24/07/17
Mrlee

Phần mềm giả lập Android là một ứng dụng cho phép người dùng chạy hệ điều hành Android trên máy tính của mình, thay vì phải sử dụng thiết bị di động. Nhờ vào tính năng này, phần mềm giả lập Android đã trở thành một công cụ hữu ích cho các nhà phát triển ứng dụng, các game thủ và những người muốn tận dụng các tính năng của Android trên máy tính của họ.

Phần mềm giả lập Android
Phần mềm giả lập Android
Android là hệ điều hành phổ biến, được sử dụng trên rất nhiều thiết bị công nghệ hiện nay như tivi, điện thoại di động, máy tính bảng... Chính vì vậy các game, ứng dụng hoạt động trên hệ điều hành này rất nhiều và phong phú. Tuy nhiên nếu bạn không có thiết bị chạy hệ điều hành Android hoặc thiết bị của bạn không đủ mạnh để chơi các game mong muốn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể chơi game Android trên máy tính PC bằng cách sử dụng phần mềm giả lập Android

Các phần mềm giả lập Android phổ biến hiện nay bao gồm BlueStacks, NoxPlayer, Genymotion, Andy và LDPlayer. Mỗi phần mềm có những tính năng đặc biệt riêng và sự lựa chọn cuối cùng của người dùng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của họ.

Một trong những ứng dụng phổ biến của phần mềm giả lập Android là cho phép người dùng chơi game trên máy tính của mình. Với một phần mềm giả lập Android, người dùng có thể chơi các game trên Google Play Store mà không cần phải sử dụng thiết bị di động. Ngoài ra, phần mềm giả lập Android cũng cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng Android khác trên máy tính của mình, chẳng hạn như các ứng dụng nhắn tin, đọc tin tức, xem phim và nghe nhạc.

Một lợi ích khác của phần mềm giả lập Android là giúp các nhà phát triển ứng dụng kiểm tra tính năng và hoạt động của ứng dụng trên nhiều loại thiết bị và phiên bản hệ điều hành khác nhau. Với phần mềm giả lập Android, các nhà phát triển có thể kiểm tra tính năng của ứng dụng trên nhiều loại thiết bị di động và phiên bản hệ điều hành Android khác nhau mà không cần phải mua nhiều thiết bị thực.

Một số phần mềm giả lập Android có tính năng mô phỏng đầy đủ các tính năng của một thiết bị di động Android, bao gồm cả định vị GPS và kết nối mạng di động. Điều này cho phép người dùng kiểm tra các ứng dụng của họ trên nhiều tình huống khác nhau và đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách trên các thiết bị

Các phần mềm được chúng tôi giới thiệu dưới đây đáp ứng được tiêu chí là phần mềm giả lập android nhẹ nhất, có thể cài đặt trên máy tính với các hệ điều hành khác nhau như Win XP, Win 7, Win 8, Win 10...

Phần mềm giả lập Android tốt nhất

Bluestacks

Miễn phí

Download Bluestacks

BlueStacks 2 là một phần mềm giả lập Android trên máy tính, với nhiều tính năng mới và sự vượt trội trong thao tác, phần mềm này được đánh giá là một bước đột phá mới cho vấn đề “cày” game Android trên máy tính. Việc cài đặt phần mềm này sẽ giúp cho người dùng hoàn toàn có thể truy cập thoải mái và sử dụng tùy thích kho ứng dụng và trò chơi trong bộ sưu tập của hệ điều hành Android. Với phần mềm hiện đại hàng đầu này, các game thủ sẽ được trải nghiệm các tính năng thú vị của nền tảng di động ngay ở trên màn hình máy tính. Bluestacks 2 đang ngày càng nên phổ biến bởi tính tiện ích và đơn giản của nó, người dùng không phải cấu hình và thiết lập Android SDK mà vẫn có thể chạy ứng dụng và tải về trực tiếp từ kho ứng dụng Google Play. Như vậy với phần mềm giả lập Bluestacks 2, việc chơi game di động  trên màn hình của máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 


Droid4x

Miễn phí

Download droid4x

Một phần mềm khác được rất nhiều game thủ đánh giá cao đó là Droid4X. Tuy không được phổ biến như Bluestacks 2 nhưng đây là phần mềm có tích hợp các tiện ích thú vị như quay clip quá trình chơi hay chụp ảnh màn hình nhanh... Hiện tại thì phần mềm Droid4X đang hỗ trợ 2 hệ điều hành :Windows và Mac OS X. Như vậy, người dùng có thể lựa chọn cài đặt phần mềm Droid4X  tùy vào cấu hình và hệ điều hành mà mình đang sử dụng. Chỉ với một vài thao tác cài đặt đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tải và trải nghiệm nhiều game hấp dẫn trên Android. Sở dĩ được các game thủ đánh giá cao, bởi không chỉ tích hợp nhiều tiện ích thú vị mà nó còn mang lại hiệu quả cao nhất khi chơi game.

 


Koplayer

Miễn phí

Download Koplayer

Đứng ở vị trí thứ 3 là một phần mềm cũng không kém phần ấn tượng – Koplayer. Đây là một trình giả lập Android, vì thể nó chỉ trợ giúp chạy được các trò chơi và ứng dụng của hệ Android trên máy tính Windows. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có một số tính năng đi kèm để có thể hỗ trợ người dùng chạy một lúc nhiều ứng dụng như Multi-Manager . Với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể cày 2 tài khoản game cùng một lúc.

 

 


LeapDroid

Miễn phí

Download Koplayer

LeapDroid là phần mềm được rất nhiều người sử dụng bởi sự đơn giản và tốc độ ổn định. Việc ánh xạ các thao tác trên bàn phím tương ứng với cảm ứng màn hình điện thoại giúp cho việc sử dụng và trải nghiệm game trên LeapDroid trở lên đơn giản hơn rất nhiều. LeapDroid tương thích tới 99% các ứng dụng Android hiện nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chơi các game yêu thích.

 

 


MEmu Player

Miễn phí

Download MEmu Player

Cài đặt phần mềm MEmu Player sẽ giúp người dùng trải nghiệm sử dụng Android trên màn hình lớn, chạy ứng dụng Android trên máy tính một cách dễ dàng và thuận tiện. Sau khi cài đặt phần mềm, người dùng có thể sử dụng bàn phím và điều khiển để thay cho tác tác chạm màn hình, như vậy sẽ mang lại trải nghiệm chơi game mới. Người dùng có thể mở toàn màn hình hay mở nhiều giao diện cùng một lúc.  Ngoài ra, phần mềm giả lập này còn sử dụng dữ liệu cảm biến để giúp cho các game thủ chơi các game đua xe trực quan, sinh động hơn. Tuy ngốn khá nhiều dung lượng nhưng đây vẫn là một trong các phần mềm chạy mượt mà được khá nhiều game thủ lựa chọn để cài đặt.

 


Nox App Player

Miễn phí

Download Nox App Player

Đây được xem là phần mềm giả lập thân thiện nhất, bởi tính đơn giản và dễ dàng sử dụng của nó.  Khi cài đặt phần mềm Nox App Player, người dùng có thể gán các thao tác trên màn hình bằng những phím bấm máy tính. Như vậy, việc chơi game sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, ngay đối với cả những game đòi hỏi nhiều thao tác.

Cấu hình cao của máy tính cùng với màn hình rộng giúp cho các game thủ có những  trải nghiệm game mobile trên PC hoàn toàn mới. Hiện nay, việc cài đặt phần mềm giả lập để có thể thoải mái chơi những phiên bản game bom tấn mobile trên PC đã không còn xa lạ với các game thủ. Khi sử dụng phần mềm, không gian trò chơi phong phú hơn so với trên điện thoại, các phím sử dụng cũng linh hoạt, thuận tiện hơn.

 


AMIDuOS

Trial/10$-15$

Download AMIDuOS

Là một trong những phần mềm giả lập Android trên máy tính tốt nhất truy nhiên AMIDuOS lại là phần mềm thương mại bạn chỉ có thể dùng thử, nếu muốn dùng lâu dài phải mất phí. AMIDuOS có 2 phiên bản là Bean và Lollipop, trong đó phiên bản Bean có giá 10$ còn phiên bản Lollipop có giá 15$ và bạn chỉ phải mất phí cho 1 lần mua. Phần mềm AMIDuOS hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau trong việc giả lập Android và có tốc độ hoạt động nhanh, phù hợp với dân văn phòng hoặc chạy test các ứng dụng dành cho lập trình viên. Mặc dù không có thông tin chính xác về ưu điểm khi chơi game trên AMIDuOS tuy nhiên theo như chúng tôi kiểm tra trực tiếp thì AMIDuOS đáp ứng rất tốt các game trên nền Android. AMIDuOS đặc biệt phù hợp với những nhà phát triển game Android và muốn kiểm tra hoạt động ứng dụng mình mới tạo ra trên nền tảng này.

 


Android Studio's emulator

Miễn phí

Download Android Studio

Android Studio là một IDE được Google phát triển và được chấp thuận cho Android. Đi kèm với phần mềm Android Studio là một loạt công cụ hỗ trợ dành cho các lập trình viên tạo ra các trò chơi và ứng dụng dành riêng cho Android. Sau khi các lập trình viên lập trình ra được ứng dụng của mình thì họ có thể sử dụng một bộ mô phỏng được tích hợp sẵn để kiểm tra ứng dụng hoặc trò chơi của mình trước khi phát hành ra thị trường. Rõ ràng Android Studio không phải là lựa chọn tốt cho những người muốn sử dụng nó chỉ ở mức độ sử dụng thông thường tuy nhiên phần mềm này lại được tích hợp một công cụ mạnh mẽ và miễn phí để kiểm tra ứng dụng chính vì vậy đây vẫn là lựa chọn sáng giá dành cho những ai muốn có công cụ hỗ trợ chơi các trò chơi hoặc ứng dụng Android trên máy tính một cách mạnh mẽ.

 

 


Andy

Miễn phí

Download Andy

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là một phần mềm giả lập Android hoàn toàn với chức năng mô phỏng, đó chính là Andy. Tuy rằng trong lần đầu tiên khi mới ra mắt thị trường Andy có một số vấn đề tuy nhiên đã sớm được khắc phục trong các phiên bản gần đây. Có thể nói Andy xứng đáng là một trong những phần mềm giả lập Androi mạnh mẽ, cạnh tranh trực tiếp với Bluestacks. Andy có thể khởi chạy rất nhiều ứng dụng Android bao gồm các trò chơi, phần mềm, các chương trình cài đặt, thậm chí bạn có thể cài đặt quyền truy cập root nếu cần. Là phần mềm giả lập Android miễn phí tuy nhiên Andy hoạt động rất tốt tuy nhiên trong quá trình cài đặt Andy yêu cầu cài thêm một số ứng dụng khác và bạn nên bỏ qua.

 


Windroy

Miễn phí

Download windroy

Windroy là phần mềm giả lập Android đã có từ lâu, và bởi áp dụng công nghệ cũ nên cũng khó giới thiệu để mọi người nắm rõ. Windroy từ lâu không có cập nhật nào mới, và được nhiều người phản hồi lại là phần mềm hoạt động tốt trên các nền tản windows cũ. Nếu bạn chỉ chạy các ứng dụng văn phòng, chơi các trò chơi nhẹ nhàng thì Windroy chính là sự lựa chọn hợp lý. Phần mềm cài đặt khá dễ dàng, và vì thích hợp với các hệ điều hành windows cũ nên Windroy không yêu cầu quá cao về cấu hình máy, bạn có thể download Windroy về để trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại.

 


YouWave

Miễn phí

Download YouWave

YouWave là một trong những chương trình giả lập Android đã có từ lâu. và đã được phát triển trong một khoảng thời gian dài. Bản cập nhật cuối cùng của ​YouWave là năm 2016. Phiên bản miễn phí của YouWave là Ice Cream Sandwich trong khi bản có phí là Lollipop có giá 29.99$. YouWave hỗ trợ giả lập Android khá tốt, quá trình cài đặt đơn giản. Mặc dù phần mềm không hỗ trợ bất kỳ tính năng nào cho trò chơi tuy nhiên bạn vẫn có thể chơi game với nó. Phần mềm cũng hỗ trợ hoạt động trên hệ điều hành Mac.