03/07/16
Mrlee

Chúng ta đã nghe nhiều về Windows Update tuy nhiên nhiều khi chúng ta không hiểu Windows Update là gì, cách tắt Windows Update? Trong bài viết này T3i sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Windows Update.

Vậy Windows Update là gì?
Windows Update là cơ chế hoạt động của hệ điều hành Windows giúp bạn có thể sửa các lỗi về bảo mật, hiệu năng sử dụng giúp cho máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Tính năng của Windows Update được sử dụng trên các hệ điều hành Windows sau:
Microsoft Windows NT® 4.0
Windows 98
Windows Millennium Edition (Windows Me)
Windows 2000
Windows XP
Microsoft Windows Server™ 2003
Windows 7
Nói cách khác Windows Update chính là bản cập nhật Microsoft dành cho hệ điều hành Windows trong máy tính của người sử dụng.
Có nên bật Windows Update?
Nếu hệ điều hành Windows của bạn là hệ điều hành có bản quyền thì bạn nên để tính năng Windows Update vì nó sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn, tránh được các lỗi phát sinh không đáng có.
Tuy nhiên nếu máy tính của bạn là máy crack (không có lisence) thì bạn nên tắt tính năng này đi vì khi update Microsoft sẽ biết rằng máy tính của bạn không có bản quyền đồng thời khóa tính năng crack có trên máy tính của bạn. Khi đó máy tính của bạn sẽ xuất hiện nền background màu đen, các chức năng bảo vệ máy tính sẽ không có tác dụng và bạn sẽ nhận được thông báo mỗi khi khởi động lại máy tính.