máy tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, trong trường hợp đó Wise Game Booster chính là giải pháp dành cho bạn.

Wise Game Booster là phần mềm có khả năng thống kê các phần mềm, ứng dụng và các chương trình chạy ngầm trong máy tính để từ đó tối ưu hoạt động của các chương trình này, giúp máy tính hoạt động ổn định hơn, hạn chế tình trạng lag, giật khi chơi game.

Hướng dẫn hạn chế tình trạng lag máy khi chơi game

Bước 1: Bạn download Wise Game Booster về sau đó tiến hành cài đặt

Bước 2: Trong cửa sổ chương trình, Wise Game Booster sẽ thống kê các phần mềm đang hoạt động ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính của bạn, tại ví dụ này là 43 phần mềm, bạn click vào Optimize All để tối ưu lại hoạt động của các phần mềm đó (chú ý Wise Game Booster sẽ đóng tất cả chương trình không cần thiết bao gồm phần mềm, trình duyệt đang hoạt động nhé)

Và đây là kết quả

Bước 3: Click Add game sau đó lựa chọn game bạn cần tối ưu để giảm lag

Bước 4: Bạn chuyển sang tab System Optimizer sau đó click vào Optimize All để tối ưu các chương trình hệ thống máy tính

Bước 5: Chuyển sang tab Process Optimizer, chọn ứng dụng đang hoạt động bằng cách click vào mũi tên chỉ xuống, click End Process

Bước 6: Tiếp tục chuyển sang tab Service Optimizer, tại đây sẽ liệt kê các chương trình ảnh hưởng tới hoạt động game của bạn, click Optimize All để tắt toàn bộ hoặc Stop để tắt một chương trình bất kỳ

Vậy là bạn đã tối ưu xong hệ thống máy tính để chơi game rồi đó, giờ bạn vào game và kiểm tra thử xem sự khác biệt nhé.