Học Excel, Mẹo Excel

Những hàm cơ bản trong Excel mà ai cũng nên biết

Học chưa bao giờ là thừa, học excel cũng vậy không chỉ dân kế toán hay tin học hay văn pòng mới cần đâu. Bởi những hàm này rất hay được dùng thông dụng để phục vụ nhu cầu học tập công việc. Nó sẽ giảm bớt gánh nặng tính toán thủ công, tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn.

6 years 4 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn đặt mật khẩu bảo vệ file Word, Excel

Nếu bạn có những tài liệu quan trọng trong file Word, Excel thì bạn nên đặt mật khẩu để bảo vệ tài liệu của mình. Đặt mật khẩu bảo vệ file Word, Excel sẽ ngăn chặn được tình trạng người lạ tự động mở file Word của bạn mà chưa được phép. Để bảo vệ file Word, Excel bạn có thể đặt mật khẩu bằng phần mềm Winrar hoặc có thể đặt mật khẩu trực tiếp lên file Word, Excel đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đặt mật khẩu trực tiếp lên file Word, Excel để bảo vệ file của bạn.

Hàm Dmax trong Excel - tìm giá trị lớn nhất của hàng/cột

DMAX là hàm thông dụng dùng để tìm giá trị lớn nhất của trường dữ liệu (Field) nằm trong cơ sở dữ liệu (database) thỏa mãn điều kiên cho trước (Criterial).

Ví dụ và cách dùng DSUM - hàm tính tổng có điều kiện trong Excel

DSUM là hàm thống kê được ghi trong bảng dữ liệu và phù hợp với điều kiện bạn xác định, được nhiều người áp dụng trong việc thống kê dữ liệu thỏa mãn điều kiện nào đó.

Hướng dẫn chuyển hàng thành cột, cột thành hàng trong Excel

Bạn đang nhập dữ liệu trong Excel tuy nhiên sau đó bạn phát hiện ra rằng mình đã nhập sai hàng thành cột hoặc ngược lại, nếu như bạn xóa đi và nhập lại từ đầu thì sẽ tốn thời gian của bạn. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chuyển cột thành hàng, hàng thành cột trong Excel

Ví dụ hàm về hàm Count trong Excel và cách sử dụng (hàm thống kê)

Count là hàm tính thống kê của các ô và được sử dụng phổ biến trên Excel. Hàm Count đơn giản và dễ sử dụng, rất nhiều bài toán đưa ra cần sử dụng đến hàm Count để có thể nhanh chóng cho ra kết quả. Trong bài viết này thuthuattienich.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng hàm Count.

Cách cố định hàng, cột trong Excel 2007, 2010, 2013

Đối với những file excel có nhiều dữ liệu hàng, cột thì khi kéo xuống, sang ngang thường gặp rất nhiều khó khăn và khó tránh khỏi có sai sót. Để giải quyết vấn đề đó giải pháp đưa ra là cố định hàng/cột chứa tiêu đề để việc so sánh được dễ dàng hơn, giúp hiệu quả công việc được nâng cao.

Cách lặp lại thao tác vừa làm trong Word, Excel bằng phím tắt

Khi sử dụng Word, Excel nhiều khi bạn phải lặp đi lặp lại một thao tác, nếu làm một cách thủ công thì sẽ rất mất thời gian, tuy nhiên bạn có thể sử dụng phím tắt sau giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều lần

Đổi đơn vị đo từ Inch sang cm trong Excel

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi đơn vị đo từ inch sang cm trong excel, phương pháp này có thể áp dụng cho excel 2003, 2007, 2010, 2013

Cách thêm hàng/cột trong Exel

Cách thêm hàng/cột trong Exel

Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách thêm hàng (insert rows) và thêm cột (insert columns) trong Exel

Phím nóng thêm hàng/cột trong Exel

Phím nóng thêm hàng/cột trong Exel

Ngoài việc thêm hàng/cột trong Exel theo cách thông thường, chúng ta có thể sử dụng phím nóng để thêm hàng/cột được nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc

Hướng dẫn bôi đen hàng/côt

Hướng dẫn bôi đen hàng/côt trong Exel

Việc sử dụng phím nóng trong các phần mềm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian thông qua giản lược thao tác sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bôi đen toàn bộ hàng/cột trong Exel bằng phím nóng, áp dụng cho Exel 2003, 2007, 2010, 2013

Cách xóa 1 hàng hoặc 1 cột trong Exel

Cách xóa 1 hàng hoặc 1 cột trong Exel

Nhiều khi trong quá trình sử dụng Exel bạn sẽ phải xóa 1 hàng hoặc 1 cột để có thể tiếp tục làm việc. Thủ thuật xóa 1 hàng hoặc 1 cột trong exel cũng khá đơn giản

Cách gõ chỉ số trên dưới trong Word, Exel 2003, 2007, 2010, 2013

Khi bạn phải thường xuyên phải sử dụng Word, Exel để soạn thảo văn bản và mỗi lần gõ các chỉ số trên dưới đều phải sử dụng công cụ gõ công thức có trong Office 2003, 2007, 2010, 2013 thì thật là phiền phức, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn gõ các chỉ số một cách nhanh chóng.

7 years 10 months trước
by Mrlee

Hướng dẫn cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Office 2010

Microsoft là một hãng công nghệ lớn chính vì vậy hãng luôn quan tâm tới người dùng đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ mỗi khi người dùng sử dụng sản phẩm của hãng và Office 2010 cũng không ngoại lệ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Office 2010.

Cách mở file .Docx, Xlsx, Pptx trên Office 2003

Dạng file .docx, .xlsx, .pptx là những file thuộc định dạng Office phiên bản cao hơn bản Office 2003 khiến bạn không thể mở được trên office 2003 . thuthuattienich.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở file .docx, .xlsx, .pptx đơn giản nhất trên office 2003.