CPU, RAM

Ram là gì? bus ram là gì? Máy tính có những loại ram nào và chức năng của ram?

Khi sử dụng máy tính bạn thường hay nghe tới ram, vậy ram là gì và chức năng của ram trong máy tính là như thế nào?

7 years 4 months trước
by Mrlee

CPU là gì? các loại CPU phổ biến hiện nay?

Chúng ta đã nghe nhiều về CPU và biết CPU có mặt trong rất nhiều thiết bị điện tử, đặc biệt là các thiết bị công nghệ hiện đại. Tuy nhiên bạn đã hiểu hết về CPU? chức năng và vai trò của CPU trong thiết bị là gì? hãy cùng T3i tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

7 years 4 months trước
by Mrlee

Cách khắc phục lỗi ram kêu bip bip khi khởi động máy tính

Trong các thiết bị máy tính có thể nói ram là bộ phận rất ít bị lỗi và các lỗi liên quan đến thường dễ nhận biết. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các cách khắc phục lỗi của ram khi máy tính phát ra tiếng kêu bip bip.

7 years 4 months trước
by Mrlee

Ram máy tính là gì? nên nâng cấp ram khi nào?

Ram máy tính có trên tất cả các máy tính PC, laptop, notbook...Khi chọn mua máy tính một trong các yếu tố hàng đầu đó là xem các thông số về dung lượng ram máy tính. Vậy ram máy tính là gì? nó đóng vai trò gì trong máy tính của bạn và khi nào bạn cần nâng cấp ram máy tính.

7 years 7 months trước
by Mrlee

Làm cách nào để nâng cấp ram cho máy tính laptop

Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ, máy tính, laptop hiện nay có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với khoảng 10 năm trước. Tuy nhiên nếu laptop của bạn hoạt động chậm có thể do ram bị thiếu, lúc này giải pháp tốt nhất là bạn cần nâng cấp Ram để laptop của bạn có thể làm việc được nhanh hơn.

7 years 9 months trước
by Mrlee

Các nguyên nhân khiến máy tính không nhận đủ RAM

Thông thường khi bạn nâng cấp máy tính bạn thường nâng cấp ram bởi RAM là thiết bị dễ nâng cấp nhất và mang lại hiệu quả rõ nhất đối với hiệu năng hoạt động của máy tính. Tuy nhiên khi nâng cấp có nhiều trường hợp máy tính không bật lên được hoặc không nhận đủ RAM, vậy nguyên nhân là gì?