11/12/16
Mrlee

Trong các thiết bị máy tính có thể nói ram là bộ phận rất ít bị lỗi và các lỗi liên quan đến thường dễ nhận biết. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các cách khắc phục lỗi của ram khi máy tính phát ra tiếng kêu bip bip.

Nếu bạn bật máy tính và không thấy màn hình máy tính hiển thị gì kèm theo đó là tiếng kêu bip bip kéo dài thì đó chính là dấu hiệu báo cho bạn biết ram của bạn bị lỗi và main không nhận được ram. Bạn cũng cần cẩn thận phân biết lỗi báo không nhận card đồ họa rời là một tiếng bip dài và 3 tiếng bip ngắn nhé, dưới đây là cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ram kêu bip bip.

1. Chân ram bị bẩn

Máy tính hoạt động một thời gian dài thường bám nhiều bụi bẩn, chân ram cũng là vị trí bị nhiều bụi bẩn tích tụ từ đó gây ra lỗi tiếp xúc ram với main. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tháo ram ra sau dó sử dụng khăn sạch hoặc giấy ăn lau lại chân ram và khe cắm ram sau đó lắp ram và khởi động lại máy tính.

2. Khe cắm ram bị lỗi

Đôi khi khe cắm ram bị lỗi dẫn đến main không nhận ram. Bạn có thể sửa bằng cách lắp ram sang vị trí cắm khác.

3. Ram bị lỗi

Ram của bạn bị lỗi làm cho máy tính không hoạt động. Nếu gặp trường hợp này bạn phải thay ram khác hoặc loại bỏ thanh ram đó đi nếu máy của bạn có nhiều thanh ram. Để cho chắc chắn bạn nên đảo vị trí các thanh ram để nhanh chóng tìm ra thanh ram bị lỗi, nhớ phải lau ram và khe cắm ram trước khi đảo. 

Trong nội dung bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố ram bị lỗi phát ra tiếng kêu bip bip. Nếu máy tính của bạn gặp trường hợp tương tự có thể áp dụng theo các cách trên và đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình về sự cố tiếng ram kêu bip bip bằng cách comment phía dưới bài viết này nhé.

Tags: