23/11/16
Mrlee

Low Level Format là phần mềm hỗ trợ định dạng ổ cứng, tuy nhiên bạn có biết Low Level Format còn có chức năng cắt Bad ổ cứng rất mạnh, Low Level Format có khả năng sửa những lỗi ổ cứng nghiêm trọng trong khi nhiều phần mềm khác phải "chào thua"

Một số lưu ý với người sử dụng là Low Level Format (LLF) có tính năng rất mạnh trong việc sửa lỗi ổ cứng, có khả năng can thiệp sâu vào cấu trúc ổ đĩa và có thể khiến ổ cứng của bạn bị mất bảo hành, bạn chỉ nên sử dụng Low Level Format trong trường hợp các phần mềm sửa lỗi ổ cứng khác không đạt hiệu quả. Để sử dụng Low Level Format bạn cần làm theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cắt bad ổ cứng bằng Low Level Format

Bước 1: Bạn download Low Level Format sau đó tiến hành cài đặt

Bước 2: Bạn mở Low Level Format lên, lựa chọn ổ cứng cần cắt Bad sau đó click Continue

Chú ý: Bạn cần phải thoát hết các ứng dụng đang chạy trước khi tiến hành cắt bad ổ cứng

Bước 3: Bạn chọn tab LOW-LEVEL FORMAT sau đó click chọn FORMAT THIS DEVICE

Chú ý: Tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị mất khi bạn tiến hành sửa lỗi ổ cứng

Bước 4: Quá trình Format và sửa lỗi ổ cứng sẽ bắt đầu và tốn khá nhiều thời gian, bạn nên đi đâu đó một lúc hoặc nhâm nhi cafe đợi cho quá trình hoàn thành. Khi hoàn tất bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra tình trạng của ổ cứng.

Việc cắt bad ổ cứng chỉ là giải pháp tạm thời, ổ cứng của bạn có thể bị hỏng bất cứ lúc nào chính vì vậy bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng sang ổ cứng khác. Nhằm hạn chế tình trạng bị bad bạn nên sử dụng phần mềm chống phân mảnh để dọn dẹp ổ cứng của bạn thường xuyên. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng